Du học Canada: Lộ trình thẳng tiến Đại học - Rộng mở định cư

Nếu định cư Canada sau tốt nghiệp là mục tiêu khi du học thì việc chọn khóa học hợp lý được coi là ưu tiên hàng đầu để sinh viên quốc tế hiện thực hóa ước mơ, đặc biệt là với những ai muốn đặt chân lên những tỉnh bang xinh đẹp như British Columbia (B.C) và Manitoba.

Du học Canada: Lộ trình thẳng tiến Đại học - Rộng mở định cư - 1

Địa điểm thu hút du học sinh

Dù có nét khác biệt nhưng British Columbia và Manitoba đều là những tỉnh bang đáng sống nhất tại đất nước Canada xinh đẹp.

British Columbia có diện tích rộng thứ 5 cả nước, là “mái nhà chung” của hơn 4 triệu cư dân. Ngoài thủ phủ Victoria, B.C còn có Vancouver – thành phố lớn nhất tỉnh bang và là trung tâm công nghiệp hàng đầu cả nước, khiến nơi này càng thêm giàu mạnh. Nhờ hệ thống giáo dục uy tín, B.C cũng là địa điểm du học của lý tưởng của sinh viên quốc tế. Theo thống kê, trong năm 2015, số du học sinh ở đây là 130,053 người – tăng 44% so với năm 2010.

Về Manitoba, tuy diện tích chỉ đứng hàng thứ 8 với dân số vỏn vẹn hơn 1.2 triệu người nhưng vùng này có tiềm năng phát triển kinh tế lớn không kém các tỉnh bang khác trong cả nước. Thủ phủ của Manitoba là thành phố Winnipeg. Nhờ mô hình nhập cư và di trú luôn thay đổi tích cực rộng mở, đây được coi là tỉnh bang đa sắc tộc bậc nhất Canada. Dựa vào đánh giá gần nhất, có 4,876 sinh viên quốc tế chọn Manitoba là địa điểm du học và con số này sẽ còn tăng do chính sách ưu đãi của chính quyền.

Cơ hội định cư rộng mở

British Columbia và Manitoba hiện rất cần đội ngũ nhân lực lớn, trình độ cao để phục vụ nền kinh tế đã và đang trên đà phát triển. Chính những người nhập cư (đặc biệt là diện tay nghề cao) là nguồn lao động đầy tiềm năng, đóng góp cho sự lớn mạnh của 2 tỉnh bang này. Theo thống kê,tỉ lệ người nhập cư tại British Columbia là 27% và Manitoba là 6.2%, chứng tỏ đây thực sự là “miền đất hứa” cho những ai có ý muốn định cư nhờ nhiều chính sách rộng mở.


Dự báo mức tăng trưởng việc làm tại British Columbia giai đoạn 2015-2025

Dự báo mức tăng trưởng việc làm tại British Columbia giai đoạn 2015-2025


Nhu cầu lao động tại Manitoba giai đoạn 2016-2022

Nhu cầu lao động tại Manitoba giai đoạn 2016-2022

Theo luật, Canada cho phép du học sinh ở lại làm việc từ 1 đến 3 năm sau tốt nghiệp. Nếu chọn học ở British Columbia, trong quá trình này bạn có thể xin định cư diện Skills Immigration (SI) – International Graduate theo lộ trình Đề cử tỉnh bang B.C (B.C Provincial Nominee Program).

Tại Manitoba, chính sách nhập cư thậm chí còn thuận lợi hơn. Ngoài định cư dưới dạng Work Experience Pathway theo diện tay nghề cao (Skilled Worker in Manitoba Stream) cho những ai học ở đây và đã đi làm tối thiểu 6 tháng, trong năm 2018, chính quyền Manitoba sẽ ra mắt chương trình định cư International Education Stream (IES). Theo đó, sinh viên tốt nghiệp khối ngành STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics), đặc biệt là những người đã trải qua kỳ thực tập thuộc lĩnh vực này ở sẽ được đề cử định cư nhanh hơn và không còn yêu cầu ứng viên phải làm việc ít nhất 6 tháng trước khi xét đơn.

Lộ trình nào để học tập – định cư?

Những hình thức định cư trên tạo nhiều điều kiện cho các du học sinh có ý định ở lại British Columbia và Manitoba sau tốt nghiệp. Tất cả những gì bạn cần là chọn lộ trình học tập phù hợp với bản thân để biến ước mơ định cư thành hiện thực.

Lựa chọn đó chính là chương trình Dự bị vào các trường lớn như University of Manitoba và Simon Fraser University qua lộ trình liên thông từ các cao đẳng như International College of Manitoba (ICM) và Fraser International College (FIC). Do những trường trên đều thuộc TOP 400 Đại học hàng đầu Thế giới, đầu vào khó, tỉ lệ cạnh tranh cao nên học dự bị tại ICM và FIC rồi liên thông sang bậc đại học là lựa chọn dễ dàng và hiệu quả hơn cho nhiều sinh viên quốc tế lẫn Việt Nam.

Dưới đây là thông tin sơ lược về ICM và FIC cũng như lộ trình học tại hai trường trước khi chuyển tiếp lên University of Manitoba và Simon Fraser University:

Thông tin

International College of Manitoba

Fraser International College

Địa chỉ

Campus Fort Garry thuộc University of Manitoba.

Campus Burnaby Mountain thuộc Simon Fraser University

Lộ trình học

- UTP Stage I: chương trình dự bị kéo dài 8 tháng, được thiết kế thiết kế như cầu nối giữa bậc phổ thông và đại học. Nếu đủ điểm GPA, bạn sẽ được nhận vào UTP Stage II.

- UTP Stage II: Tương ứng với năm nhất tại đại học Manitoba, kéo dài trong 3 kỳ (hoặc 1 năm). Sau khi hoàn thành xong bậc này, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào hệ cử nhân năm 2 của University of Manitoba.

- UTP Stage I: chương trình dự bị kéo dài 2 kỳ, được thiết kế như cầu nối giữa bậc phổ thông và đại học. Nếu đủ điểm GPA, bạn sẽ được nhận vào UTP Stage II.

- UTP Stage II: Tương ứng với năm nhất đại học Simon Fraser, kéo dài trong 3 kỳ (hoặc 1 năm). Nếu đủ điều kiện, sinh viên sẽ được chuyển thẳng vào hệ cử nhân năm 2 của Simon Fraser University.

Học phí

Từ $15,914 đến $16,490 CAD/năm

Từ $19,000 đến $26,010 CAD/năm

Ưu điểm

- Du học sinh có thể bắt đầu khóa dự bị ngay khi học xong lớp 11.

- Chương trình học trong khóa dự bị được thiết kế bởi chính University of Manitoba và Simon Fraser University.

- Sinh viên được liên thông thẳng lên năm 2 đại học, thời gian tốt nghiệp dự kiến không hề thay đổi.

- Cung cấp chương trình vừa học vừa làm (CO-OP), giúp sinh viên có điều kiện thực hành và đặc biệt thuận lợi cho quá trình nộp đơn xin định cư sau này của người học khối STEM.

Bạn không thể bỏ qua : Những công việc được trả lương cao nhất tại Canada

Bạn băn khoăn về chọn Ngành học – Trường học để hướng tới tương lai VIỆC LÀM & ĐỊNH CƯ tại Canda? EduViet Global sẽ cùng Đại diện trường University of Manitoba và Simon Fraser University giải đáp tất cả những băn khoăn đó tại Hội thảo:

“Du học Canada: Lộ trình Thẳng tiến Đại học – Rộng mở Định cư ”

ĐĂNG KÝ NGAY

- Thời gian: 9h sáng thứ 7, ngày 27/1/2018

- Địa điểm: Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT & TT, số 1A Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh Ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)

- Hotline ĐĂNG KÝ: 0985.701.001 hoặc 0987.393.031

K.M

MỚI NHẤT
Sức mạnh của lời động viên- Bài học lớn nhất sau một kỳ làm trợ giảng!
Sức mạnh của lời động viên- Bài học lớn nhất sau một kỳ làm trợ giảng!

(Dân trí) - Tôi chợt nhớ đến những buổi họp phụ huynh ngày còn nhỏ. Mọi khuyết điểm và "lỗi lầm" của học sinh sẽ được đem ra bàn luận trước tất cả phụ huynh. Học sinh nào có nhiều "sai phạm" là y rằng sẽ bị phân tích rất gay gắt và nặng nề. Có lần, đi họp phụ huynh về, mẹ nói với tôi "đừng chơi với bạn X, vừa học dốt vừa hư"...

Thứ sáu, 02/02/2018 - 12:45

Ứng tuyển tiến sĩ chất lượng cao tại Pháp: "Tự tin nhưng cũng phải khiêm tốn"
Ứng tuyển tiến sĩ chất lượng cao tại Pháp: "Tự tin nhưng cũng phải khiêm tốn"

(Dân trí) - Người học phải mất tối thiểu 3 năm để hoàn thành bằng Tiến sĩ. Thời gian học cụ thể của chương trình đào tạo Tiến sĩ phụ thuộc vào đề tài nghiên cứu mà nghiên cứu sinh lựa chọn và các phương pháp nghiên cứu mà các nghiên cứu sinh được phép thông qua...

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:17

Cô gái Việt sống sót "thần kỳ" qua bão tuyết Nepal nhận học bổng toàn phần Mỹ
Cô gái Việt sống sót "thần kỳ" qua bão tuyết Nepal nhận học bổng toàn phần Mỹ

(Dân trí) - Võ Thị Mỹ Linh, cô gái Việt gây xôn xao dư luận khi sống sót thần kỳ sau trận bão tuyết lịch sử ở Nepal năm 2014 vừa giành học bổng toàn phần bậc thạc sĩ trị giá 53.744 USD/năm (hơn 1,2 tỉ đồng) kèm hỗ trợ 1.700 USD/tháng (khoảng 38 triệu đồng) cho chi phí ăn ở từ ĐH Duke (Hoa Kỳ) nhờ bài luận ấn tượng viết về người bố làm nghề... cưa bom.

Thứ năm, 01/02/2018 - 08:05

Lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ tại Pháp có gì đáng lưu ý?
Lựa chọn chương trình đào tạo thạc sĩ tại Pháp có gì đáng lưu ý?

(Dân trí) - Pháp có khoảng 36.000 chương trình đào tạo thạc sĩ với khoảng 227 trường kĩ sư, hơn 200 trường thương mại và 73 trường đại học tổng hợp (trong đó có 4 trường về công giáo là trường tư và 69 trường còn lại là trường đại học tổng hợp công lập).

Thứ tư, 31/01/2018 - 12:21

Cặp chị em sinh đôi "gây sốt" cộng đồng DHS Việt tại Nga vì quá xinh đẹp
Cặp chị em sinh đôi "gây sốt" cộng đồng DHS Việt tại Nga vì quá xinh đẹp

(Dân trí) - Sở hữu nét đẹp trong sáng, dịu dàng cùng nụ cười tỏa nắng khiến người đối diện “lịm tim”, hai chị em sinh đôi Quỳnh Anh và Mai Anh đang gây sốt trong cộng đồng du học sinh (DHS) Việt tại Nga.

Thứ hai, 29/01/2018 - 01:46

Ngày hội thông tin Đại học Sydney - Cơ hội cho học sinh Việt Nam
Ngày hội thông tin Đại học Sydney - Cơ hội cho học sinh Việt Nam

Lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - Ngày hội thông tin của trường Đại học Sydney - Đại học hàng đầu tại Úc đem đến những cơ hội tuyển thẳng dành cho sinh viên Việt Nam.

Thứ hai, 29/01/2018 - 07:18

10 siêu sao bóng đá thế giới có học vị cao nhất
10 siêu sao bóng đá thế giới có học vị cao nhất

Những cầu thủ bóng đá không chỉ là những nghệ sĩ sân cỏ, nhiều người trong số họ còn sở hữu học vị rất cao khiến người hâm mộ nể phục.

Chủ nhật, 28/01/2018 - 09:14

Du học sinh Việt khắp 5 châu thức trắng đêm, rực lửa cảm xúc cổ vũ U23 Việt Nam
Du học sinh Việt khắp 5 châu thức trắng đêm, rực lửa cảm xúc cổ vũ U23 Việt Nam

(Dân trí) - Từ khắp nơi trên thế giới, các du học sinh Việt rầm rộ lập kế hoạch, cùng cả nước đồng lòng chung sức hướng về "trận cầu lịch sử" của đội tuyển U23 Việt Nam. Trái múi giờ, nhiều hội sinh viên đã thức trắng đêm để hòa nhịp con tim cùng đội tuyển bóng đá nước nhà.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 04:51

Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam
Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam

Không phải ngẫu nhiên Hàn Quốc lại là một trong những quốc gia đạt kết quả học tập tốt nhất thế giới. Dưới đây là những điều đặc biệt của nền giáo dục ở xử sở kim chi này.

Thứ bảy, 27/01/2018 - 08:09

ĐH Oxford tăng thời gian thi Toán và Khoa học Máy tính vì các nữ sinh
ĐH Oxford tăng thời gian thi Toán và Khoa học Máy tính vì các nữ sinh

(Dân trí) - Đại học Oxford, Anh Quốc vừa cho phép tăng thời gian làm bài thi Toán và Khoa học Máy tính nhằm giúp các nữ sinh của trường đạt điểm cao hơn. Theo đó, sinh viên có 105 phút để hoàn thành bài thi thay vì 90 phút như trước đây. Cấu trúc đề thi, độ khó và độ dài của câu hỏi không thay đổi.

Thứ sáu, 26/01/2018 - 09:07

"Chàng trai vàng" Hóa học nhận học bổng 6,4 tỷ đồng của ĐH số 1 thế giới
"Chàng trai vàng" Hóa học nhận học bổng 6,4 tỷ đồng của ĐH số 1 thế giới

(Dân trí) - Đinh Quang Hiếu, cậu học trò lập "cú đúp" HCV Olympic hóa học quốc tế (năm 2016 và 2017) tiếp tục vươn xa khi chinh phục thành công suất học bổng toàn phần tiền tỷ của Viện Công nghệ danh giá nhất thế giới Massachusetts Institute of Technology University (MIT) tại Mỹ niên khóa 2018-2022.

Thứ năm, 25/01/2018 - 07:48

13 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ
13 trường Đại học có khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Trang web du lịch nổi tiếng Conde Nast Traveler đã xếp hạng 13 trường đại học đẹp nhất Hoa Kỳ theo các tiêu chí như kiến trúc độc đáo, khuôn viên ấn tượng...

Thứ tư, 24/01/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
28 bạn trẻ Việt nhận học bổng toàn phần New Zealand-ASEAN 2017
28 bạn trẻ Việt nhận học bổng toàn phần New Zealand-ASEAN 2017

(Dân trí) - Tối ngày 17/1 vừa qua, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Wendy Matthews đã tổ chức tiệc chia tay dành cho 28 ứng viên trúng tuyển học bổng New Zealand - ASEAN 2017 tại nhà riêng ở Hà Nội.

Thứ hai, 22/01/2018 - 08:33

Con trai chủ sòng bạc Macau đẹp trai, học giỏi gây sốt mạng xã hội
Con trai chủ sòng bạc Macau đẹp trai, học giỏi gây sốt mạng xã hội

(Dân trí) - Thiếu gia con nhà giàu, gia thế khủng, ngoại hình điển trai là những mỹ từ để nói về quý tử nhà ông trùm Macau, Mario Ho. Tuy nhiên chàng trai này còn cực kỳ thông minh và gặt hái hàng loạt thành tích ấn tượng.

Chủ nhật, 21/01/2018 - 07:08

Lộ diện 3 startup dự tranh gói đầu tư 25.000 USD dành cho người Việt toàn cầu
Lộ diện 3 startup dự tranh gói đầu tư 25.000 USD dành cho người Việt toàn cầu

(Dân trí) - Chung kết cuộc thi VietChallenge, cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu dành cho các bạn trẻ Việt Nam trên toàn thế giới vừa diễn ra chiều ngày 9/1 tại Hà Nội.

Thứ bảy, 20/01/2018 - 08:23

Trải nghiệm du học New Zealand: Chiếc hộp đánh giày trước cửa rừng sâu
Trải nghiệm du học New Zealand: Chiếc hộp đánh giày trước cửa rừng sâu

(Dân trí) - Ở trước cửa các khu rừng, bao giờ cũng có một chiếc hộp đánh giày, khuyến khích mọi người tự nguyện làm sạch sẽ giày trước lúc đặt chân vào rừng... là một phát hiện khiến cô gái Việt Thanh Hải thực sự bất ngờ khi du học ở New Zealand - đất nước “xếp hạng số 1 thế giới về chuẩn bị cho tương lai".

Thứ sáu, 19/01/2018 - 07:26

Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2019-2020
Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2019-2020

(Dân trí) - 18/1/2018, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Fulbright lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ năm học 2019 - 2020. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ và bảo hiểm y tế.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:26

Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư
Canada mở rộng cửa cho người nước ngoài và thành viên gia đình đến làm việc, học tập, đầu tư và định cư

Người nước ngoài làm việc hoặc du học tại Canada thì vợ/chồng có thể tới Canada làm việc toàn thời gian và con được học miễn phí ở các trường công lập

Thứ năm, 18/01/2018 - 08:10

Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá
Tết Việt sớm ấm áp của DHS Việt giữa lòng Tokyo lạnh giá

(Dân trí) - Ngày 14/1, tại Holywood Hall, Roppongi Hills giữa lòng thủ đô Tokyo - Nhật Bản, chương trình Tết VYSA 2018 được tổ chức bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - VYSA đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 350 khách tham dự.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:27

Phỏng vấn học bổng dự bị đại học 2018 tại Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada
Phỏng vấn học bổng dự bị đại học 2018 tại Triển lãm Du học Trung học Nội trú & Tiền Đại học Anh, Úc, Mỹ, Canada

Trong trường hợp du học sinh cần phải học những khóa học dự bị để đạt yêu cầu đầu vào các trường đại học thứ hạng cao, vẫn có những suất học bổng giá trị tốt giúp giảm gánh nặng chi phí cho du học sinh, bao gồm cả học bổng A-level.

Thứ tư, 17/01/2018 - 06:49

"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017
"Lộ diện" Hoa khôi du học sinh Việt tại xứ sở mặt trời mọc năm 2017

(Dân trí) - Sau chặng hành trình gần 2 tháng, cuộc thi Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật – Miss VYSA 2017 đã tìm ra nữ sinh tài sắc nhất để trao vương miện trong đêm chung kết diễn ra tối ngày 14/1 tại Holywood Hall, Roppongi Hills, thủ đô Tokyo - Nhật Bản.

Thứ ba, 16/01/2018 - 08:33

Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay
Định cư Canada theo con đường du học trong tầm tay

Du học – Định cư không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người Việt Nam trong thời kì hội nhập. Nhưng xu hướng du học – định cư tại quốc gia nào, khu vực nào đang có điều kiện phát triển tốt nhất, gặp nhiều điều thuận lợi nhất? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời.

Thứ ba, 16/01/2018 - 05:00

Nữ sinh Harvard Lã Hồ Minh Khuê “phản bác” truyện cổ tích
Nữ sinh Harvard Lã Hồ Minh Khuê “phản bác” truyện cổ tích

(Dân trí) - Lã Hồ Minh Khuê - nữ sinh Việt tại ĐH Harvard (Hoa Kỳ) không tin vào chuyện có người khác đến giải cứu mình trước mỗi khó khăn. Cô cho rằng, truyện cổ tích mô tuýp hoàng tử - công chúa là một cách nhìn rất lãng mạn; những cảnh huống khóc thì bà tiên hiện lên giúp, bị hại có hoàng tử đến cứu… đôi khi có thể gây hại đến góc nhìn cuộc sống của các cô gái trẻ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 09:04

Cựu du học sinh Mỹ và câu chuyện không hồi kết "về Việt Nam làm gì"
Cựu du học sinh Mỹ và câu chuyện không hồi kết "về Việt Nam làm gì"

(Dân trí) - Tốt nghiệp các trường đại học danh giá Mỹ, có những cơ hội rộng mở ở lại trời Tây phát triển nhưng tại sao các cựu du học sinh lại lựa chọn trở về “dù ở khổ hơn” và hướng phát triển sự nghiệp của họ thế nào?

Thứ hai, 15/01/2018 - 08:23