Thứ hai, 23/09/2019 - 19:30

“Bỏ túi” những lợi ích tuyệt vời khi tham gia Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019

Dân trí

Vương quốc Anh từ lâu đã được lựa chọn như điểm đến du học hàng đầu cho các học sinh và phụ huynh Việt Nam. Một trong những lý do tạo nên sự thu hút này là những lợi thế về phát triển nghề nghiệp mà tấm bằng đại học Anh quốc đem lại cho sinh viên quốc tế.

Những nội dung thiết thực về lợi ích sẽ được chia sẻ tại Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019 do Hội đồng Anh tổ chức vào ngày 5 và 6 tháng 10 sắp tới.

Sở hữu hơn 160 trường đại học trên toàn quốc - một con số khiêm tốn so với con số hơn 4000 trường đại học cao đẳng của Mỹ nhưng nước Anh lại có tới 4 trường đại học trong top 10 đại học tốt nhất thế giới, 7 trường năm trong top 50 và 32 trường nằm trong top 200. Sinh viên tốt nghiệp từ các đại học Anh Quốc cũng được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng; các chương trình đại học và thạc sĩ luôn coi việc đi làm tại các doanh nghiệp Anh là một phần không thể thiếu của khóa học, giúp cho sinh viên có trải nghiệm thực tế ở môi trường công việc. Đây chính là những điểm mạnh cho các sinh viên quốc tế theo học tại Anh Quốc.

“Bỏ túi” những lợi ích tuyệt vời khi tham gia Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019 - 1

Những trải nghiệm du học Anh nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp rất đa dạng với nhiều chương trình học “sandwich” (năm thực tập xen giữa), “work placement” (thực tập tại các công ty) … mà học sinh và phụ huynh còn chưa nắm rõ. Chính vì vậy, sự kiện triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019 chính là chìa khóa mở cánh cửa đến với thông tin này về du học Anh cho mọi người.

Tới tham gia sự kiện lần này, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với các diễn giả danh tiếng trong diễn đàn Định hướng nghề nghiệp như Giám đốc Thiên Minh Group, “Shark” Thái Văn Linh - CEO tập đoàn Ventures Group, bà Nguyễn Phương Mai - CEO Navigos Search. Những chia sẻ, tư vấn cụ thể từ các diễn giả ở những lĩnh vực khác nhau sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên hiểu thêm về thị trường nhu cầu nhân lực của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

“Bỏ túi” những lợi ích tuyệt vời khi tham gia Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019 - 2

Được tư vấn về các công cụ để khám phá năng lực của mình phù hợp với ngành học gì và lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các sinh viên từng du học tại Anh Quốc về một số ngành học “hot” là một điểm nhấn đặc biệt trong sự kiện triển lãm giáo dục lần này. Không còn bó hẹp với một số ngành phổ biến, các bạn sinh viên giờ đây có vô số lựa chọn cho con đường học tập phía trước. Chính vì vậy, khu vực Subject Information Zone được thiết kế để các bạn học sinh có thể cùng trò chuyện, trao đổi với cựu du học sinh Anh về những ngành “hot” hiện nay như marketing, truyền thông, thiết kế, kỹ sư, quản lý giáo dục và ngôn ngữ học…Các bạn học sinh, sinh viên sẽ hình dung rõ hơn vềcách thức học những ngành học này tại các trường đại học ở Anh, cả những thử thách và cách tiếp cận, giải quyết vấn đề… để có thể trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết cho mục tiêu phát triển nghề nghiệp sau này.

“Bỏ túi” những lợi ích tuyệt vời khi tham gia Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019 - 3

Bên cạnh đó, với các bạn học sinh không muốn đi xa nhưng vẫn có cơ hội lấy bằng Vương quốc Anh tại Việt, sự kiện triển lãm cũng sẽ có những phần dành riêng cho thông tin liên quan tới các chương trình liên kết đào tạo giữa các trường đại học của Việt Nam và Vương Quốc Anh. Buổi triển lãm sẽ là nơi cung cấp cho bạn thông tin về các lợi ích phát triển nghề nghiệp mà các chương trình liên kết đào tạo này mang lại ở thị trường Việt Nam. Ví dụ như, chương trình đào tạo quản lý khách sạn của học viện CHM đem lại cho sinh viên cơ hội thực tập trong các khách sạn lớn ở Việt Nam. Với trường đại học Anh Quốc Việt Nam BUV, chương trình học được thiết kế hoàn toàn bởi hai trường Đại học đối tác từ Anh quốc với phương pháp đào tạo tiên tiến nhằm mục tiêu 100% sinh viên có việc làm trong vòng 3 tháng từ khi tốt nghiệp. London College for Design & Fashion (LCDF – Hà Nội) - Trường đào tạo Thiết kế Vương quốc Anh tại Việt Nam lại cung cấp các chương trình đào tạo tập trung vào Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất/ Kiến trúc và Thiết kế/Kinh doanh Thời trang, Truyền thông và Marketing thời trang với nội dung đào tạo rất tập trung vào khả năng ứng dụng cho thị trường Việt Nam, nhằm giúp cho sinh viên tốt nghiệp ra trường tự tin khởi nghiệp và lựa chọn những bước đi vững chắc cho mình trong ngành công nghiệp thiết kế hoặc cơ hội chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại Anh quốc.

Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019 cũng cung cấp cho bạn các thông tin chính thống về visa du học Anh từ đại diện Cục Quản lý thị thực và xuất nhập cảnh Anh. Sự kiện sẽ mở ra cơ hội giúp các bạn học sinh tìm hiểu kỹ hơn về chính sách mới của chính phủ Anh nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế được ở lại Anh 2 năm sau khi học xong đại học để tìm cơ hội việc làm.

“Bỏ túi” những lợi ích tuyệt vời khi tham gia Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019 - 4

Với vô số những lợi ích dành cho các bạn học sinh và phụ huynh tham gia, Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh, dự kiến thu hút trên 1,000 khách tham dự ở cả hai thành phố, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đăng ký tham gia ngay tại website Triển lãm: https://vn.registration.study-uk.britishcouncil.org

Đón xem Chương trình talk-show “Du học Anh - Nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai”, một hoạt đông truyền thông trước Triển lãm, sẽ được livestream trên FB Fanpage IELTS Face-off vào ngày 24/9, với sự đồng hành của host Khánh Vy cùng các cựu du học sinh Việt Nam từng theo học tại Anh Quốc.

Sự kiện Triển lãm du học Vương quốc Anh sẽ diễn ra tại:

TP. Hồ Chí MinhThứ Bảy, ngày 5.10.20199.00 – 13.00GEM Center8 Nguyễn Bỉnh KhiêmQuận 1

Hà NộiChủ Nhật, ngày 6.10.20199.00 - 13.00Khách sạn Daewoo360 Kim MãBa Đình