Thứ Bảy 26/09/2015 - 10:00

Du học Pháp - Lộ trình cho các khóa học bằng tiếng Anh

Theo trang web của Cơ quan quản lý DHS của Đại sứ quán Pháp (Campus France), hiện nay có khoảng 818 chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh ở Pháp, trải dài qua các cấp độ từ Cử nhân đến Tiến sĩ và được giảng dạy ở cả trường tư thục và trường công lập

Theo đó, bạn có thể chọn một trong số những chương trình như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, các khóa học ngắn hạn và các khóa học hè. Có những chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình chỉ được dạy một phần bằng ngôn ngữ này.

Các lĩnh vực bạn có thể chọn học bằng tiếng Anh tại Pháp gồm : Business and Management, Tourism – Hotel and Catering Management, Sciences – Environment – Health Science, Agriculture and Agroindustry, Mathematics, Engineering and Technology, Law – Economics, Humanities – languages – Literature, Architecture – Arts – Design – Fashion.

Hơn 810 khóa học tại Pháp cho bạn lựa chọn
Hơn 810 khóa học tại Pháp cho bạn lựa chọn

Điều kiện đầu vào

Cũng như các chương trình tiếng Pháp, bạn sẽ cần phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng Đại học để được vào các chương trình Cử nhân, Thạc sĩ. Đối với một số chương trình như MBA, bạn cần phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và cuối cùng là đạt đủ yêu cầu về khả năng tiếng Anh (IELTS 6.0 trở lên). Một số chương trình có thể sẽ đòi hỏi ở bạn những bài kiểm tra chuyên ngành như GMAT hay GRE (Trung bình GMAT 640 cho bậc Thạc sĩ).

So sánh trường công lập và trường tư thục

Về học phí

Hầu như các chương trình dạy bằng tiếng Anh ở Pháp đều là những chương trình có học phí đắt đỏ hơn các chương trình dạy bằng tiếng Pháp và giữa trường công và trường tư thì sự chênh lệch này là đáng kể.

Nếu học chương trình bằng tiếng Anh ở trường công, bạn nên chuẩn bị trung bình 256 – 6.000 euros học phí, còn ở trường tư thì mức học phí có thể đắt gấp đôi, thậm chí gấp ba. Ví dụ như chương trình Thạc sĩ Tài chính ở Đại học Rennes I có học phí 5.300 euros, trong khi đó học phí chương trình Thạc sĩ Tài chính ở EDHEC School lại lên tới 21.500 euros vào năm học 2015-2016. Tuy thế, một số chương trình ở trường công có thể lên tới 13.500 euros (chương trình International MBA ở IAE Lyon).

Tất nhiên cũng có những chương trình dạy bằng tiếng Anh ở trường công lập mức học phí không chênh lệch so với chương trình học bằng tiếng Pháp. Trường hợp như ở Université Poitiers với chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh quốc tế học phí là 256 euros.

Du học Pháp - Lộ trình cho các khóa học bằng tiếng Anh - 2

Về ngành học

Thông thường các trường Đại học công nằm ở thành phố lớn như Paris, Lille, Lyon đều có các chương trình dạy bằng tiếng Anh, nhưng sự lựa chọn về ngành học sẽ không được phong phú như ở các trường tư. Trong khi đó, riêng tại SKEMA School đã có hơn 11 ngành học đối với bậc cử nhân và 25 phân ngành nhỏ liên quan đến quản lý, quản trị kinh doanh, marketing, tài chính.

Tại các trường lớn về Khoa học chính trị (“Grande école” Sciences-Po) của Pháp (vốn được biết đến với chất lượng giáo dục trong lĩnh vực Kinh tế, Luật, Lịch sử, Xã hội học và Khoa học chính trị) cũng có các khóa học bằng tiếng Anh với một số yêu cầu đặc biệt. Nếu khu học xá Europe/Asia ở Le Havre yêu cầu sinh viên phải có trình độ tiếng Anh tốt, biết tiếng Pháp và đồng thời biết một ngôn ngữ châu Á thì khu học xá ở Menton lại yêu cầu bạn phải học tiếng Ả rập và tiếng Pháp. Tại khu học xá ở Dijon, sinh viên không có xuất xứ từ Trung Âu có thể học thêm các ngoại ngữ Séc, Hungary và Ba Lan. Sinh viên ở khu học xá tại Nancy sẽ được học các chương trình ba ngoại ngữ được dạy song song bằng tiếng Pháp, Đức và tiếng Anh. Cuối cùng, khu học xá ở Poitiers chuyên dành cho những sinh viên nói tốt tiếng Anh, nhưng cũng đồng thời phải biết cả tiếng Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Khi theo các khóa học này, sinh viên bậc Cử nhân sẽ được học hai năm đầu tại trường và trải qua năm thứ ba ở nước ngoài.

Về kỳ nhập học

Kỳ nhập học ở Pháp thường chỉ có 1 kỳ duy nhất vào tháng 9 hàng năm, nhưng đối với những trường lớn đào tạo về quản lý, thương mại sẽ có thêm kỳ nhập học vào tháng 1 hoặc tháng 2 hàng năm tuy nhiên số lượng trường có kỳ nhập học này cũng không nhiều, có thể kể ra đây những trường có kỳ nhập học mùa xuân như SKEMA school, INSEEC school, IPAG school….

Du học Pháp - Lộ trình cho các khóa học bằng tiếng Anh - 3

Về thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Thực tập đối với sinh viên trường đại học tổng hợp thường không bắt buộc, nhưng đối với hệ thống trường chuyên ngành tư thục thực tập thường bắt buộc và thực tập thường được trả lương. Sau khi tốt nghiệp 95% sinh viên các trường tư thục tìm được việc làm trong 6 tháng cao hơn so với sinh viên tốt nghiệp trường công lập (ngoại trừ trường top đầu có tiếng). Sự liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp và chất lượng đào tạo của các trường tư thục chính là lý do giải thích cho sự chênh lệch trên.

Để tìm hiểu rõ hơn về các chương trình học bằng tiếng Anh tại Pháp và lựa chọn lộ trình phù hợp, EduViet Global kính mời Quý phụ huynh, các bạn học sinh tham dự hội thảo Du học Pháp với chủ đề:

DU HỌC PHÁP - LỘ TRÌNH CHO KHÓA HỌC BẰNG TIẾNG ANH

Thời gian: 09:00, thứ 7 ngày 03/10/2015

Địa điểm: Tòa nhà EduViet Global - 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Để đăng ký tham dự, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0985.701.001 / (04) 730.86.000 – nhánh 3

Hoặc đăng ký trực tuyến tại đây:

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

(Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được đăng ký)

Tại hội thảo Quý phụ huynh, các em học sinh sẽ nhận được các thông tin:

1.Hiểu được hệ thống giáo dục Pháp

2.Tìm hiểu lộ trình du học Pháp với khóa học bằng Tiếng Anh

3.Tư vấn chọn trường học phù hợp với năng lực và tài chính

4.Được xem, trả lời nhanh kết quảhồ sơ du học và lịch hẹn gặp trực tiếp đại diện tuyển sinh các trường:

-Trường UCO

-Trường Brest School

-Trường ESC La Rochelle

-Nhóm trường Studialis

Công ty TNHH EduViet Du học toàn cầu – EduViet Global

Địa chỉ: Tòa nhà EduViet Global - 129 Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội

Vp: TP. Hồ Chí Minh – TP.Đà Nẵng

Điện thoại: (04) 730.86.000.Email: info@eduvietglobal.vn

Website: www.eduvietglobal.vn . Facebook: fb.com/StudyAbroadCare

MỚI NHẤT
Cao đẳng cộng đồng và những lợi ích khi du học Mỹ
Cao đẳng cộng đồng và những lợi ích khi du học Mỹ

Cao đẳng cộng đồng là chương trình giáo dục phổ biến nhất tại Mỹ, đa số các cử nhân tại Mỹ đều tốt nghiệp từ CĐCĐ. Ngoài ra, chương trình lấy bằng Kép tại bang Washington giúp sinh viên có thể lấy bằng THPT và CĐ chỉ trong thời gian 2 năm.

Thứ hai, 05/10/2015 - 07:09

Nữ sinh giành học bổng ĐH Mỹ: “Đi du học giống như tìm… người yêu”
Nữ sinh giành học bổng ĐH Mỹ: “Đi du học giống như tìm… người yêu”

(Dân trí) - “Đi du học Mỹ cũng giống như kiếm người yêu. Mình phải hợp người đó và người đó phải hợp mình thì mới có cơ hội thành đôi được. Đâu cứ phải “cô” nào đẹp, điểm GPA và SAT ngút trời là “anh chàng” ĐH nào cũng “nhận”. Mà cũng đâu phải cứ làm tình nguyện tràn lan thì trường sẽ thích…”

Chủ nhật, 04/10/2015 - 02:00

9X Việt “ẵm” 8 học bổng Tiến sĩ toàn phần Mỹ: Cuộc gọi từ Harvard…
9X Việt “ẵm” 8 học bổng Tiến sĩ toàn phần Mỹ: Cuộc gọi từ Harvard…

(Dân trí) - Châu Thanh Vũ - chàng trai Ninh Thuận từng sở hữu “kho” học bổng toàn phần danh giá không thể nào quên giây phút nhận cuộc gọi báo trúng tuyển học bổng Tiến sĩ 5 năm ngành Kinh tế từ ĐH Harvard hàng đầu thế giới...

Thứ bảy, 03/10/2015 - 02:00

Hàng loạt học bổng giá trị của tiểu bang Tây Úc cho SV Việt Nam
Hàng loạt học bổng giá trị của tiểu bang Tây Úc cho SV Việt Nam

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục tiểu bang Tây Úc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục tiểu bang Tây Úc đã công bố một loạt suất học bổng mới với tổng giá trị 15 tỷ VNĐ cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại đây.

Thứ bảy, 03/10/2015 - 08:12

Du học nghề tại Úc: Lương cao và cơ hội định cư với khối ngành kỹ thuật
Du học nghề tại Úc: Lương cao và cơ hội định cư với khối ngành kỹ thuật

Kỹ thuật là ngành có nhiều ảnh hướng đến các ngành công nghiệp khác, đặt biệt là trong sản xuất và chế tạo máy móc. Tại Úc, đây là một trong những ngành có thu nhập “khủng” nhất và nhu cầu việc làm cao.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 09:30

Nữ sinh Việt đạt học bổng Tiến sĩ 8,6 tỉ đồng tại ĐH top 10 nước Mỹ
Nữ sinh Việt đạt học bổng Tiến sĩ 8,6 tỉ đồng tại ĐH top 10 nước Mỹ

(Dân trí) - Chỉ đạt học bổng ĐH bán phần ở một trường ít người biết đến, Trang Anh từng nghĩ, mục tiêu giành học bổng Tiến sĩ ở một trường top 10 ở Mỹ vì thế sẽ trở nên viễn vông.

Thứ sáu, 02/10/2015 - 06:00

8X Việt lên báo Mỹ nhờ mô hình “độc” kết nối cộng đồng nhập cư
8X Việt lên báo Mỹ nhờ mô hình “độc” kết nối cộng đồng nhập cư

(Dân trí) - Trang tin uy tín của Mỹ, Bloomberg từng giới thiệu một tiện ích mới mẻ, hữu ích dành cho người nhập cư khắp thế giới đến nước Mỹ - Greenhandshake. “Cha đẻ” của mô hình này là Sơn Nguyễn - một chàng trai Việt.

Thứ năm, 01/10/2015 - 02:42

Đại hội sinh viên Việt Nam tại Nice, Pháp
Đại hội sinh viên Việt Nam tại Nice, Pháp

(Dân trí) - Chiều ngày 28/09, Hội sinh viên Việt Nam tại Nice (NAYNO) đã tổ chức thành công Đại hội và bầu ra ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2015-2016.

Thứ năm, 01/10/2015 - 10:28

Cuốn hút bộ ảnh “ma sói trên núi tuyết" của nữ DHS Việt
Cuốn hút bộ ảnh “ma sói trên núi tuyết" của nữ DHS Việt

(Dân trí) - Bộ ảnh được cô nàng Thủy Tiên thực hiện trong một ngày mưa tuyết trắng trời đầy ấn tượng với một chút ma mị, một chút hoang dã và diễn xuất ăn nhập của mẫu ảnh.

Thứ tư, 30/09/2015 - 08:00

45 trường ĐH Anh quốc tại Triển lãm eduFairUK – Cung cấp cơ hội làm việc toàn cầu
45 trường ĐH Anh quốc tại Triển lãm eduFairUK – Cung cấp cơ hội làm việc toàn cầu

Sự kiện du học thường niên được mong đợi nhất kỳ tháng 10 lần này của ISC-UKEAS sẽ tập trung cung cấp những khóa học mang đến cơ hội làm việc toàn cầu. Triển lãm này vốn thường mang đến rất nhiều chương trình khuyến học lớn cho du học sinh, tuy nhiên khuyến học của đợt triển lãm này được cho là lớn hơn cả.

Thứ ba, 29/09/2015 - 07:00

Hiện thực giấc mơ cùng gói cho vay du học của VietinBank
Hiện thực giấc mơ cùng gói cho vay du học của VietinBank

VietinBank đang triển khai gói sản phẩm cho vay du học. Theo đó, du học sinh/thân nhân du học sinh có nhu cầu vay du học và hoặc vay chứng minh tài chính du học sẽ được VietinBank hỗ trợ tài chính tốt nhất kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thứ hai, 28/09/2015 - 03:20

Cơ hội học bổng ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học hàng đầu thế giới
Cơ hội học bổng ngành Công nghệ Thông tin tại trường Đại học hàng đầu thế giới

Năm nay, Trường Đại học Carnegie Mellon phân hiệu ở Úc sẽ trao cho những sinh viên xuất sắc của Việt Nam học bổng lớn có giá trị tới 40 để nhập học vào tháng 1/2016.

Thứ hai, 28/09/2015 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hội thảo du học trường Quản trị khách sạn Blue Mountains - Học bổng 30% và thực tập hưởng lương
Hội thảo du học trường Quản trị khách sạn Blue Mountains - Học bổng 30% và thực tập hưởng lương

Trường Quản trị Khách sạn Quốc tế Blue Mountains luôn là điểm đến quen thuộc dành cho sinh viên muốn đến Úc học tập các chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực Khách sạn và du lịch. Tại trường, Sinh viên được học tập trong môi trường mô phỏng ngành Khách sạn cùng với sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành là một trong những yếu tố quan trọng giúp sinh viên tốt nghiệp tại trường đạt tỷ lệ có việc làm cao nhất nước Úc.

Thứ bảy, 26/09/2015 - 08:14

Công bố tất cả các suất học bổng của 9 trường ĐH Mỹ tại AAC
Công bố tất cả các suất học bổng của 9 trường ĐH Mỹ tại AAC

Trong số 45 trường tham gia Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất năm 2015 sẽ này sẽ có 9 trường tham dự buổi giới thiệu học bổng chuyên sâu tại Công ty Du học AAC diễn ra vào chiều ngày 28/9/2015.

Thứ bảy, 26/09/2015 - 07:00

Một tu nghiệp sinh Việt Nam tử vong tại Nhật
Một tu nghiệp sinh Việt Nam tử vong tại Nhật

(Dân trí) - Đại diện chính quyền xã Diễn Phú (Diễn Châu, Nghệ An) xác nhận, đến thời điểm hiện tại, thi thể anh Quân vẫn chưa được đưa về nước sau 4 ngày tử vong. Anh Quân là tu nghiệp sinh ngành nông nghiệp tại Nhật Bản.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 03:49

Nữ sinh Việt duyên dáng làm...quản lý kí túc xá sinh viên tại Mỹ
Nữ sinh Việt duyên dáng làm...quản lý kí túc xá sinh viên tại Mỹ

(Dân trí) - Với nụ cười răng khểnh dễ mến thường trực, Yến Chi hăm hở đến những vùng đất mới ở Mỹ để gặp gỡ những con người mới, nghe những câu chuyện mới và cũng để chia sẻ với bạn bè bốn phương về đất nước, con người Việt Nam.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 01:47

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn visa trực tiếp tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015
Lãnh sự quán Hoa Kỳ tư vấn visa trực tiếp tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015

Trong cuộc Triển lãm Du học Mỹ diễn ra vào cuối tháng 9 này, người tham gia triển lãm sẽ được tư vấn và cập nhật các thông tin về quy trình visa du học trực tiếp bởi Trưởng bộ phận Visa không di dân – Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Thứ sáu, 25/09/2015 - 07:04

Cơ hội định cư lớn khi du học ĐH Victoria, New Zealand
Cơ hội định cư lớn khi du học ĐH Victoria, New Zealand

Ngày 1/10 tới, trường ĐH Victoria sẽ sang Việt Nam hội thảo cùng du học sinh về cơ hội học tập và định cư tại New Zealand.

Thứ năm, 24/09/2015 - 08:30

Du học Thụy Sĩ: chi phí gần bằng 0 cho mọi bậc học
Du học Thụy Sĩ: chi phí gần bằng 0 cho mọi bậc học

Với mục đích cung cấp thông tin đầy đủ nhất về du học Thụy Sĩ cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm, công ty Tư vấn du học EduTrust tổ chức buổi Hội thảo du học Thụy Sĩ với thông tin như sau:

Thứ tư, 23/09/2015 - 12:30

Vẻ trong sáng, đáng yêu tuổi 20 của chủ nhân 10 suất học bổng Mỹ
Vẻ trong sáng, đáng yêu tuổi 20 của chủ nhân 10 suất học bổng Mỹ

(Dân trí) - Nguyễn Trung Trà My, nữ sinh Việt giành 10 suất học bổng Mỹ không chỉ thông minh, năng nổ, tràn đầy nội lực mà còn sở hữu vẻ khả ái, trong sáng. Cô gái Hải Phòng có những chia sẻ thú vị về trải nghiệm du học Mỹ.

Thứ tư, 23/09/2015 - 02:00

Triển lãm Du học 45 trường Anh Quốc edufairUK 2015: Du học UK – Làm việc toàn cầu
Triển lãm Du học 45 trường Anh Quốc edufairUK 2015: Du học UK – Làm việc toàn cầu

Chúc mừng gần 200 bạn du học sinh đã đạt được học bổng từ cuộc triển lãm du học Anh Quốc edufairUK mùa xuân tháng 3/2015! Mong rằng ISC-UKEAS đã tạo được một đà tốt để con đường tương lai của các bạn rạng rỡ hơn.

Thứ ba, 22/09/2015 - 07:31

Nộp hồ sơ du học online - Miễn phí 100% phí dịch vụ
Nộp hồ sơ du học online - Miễn phí 100% phí dịch vụ

Rất nhiều phụ huynh, các em học sinh đã chuẩn bị cho mình sẵn kế hoạch đi du học, tuy nhiên nhiên thời gian và vấn đề đi lại không phải ai cũng sắp xếp được. Ngoài ra không ít phụ huynh đã phải rất vất vả về việc chuẩn bị hồ sơ và xét duyệt hồ sơ

Thứ hai, 21/09/2015 - 11:39

Cấp hàng trăm suất học bổng tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015
Cấp hàng trăm suất học bổng tại Triển lãm Du học Mỹ lớn nhất 2015

45 trường đại học, cao đẳng và trung học Mỹ tham gia đợt Triển lãm Du học Mỹ lần này mang đến hàng ngàn suất học bổng trị giá từ 10-100% học phí. Những học sinh mang đầy đủ bộ hồ sơ du học đến triển lãm sẽ có cơ hội phỏng vấn học bổng trực tiếp với 45 trường.

Thứ hai, 21/09/2015 - 06:45

Nữ sinh gốc Việt tại Đức tình nguyện giúp người tị nạn
Nữ sinh gốc Việt tại Đức tình nguyện giúp người tị nạn

Nữ sinh gốc Việt tình nguyện tham gia các hoạt động giúp đỡ người tị nạn ở Laiz thuộc thành phố Sigmaringen.

Chủ nhật, 20/09/2015 - 08:22