Thứ ba, 11/07/2017 - 07:07

British Columbia (Canada) - Điểm đến Vàng cho kì CES cuối cùng

Chương trình Xét visa nhanh CES được đưa ra với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các du học sinh có nhu cầu du học Canada, tăng tốc quá trình xét duyệt hồ sơ.

Với lộ trình thí điểm 18 tháng tính từ ngày 1 tháng 3 năm 2016 thì đến tháng 9/2017 tới đây, chương trình thí điểm sẽ tạm thời kết thúc và chỉ trở lại vào khoảng cuối năm 2017. Do vậy bây giờ chính là thời khắc NƯỚC RÚT đối với các bạn học sinh muốn du học Canada KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH.

Theo báo cáo của Canadian Bureau for International Education, năm 2016 có tới 353.000 sinh viên quốc tế lựa chọn Canada làm điểm đến du học. Trong số đó, gần 20% theo học tại các cơ sở giáo dục thuộc tỉnh bang British Columbia (BC) – nhiều hơn bất cứ tỉnh bang nào khác. Vậy tại sao ta có thể nói BC chính là điểm đến VÀNG trong giai đoạn NƯỚC RÚT của chương trình CES.

British Columbia (Canada) - Điểm đến Vàng cho kì CES cuối cùng - 1

British Columbia – Cái nôi của hệ thống giáo dục bậc cao của Canada

Từ lâu BC đã nổi tiếng với nhiều trường Cao đẳng – Đại học TOP đầu không chỉ tại Canada mà còn là Thế giới. Đây cũng là nơi toạ lạc của trường Đại học British Columbia danh tiếng (TOP 3 Canada và TOP 50 Thế giới ). BC tự hào là nơi sản sinh các nhân tài đạt giải Nobel (7 giải), 3 cựu sinh viên xuất phát từ tỉnh bang này đã trở thành thủ tướng Canada. Không hề nói quá nếu như coi đây chính là cái nôi lớn của hệ thống giáo dục bậc cao tại Canada.

Với danh sách CES có tới 45 trường Cao đẳng – Đại học (sẽ còn tăng thêm số lượng), British Columbia chiếm tới 1/3 với 15 trường. Đây chính là một lợi thế lớn đối với các bạn du học sinh khi có thể thoải mái cân nhắc, lựa chọn trường học, ngành học phù hợp đối với bản thân. Các trường Cao đẳng – Đại học tại BC luôn được sinh viên tin tưởng đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy hàng đầu cũng như cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhất yêu cầu dạy và học.

British Columbia (Canada) - Điểm đến Vàng cho kì CES cuối cùng - 2

BC cũng là tỉnh bang duy nhất CAM KẾT về tiêu chuẩn giáo dục áp dụng cho tất cả các trường trong bang (Education Quality Assessment – EQA). Đây chính là tuyên ngôn rõ ràng nhất về chất lượng giáo dục mà chính quyền tỉnh bang đưa ra đối với tất cả sinh viên theo học tại khu vực này.

Một điểm thuận lợi nữa của nền giáo dục tỉnh bang BC chính là chuyển tiếp dễ dàng từ Cao đẳng lên Đại học. Học Cao đẳng tại Canada không chỉ là lựa chọn cho những bạn muốn nhanh chóng tìm việc làm – định cư mà còn là bước đệm đơn giản vào những trường Đại học danh tiếng hàng đầu Canada. Điều này mang tới cho sinh viên quốc tế sự linh hoạt để lựa chọn con đường phù hợp nhất với mục tiêu tương lai lâu dài.

Triển vọng nghề nghiệp chưa bao giờ rộng mở đến thế

Với lợi thế từ vị trí địa lí, nền kinh tế phát triển mạnh mẽ từng năm, BC là nơi có cơ hội việc làm nhiều bậc nhất Canada ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Nông nghiệp,Sản xuất Công nghiệp, Xây dựng, Y tế, Công nghệ thông tin,Dịch vụ và Giáo dục,...

Theo báo cáo về nguồn nhân lực tại British Columbia của WorkBC Canada thì trong giai đoạn 2015 – 2025, BC sẽ mở thêm tới khoảng gần 1 TRIỆU việc làm mới (~ 934.000 việc làm), trong đó tăng dần theo từng năm (Năm 2016 – 2017 sẽ là 89.000 việc làm). Bên cạnh đó, BC có khoảng hơn 200.000 doanh nghiệp lớn cùng rất nhiều công ty vừa và nhỏ, tạo ra một thị trường việc làm dồi dào phong phú dành cho bất cứ du học sinh nào có đủ nỗ lực cố gắng cũng như thành tích học tập tốt.


Nhu cầu việc làm tại BC giai đoạn 2015 – 2025

Nhu cầu việc làm tại BC giai đoạn 2015 – 2025


Dự báo tăng trưởng việc làm theo từng năm (Giai đoạn 2015 – 2025)

Dự báo tăng trưởng việc làm theo từng năm (Giai đoạn 2015 – 2025)

Không chỉ vậy, theo Cục thống kê Canada, BC chính là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất cả nước trong nhiều năm liền. BC năm 2016 có tỉ lệ thất nghiệp khoảng chưa tới 5% trong khi với trung bình cả nước lên tới 7.5%. Bên cạnh đó với lượng dân số già có nhu cầu nghỉ ngơi, dẫn tới việc thiếu hụt không nhỏ về nhân sự - bài toán khó cho các doanh nghiệp. Tựu chung: Việc làm phong phú, tỷ lệ thất nghiệp thấp, nhu cầu nhân lực lớn – BC chắc chắn là điểm đến VÀNG nếu bạn muốn có một công việc phù hợp tại Canada sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội ĐỊNH CƯ dễ dàng bậc nhất Canada

British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho việc định cư bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Bạn có thể tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của B.C hoặc Express Entry của Canada

• Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang.

• Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

• International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp.

• International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học

• Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên

• Skilled workers: các cấp quản lý, các nhà chuyên môn, thợ lành nghề.

• Health Care Professional: bác sỹ, y tá, và những người hoạt động trong lĩnh vực y tế có đăng ký, được thuê bởi chính phủ.

• International Graduate: người sở hữu các bằng cao đẳng hoặc đại học được cấp bởi các trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada.

• International Post Graduate: với bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ trong các ngành khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng, hoặc khoa học sức khỏe được cấp bởi các trường đại học ở B.C.

• Entry Level and Semi Skilled: công nhân trong lĩnh vực nhà hàng du lịch và khách sạn, chế biến thực phẩm và vận tải đường dài bằng đường bộ, hoặc những người có việc làm ở khu vực phát triễn Đông Bắc B.C)

British Columbia (Canada) - Điểm đến Vàng cho kì CES cuối cùng - 5

Douglas College – Lựa chọn thông minh cho tương lai VIỆC LÀM – ĐỊNH CƯ

- Douglas College là CAO ĐẲNG CÔNG LẬP LỚN NHẤT của bang British Columbia, được thành lập vào năm 1970 với hơn 10.000 sinh viên.

- Cung cấp chương trình chuyển tiếp tới hơn 90 trường Đại học uy tín trên toàn Canada, trong đó có các trường Đại học hàng đầu như The University of British Columbia, Simon Fraser Unversity, University of Toronto, McGill University.

- Học phí hợp lý hơn nhiều so với các trường Đại học (~ 16,000$/năm – thấp hơn học phí trung bình của các trường Đại học ~ 8,000 – 10,000$) – giúp sinh viên tiết kiệm được học phí trong 2 năm đầu tiên.

- Cung cấp trung tâm việc làm (Student Employment Centre) giúp sinh viên học cách viết CV, chuẩn bị kĩ năng phỏng vấn, tìm việc làm/cơ hội thực tập,… – chuẩn bị cho sinh viên đầy đủ kĩ năng cho việc xin việc sau khi tốt nghiệp.

- Bằng của Trường cao đẳng Douglas đáp ứng chuẩn mực cao nhất về chất lượng, được công nhận bởi Hội đồng đánh giá chất lượng bằng của chính phủ.

- Học tập tại Douglas, sinh viên hoàn toàn có cơ hội nhận được giấy phép làm việc của cục di trú Canada sau tốt nghiệp.

British Columbia (Canada) - Điểm đến Vàng cho kì CES cuối cùng - 6

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT ĐẾN TỪ EDUVIET GLOBAL:

Khi đăng kí du học từ ngày 10/7/2017 đến hết ngày 24/7/2017, các du học sinh sẽ có cơ hội nhận ngay ưu đãi cực lớn:

- MIỄN PHÍ hoàn toàn phí dịch vụ với hồ sơ CES

- TẶNG 100% Phí thi IELTS

- Hỗ trợ vé máy bay lên tới 10 TRIỆU ĐỒNG

Nhằm giúp giải đáp TOÀN BỘ những băn khoăn thắc mắc của Quý vị Phụ huynh và các em Học sinh liên quan tới Du học Canada kì CES cuối cùng của 2017, EduViet Global tổ chức buổi hội thảo:

“BRITISH COLUMBIA (CANADA) – ĐIỂM ĐẾN VÀNG CHO KÌ CES CUỐI CÙNG”

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

*** Buổi Hội thảo có sự tham gia của Đại diện trường Douglas College (British Columbia)

• - Thời gian: 9h Thứ Bảy, ngày 15 tháng 7 năm 2017

• - Địa điểm: Tầng 10, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo CNTT&TT, số 1 Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội (Cạnh Ngã tư Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương)

• - Hotline: 0985.701.001

K.M

Mới nhất