Thứ Năm 16/06/2016 - 07:14

DHS Việt tại Mỹ tung 4 dự án “truyền lửa du học” hấp dẫn hè này

Dân trí Đánh dấu mốc 12 năm hành trình thắp lửa ước mơ du học cho tuổi trẻ Việt Nam, tổ chức Vietabroader sẽ đem 4 dự án trọng điểm trở lại với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và hứa hẹn nhiều thú vị vào mùa hè năm nay.
>>Dược sĩ 9X Việt được Tổng thống Obama khen ngợi giữa “bàn dân thiên hạ”
>>Du học sinh Việt “sốc” với sự tử tế của người Mỹ

Thông tin trên được đưa ra tại buổi Họp báo toàn quốc Vietabroader (tổ chức phi lợi nhuận do những SV Việt Nam tại Mỹ thành lập và điều hành) diễn ra ngày 15/6 tại Hà Nội.

Bốn dự án hè bao gồm: Hội thảo Du học VietAbroader 2016, Trại hè Tân sinh viên YOFO 2016, Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader 2016, Cuộc thi Thử thách lãnh đạo iLead Challenge 2016.

Trong đó, Hội thảo Du học VietAbroader 2016 sẽ được đưa đến 6 tỉnh thành trên cả nước (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng) trong các ngày từ 16-24/07/2016 để tiếp tục sứ mệnh “Chuyền đuốc”. Hội thảo với chủ đề “Cất cánh” năm nay mong muốn đem lại một cái nhìn toàn diện nhất về quá trình nộp đơn du học bậc đại học tại Mỹ cho các bạn trẻ.


Ban điều hành VietAbroader giới thiệu 4 dự án lớn trong mùa hè 2016

Ban điều hành VietAbroader giới thiệu 4 dự án lớn trong mùa hè 2016

Bạn Nguyễn Thùy Anh (Đại diện BTC các dự án mùa hè của VietAbroader năm 2016) cho biết: “Chương trình của Hội thảo sẽ bao gồm các buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm nộp đơn tuyển sinh và trải nghiệp cuộc sống du học từ các du học sinh đã, đăng và sẽ du học du học tại các trường đại học hàng đầu nước Mỹ.

Bên cạnh đó sẽ là hoạt động phân tích hồ sơ, tư vấn trực tiếp và hỏi đáp với các khách mời của Hội thảo. Đặc biệt, Triển lãm Du học sẽ diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM với sự góp mặt của đại diện tuyển sinh và đại diện trường đến từ hơn 100 Đại học hàng đầu Mỹ như Harvard, Stanford, Yale, Duke, Prineton, Dartmouth…”.

Với Trại hè Tân sinh viên YOFO - You're Only Freshmen Once (tạm dịch: Bạn là sinh viên năm nhất chỉ một lần trong đời”), các bạn tân sinh viên sẽ được hỗ trợ việc chuẩn bị cuộc sống du học và hội nhập qua những chia sẻ trải nghiệm từ các anh chị đi trước, thông qua nhiều hoạt động thú vị như lớp học giả định, chuyên đề thảo luận hay trò chuyện với khách mới.

Mô hình trại hè 3 ngày 2 đêm còn tạo cơ hội cho các trại sinh thiết lập những tình bạn lâu dài và xây dựng một cộng đồng du học sinh Mỹ khẳng khiết, có thể giúp đỡ nhau khi đặt chân đến phương trời mới.


Đây sẽ là năm thứ 12 VietAbroader tổ chức chương trình chuyền đuốc tới bạn trẻ trong nước.

Đây sẽ là năm thứ 12 VietAbroader tổ chức chương trình "chuyền đuốc" tới bạn trẻ trong nước.

Là chương trình định hướng nghề nghiệp nổi bật của VietAbroad, Hội thảo Nghề nghiệp VietAbroader 2016 (dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM trong 2 ngày 30 và 31/7) sẽ có định hướng chia sẻ chuyên sâu về các ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng cao, với các buổi tọa đàm có sự góp mặt của những diễn giả nổi tiếng trong ngành.

Khác với những năm trước, hội thảo năm nay tập trung hoàn toàn vào thị trường tuyển dụng Việt Nam. Vì lẽ đó, nhiều công ty lớn cũng góp mặt và hứa hẹn cơ hội kiến tập, trải nghiệp nghề nghiệp thực tế cho các bạn.

Cuộc thi Thử thách lãnh đạo iLead Challenge (tạm dịch “Thử thách Tôi lãnh đạo”) là chuỗi chương trình phát triển kĩ năng mềm, kếp hợp với cuộc thi gây quỹ cộng đồng dành cho các bạn học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 16-20 có mong muốn hoàn thiện bản thân và hiện thực hóa các ý tưởng hoạt động xã hội diễn ra từ 28/5-30/7.

Các nhóm dự thi sẽ lên kế hoạch và thực hiện một dự án cộng đồng của riêng mình với tổng hỗ trợ vốn lên đến 40 triệu đồng từ VietAbroader và giải thưởng hấp dẫn cho nhóm/ cá nhân có dự án ảnh hưởng lớn nhất tới cộng đồng.

Phát biểu tại họp báo, bạn Nguyễn Anh Huy (đồng Chủ tịch VietAbroader) bày tỏ vui mừng khi những nỗ lực dành cho giới trẻ Việt Nam của tổ chức đã được các bạn trẻ đón nhận tích cực trong suốt thời gian qua: “Tổ chức chúng tôi tin rằng, tuổi trẻ Việt là một nhân tố quan trọng có khả năng tạo nên những thay đổi tích cực và vững bền cho cộng đồng, bắt nguồn từ những thay đổi bản thân.

Chính vì vậy. VietAbroader luôn khẳng định trách nhiệm đối với sư mệnh “truyền lửa cho tuổi trẻ Việt Nam” thông qua những dự án đang không ngừng phát triển, với hi vọng phát huy được tiềm lực của thế hệ trẻ nước nhà”.

VietAbroader là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2004 tại New York, Hoa Kỳ và được điều hành bởi các học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước.

Với sứ mệnh “truyền lửa cho tuổi trẻ Việt Nam”, tổ chức này đã tạo cơ hội phát triển cho giới trẻ Việt thông qua 3 mảng hoạt động trọng tâm: Tài nguyên du học, Phát triển kĩ năng tuổi trẻ, Kinh doanh và nghề nghiệp.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Thủ khoa ĐH Ngoại thương “ẵm” học bổng toàn phần 5,5 tỷ đồng tại Mỹ
Thủ khoa ĐH Ngoại thương “ẵm” học bổng toàn phần 5,5 tỷ đồng tại Mỹ

(Dân trí) - Xuất phát điểm thấp, biết đến cơ hội du học khá trễ, chỉ có 3 tháng để chuẩn bị hồ sơ gửi ĐH Mỹ… rất nhiều người đã nói rằng Hoàng Hạ khó có thể đạt được ước mơ du học trong đợt này…

Thứ bảy, 25/06/2016 - 09:38

Gần 60% người trẻ Việt muốn ra nước ngoài học tập
Gần 60% người trẻ Việt muốn ra nước ngoài học tập

(Dân trí) - 41% người trẻ dự định học trong nước, còn 59% có xu hướng ra nước ngoài du học. Đặc biệt, có gần 80% trong nhóm đối tượng dự định học trong nước sẵn sàng “nhảy” sang đi du học nếu có cơ hội.

Thứ sáu, 24/06/2016 - 08:24

5 chàng trai Việt “giành vé” vào trường ĐH đáng mơ ước nhất thế giới
5 chàng trai Việt “giành vé” vào trường ĐH đáng mơ ước nhất thế giới

(Dân trí) - Những chàng trai Việt thế hệ 9X xuất sắc giành tấm vé đến ĐH Stanford – ngôi trường “vượt mặt” Harvard để đứng đầu danh sách 10 trường ĐH đáng mơ ước nhất năm 2015 (theo Princeton Review, dựa trên sự bình chọn của cả phụ huynh và học sinh).

Thứ năm, 23/06/2016 - 08:05

Miss Du học sinh Việt cùng nhau xây trường cho trẻ em nghèo
Miss Du học sinh Việt cùng nhau xây trường cho trẻ em nghèo

(Dân trí) - Sau khi kết thúc cuộc thi Miss Du học sinh Việt 2015, các thí sinh đã cùng nhau thực hiện một dự án ý nghĩa là xây trường cho trẻ em nghèo tại vùng cao Điện Biên.

Thứ năm, 23/06/2016 - 07:18

Nữ sinh Việt đầu tiên học tại ngôi trường có “giảng đường” khắp thế giới
Nữ sinh Việt đầu tiên học tại ngôi trường có “giảng đường” khắp thế giới

(Dân trí) - Mai Thy là học sinh Việt Nam đầu tiên trong lịch sử của trường Đại học Minerva, Mỹ - mô hình giáo dục đột phá từng “gây sốt” truyền thông thế giới khi liên tục xuất hiện trên các ấn phẩm của New York Times, Forbes, The Wall Street Journal... thời gian qua.

Thứ tư, 22/06/2016 - 08:23

9X Việt sở hữu nụ cười tươi rói giành học bổng toàn phần Mỹ
9X Việt sở hữu nụ cười tươi rói giành học bổng toàn phần Mỹ

(Dân trí) - Phạm Ngọc, chàng trai 18 tuổi từng giữ vị trí trưởng ban truyền thông ở hàng loạt các dự án cộng đồng dành cho học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội đã giành học bổng toàn phần của trường ĐH Temple, Mỹ.

Thứ ba, 21/06/2016 - 02:20

Hỗ trợ xin visa miễn phí cho học sinh tự nộp hồ sơ du học
Hỗ trợ xin visa miễn phí cho học sinh tự nộp hồ sơ du học

Vào 9h30 – 11h30 sáng thứ 7 ngày 25/6/2016 tại các văn phòng của ISC-UKEAS trên cả nước sẽ có buổi hội thảo hỗ trợ visa miễn phí cho du học sinh đã tự nộp hồ sơ du học. Theo đó, học sinh tham gia còn được hỗ trợ thêm một lần visa thăm thân sau khi đã du học thành công tại Anh Quốc.

Thứ hai, 20/06/2016 - 05:00

“Học cày” là… bản sắc của học sinh Việt?
“Học cày” là… bản sắc của học sinh Việt?

(Dân trí) - Nhiều ý kiến phê bình nền giáo dục Việt Nam quá “gà chọi” vì mục đích giành thứ hạng cao, nhưng các diễn giả trẻ là những du học sinh Mỹ cho rằng, nếu tiếp thu ở hướng tích cực thì nó lại là điểm đặc biệt của người Việt Nam khi đi ra quốc tế.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 06:00

Thành lập Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch
Thành lập Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch

(Dân trí) - Chào mừng dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đan Mạch, Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội đã công bố thành lập Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam -Đan Mạch.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 01:21

Chị em song sinh 9X Việt giành quán quân ý tưởng kinh doanh tại Nhật
Chị em song sinh 9X Việt giành quán quân ý tưởng kinh doanh tại Nhật

(Dân trí) - Cặp song sinh xinh đẹp Mỹ Huyền – Huyền Trang và cô bạn Quỳnh Trang với ý tưởng phát triển ẩm thực Việt tại Okayama được Chủ tịch tập đoàn Soshi cấp vốn 1,5 triệu yên Nhật (khoảng 300 triệu đồng) để hiện thực hóa trong tháng 10 tới.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 08:59

GS hóa học Mỹ chia sẻ lộ trình khởi nghiệp cho người trẻ Việt
GS hóa học Mỹ chia sẻ lộ trình khởi nghiệp cho người trẻ Việt

(Dân trí) - Khóa học “Lộ trình sáng tạo” được lên ý tưởng và thực hiện từ mong muốn tạo sân chơi phát triển khởi nghiệp cho người trẻ Việt GS.TS Trương Nguyện Thành, viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và Công nghệ tính toán TP.HCM.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 08:25

Nữ sinh Việt “tay không” chinh phục học bổng 6,8 tỉ đồng của ĐH Harvard
Nữ sinh Việt “tay không” chinh phục học bổng 6,8 tỉ đồng của ĐH Harvard

(Dân trí) - Câu chuyện đến Harvard bằng học bổng toàn phần mà không nhờ sự trợ giúp từ bất kì trung tâm du học nào của Diệu Liên – cô gái 19 tuổi có bố là thợ làm biển quảng cáo, mẹ là lao công.

Thứ năm, 16/06/2016 - 07:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao nên học ngành Du lịch khách sạn và Tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ và Hà Lan?
Tại sao nên học ngành Du lịch khách sạn và Tài chính ngân hàng tại Thụy Sỹ và Hà Lan?

Học tập và làm việc tại các nước phát triển trên thế giới là con đường sáng giá để con em mình trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống cũng như trên con đường công danh sự nghiệp tương lai.

Thứ tư, 15/06/2016 - 07:25

DHS Việt muốn đưa thiết kế đảo nhân tạo ra Hoàng Sa, Trường Sa
DHS Việt muốn đưa thiết kế đảo nhân tạo ra Hoàng Sa, Trường Sa

(Dân trí) - Thiết kế mô hình đảo bằng các module nhựa tái chế, mở dự án gây quỹ start up giúp ngư dân yên tâm bám biển, về nước chữa bệnh cho bà con miền biển... là những hành động thiết thực mà du học sinh Việt từ khắp nơi trên thế giới góp sức vì tình yêu quê hương, biển đảo.

Thứ tư, 15/06/2016 - 06:53

9x điển trai, đa tài giành học bổng Chevening danh giá
9x điển trai, đa tài giành học bổng Chevening danh giá

(Dân trí) - Không lựa chọn học ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Nguyễn Trọng Đạt đã đi làm để xác định đam mê, ước mơ thực sự của mình. Biết cách tỏa sáng và nhất quán trong việc thể hiện, anh chàng đẹp trai, đa tài đã giành được học bổng Chevening danh giá.

Thứ ba, 14/06/2016 - 01:47

Chàng trai Việt nhận học bổng thạc sĩ 2 trường ĐH Y bậc nhất thế giới
Chàng trai Việt nhận học bổng thạc sĩ 2 trường ĐH Y bậc nhất thế giới

(Dân trí) - Phạm Thanh Tùng, tốt nghiệp ĐH Y Hà Nội xuất sắc giành học bổng toàn phần của VEF và đỗ 2 trường đại học (ĐH Harvard và ĐH Johns Hopkins) để theo học bậc thạc sĩ ngành Dịch tễ học tại Mỹ.

Thứ hai, 13/06/2016 - 12:10

Trượt ĐH Harvard danh tiếng vì quá… toàn diện?!
Trượt ĐH Harvard danh tiếng vì quá… toàn diện?!

(Dân trí) - “ĐH Harvard không chọn ứng viên toàn tài!”, đó là chia sẻ của thầy Conor McVeigh - chuyên gia đào tạo tuyển sinh ĐH Hoa Kỳ với bạn trẻ Việt về câu chuyện chinh phục ĐH danh tiếng bậc nhất thế giới này tại buổi hội thảo hôm 11/6.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 02:00

Hot girl Vũ Quỳnh Anh hết mình cổ vũ "Gà trống" Pháp kỳ EURO 2016
Hot girl Vũ Quỳnh Anh hết mình cổ vũ "Gà trống" Pháp kỳ EURO 2016

(Dân trí) - Yêu thích cầu thủ Olivier Giroud, Vũ Quỳnh Anh tin tưởng tuyển Pháp sẽ đi sâu vào vòng trong, ít nhất là vào bán kết tại Euro 2016.

Chủ nhật, 12/06/2016 - 07:00

Du học sinh Việt tại Paris đã sẵn sàng “ăn ngủ cùng Euro”
Du học sinh Việt tại Paris đã sẵn sàng “ăn ngủ cùng Euro”

(Dân trí) - Hòa chung trong không khí cả thế giới, các bạn DHS tại Pháp, những người có thể nói là may mắn nhất khi học tập tại nước chủ nhà EURO 2016, cũng đang hòa mình với một mùa hè sôi động cùng trái bóng tròn nơi đây.

Thứ bảy, 11/06/2016 - 08:49

Năm bí quyết giành học bổng toàn phần ĐH Harvard cùng chuyên gia đào tạo hàng đầu Hoa Kỳ
Năm bí quyết giành học bổng toàn phần ĐH Harvard cùng chuyên gia đào tạo hàng đầu Hoa Kỳ

Lần đầu tiên, thầy Conor McVeigh- Chuyên gia đào tạo tuyển sinh đại học Hoa Kỳ đến Việt Nam chia sẻ những bí mật giúp hàng ngàn học viên ứng tuyển thành công vào Harvard, các trường IvyLeague và các ĐH danh tiếng thế giới.

Thứ sáu, 10/06/2016 - 12:20

ĐH Fulbright: “Giấc mơ Mỹ tại Việt Nam” sẽ đi về đâu?
ĐH Fulbright: “Giấc mơ Mỹ tại Việt Nam” sẽ đi về đâu?

(Dân trí) - Giữa những luồng tranh cãi quyết liệt về Bob Kerrey, nhiều học giả Việt cho rằng, điều nên quan tâm không phải cựu Thượng nghị sĩ này sẽ ngồi ở "ghế" nào mà có lẽ là chất lượng vận hành và tương lai của ĐH Fulbright – mô hình giáo dục được kì vọng sẽ đem đến đột phá tại Việt Nam.

Thứ năm, 09/06/2016 - 12:10

Việt Nam gấp rút xây dựng khung trình độ quốc gia
Việt Nam gấp rút xây dựng khung trình độ quốc gia

(Dân trí) - “Bộ GD&ĐT đang gấp rút xây dựng Khung trình độ quốc gia dựa trên khung tham chiếu trình độ ASEAN để thúc đẩy hơn nữa sự dịch chuyển sinh viên giữa các nước ASEAN cũng như lao động trong cộng đồng kinh tế ASEAN” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định.

Thứ tư, 08/06/2016 - 02:27

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan chính thức “trình làng”
Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan chính thức “trình làng”

(Dân trí) - Ngày 5/6/2016, sự kiện “A touch of Vietnam” đã diễn ra tại Amsterdam, đánh dấu sự ra đời chính thức của Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan. Chương trình gắn kết những người Việt Nam trẻ tuổi học tập và làm việc tại đất nước cối xay gió và giới thiệu những nét đặc sắc về ẩm thực và văn hóa của quê hương đến với bạn bè quốc tế.

Thứ tư, 08/06/2016 - 11:21

Du học Mỹ 2016 ngành Kinh Tế - Cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới
Du học Mỹ 2016 ngành Kinh Tế - Cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới

Du học Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế, là cái nôi đào tạo nhân tài và tỷ phú trên thế giới. Du học Mỹ khối ngành kinh tế, sinh viên quốc tế có thể làm việc ngay tại Mỹ và bất kì quốc gia nào trên thế giới với mức lương cao, nhiều cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Thứ tư, 08/06/2016 - 08:23