Thứ ba, 12/09/2017 - 14:30

Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ

Nhiều người trong chúng ta từng nghe tới những phương pháp dạy con trưởng thành của người Mỹ, người Nhật hay người Do Thái... nhưng có lẽ ít ai biết đến phương pháp dạy con của người Thuỵ Sĩ, một đất nước nổi tiếng bởi sự giàu có và thành công bậc nhất thế giới.

Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ - 1

Theo thống kê của Ngân hàng thế giới (World Bank) vào năm 2016 vừa qua, GDP đầu người của Thụy Sĩ đạt hơn 78.000 USD, nằm trong top 3 các quốc gia có GDP cao nhất thế giới. Ngoài ra theo một đánh giá khác của CNN vào năm 2017, Thuỵ Sĩ liên tiếp nhiều năm liền xếp trong top 5 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình của người dân Thụy Sĩ là 83,4, đứng thứ 2 trong danh sách các quốc gia sống thọ trên thế giới theo khảo sát của Tổ Chức Y Tế Thế giới.

Nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên nếu bạn biết rằng ngoài nước và thắng cảnh tuyệt đẹp thì Thuỵ Sĩ còn nổi tiếng với nguồn tài nguyên rất hạn chế, vậy điều gì đã làm nên thành công của đất nước này? Tại sao họ lại có thể làm được những điều mà người khác không làm được? Câu trả lời chính là ở người dân!

Ngay từ khi còn nhỏ, người Thuỵ Sĩ đã được cha mẹ giáo dục những đức tính cần thiết để giúp con tự lập và trưởng thành, trong đó, nổi bật với 3 bí quyết chính:

Bí quyết 1: Rèn luyện về tinh thần tự lực, tính kỷ luật

Chẳng phải tự nhiên mà Thuỵ Sĩ có thể nổi tiếng với các sản phẩm đồng hồ tinh xảo, chất lượng, hay hệ thống tiền tệ ngân hàng đảm bảo nhất thế giới. Để có thể làm ra những chiếc đồng hồ với chất lượng tuyệt vời nhất hay phát triển hệ thống ngân hàng có độ an ninh cao nhất thế giới như thế này, người Thuỵ Sĩ đã được rèn luyện tính kỷ luật, ngăn nắp ngay từ khi còn rất nhỏ ở trong chính gia đình của mình. Sau này, tính kỷ luật tiếp tục được phát huy trong hệ thống giáo dục và môi trường làm việc cực chuyên nghiệp của người Thuỵ Sĩ.

Bí quyết 2: Dạy con tinh thần đoàn kết trong xã hội, và sự hào phóng đối với những ý tưởng và con người đến từ bên kia biên giới

Là một đất nước rất nhỏ (chỉ rộng 41,000 mét vuông, bằng 1 phần 8 Việt Nam) với dân số chỉ nhỉnh hơn thủ đô Hà Nội một chút, và tài nguyên thiên nhiên ít ỏi, người Thuỵ Sĩ hiểu rằng thứ tài nguyên quý giá nhất họ có chính là con người. Vì vậy việc đoàn kết cùng phát triển đất nước là điều tối quan trọng. Ngoài ra tuy là đất nước có tính kỷ luật cao, nhưng người Thuỵ Sĩ không hề cứng nhắc thiếu sáng tạo, họ luôn rộng mở đón nhận những ý tưởng, suy nghĩ đến từ những nền văn hoá khác nhau trên thế giới.

Bí quyết 3: Rèn luyện tính chăm chỉ, bền bỉ

Người Thụy Sĩ tin vào quy luật đạo đức, với họ thì nỗ lực và khả năng chuyên môn sẽ đem lại thành quả, còn dục vọng và sự lười biếng là những thói xấu cần tránh. Con đường ngắn nhất để đến thành công là thông qua sự chăm chỉ và những giọt mồ hôi, chứ không phải bằng các mánh khoé, chiêu trò xu nịnh. Bạn sẽ bất ngờ khi biết thông tin về Công Đoàn Thuỵ Sĩ trong một lần trưng cầu ý kiến về việc gia tăng ngày nghỉ lễ trong năm, 2/3 người dân của họ đã từ chối. Lý do họ đưa ra rất đơn giản, vì nếu họ nghỉ thêm ngày… nền kinh tế sẽ phải chịu thiệt.

Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ - 2

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, cạnh tranh, các công ty và trường đại học hàng đầu không chỉ nhìn vào kết quả học tập, mà còn đánh giá về tính cách, phẩm chất và đạo đức của các ứng viên. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần sớm biết được rằng, việc chỉ tập trung học hành sẽ không còn là đủ nữa, thay vào đó phải cân đối phát triển tính cách, nhân phẩm cho con em của mình mới đủ kiều kiện cạnh tranh trong xã hội tương lai.

Hiểu được vấn đề này, hệ thống giáo dục GLN và JOLO sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh một cơ hội tuyệt vời để đưa con em mình đến gần hơn với nền giáo dục và văn hoá hàng đầu của Thuỵ Sĩ. Theo đó, ngày 16/09/2017 tới, GLN và JOLO kết hợp cùng trường Les Elfes International, Thuỵ Sĩ sẽ tổ chức buổi hội thảo mang tên "Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ" với sự tham gia của ông Malko Schraner, giám đốc Marketing của Les Elfes. Hội thảo sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về quá trình giáo dục và văn hoá ở đất nước tuyệt vời này.

Đôi nét về trường Les Elfes và thị trấn Verbier, Thuỵ Sĩ

Nép mình vào một cao nguyên đầy nắng sâu trong dãy Alps hùng v, Verbier đem lại cho những du khách tới đây cảm giác cổ kính của một thị trấn Thuỵ Sĩ truyền thống với những căn nhà gỗ Chalet phủ đầy tuyết. Tuy chỉ là một thị trấn nhỏ, Verbier luôn giữ môi trường quốc tế vì đây là tụ điểm của nhiều dân trượt tuyết đến từ các nước hàng xóm như Ý hay Pháp, cũng như khách du lịch đến từ khắp mọi miền thế giới vào mỗi dịp Winter Camp.

Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ - 3

Winter Camp (trại đông) được trường Les Elfes Thuỵ Sĩ tổ chức hàng năm ở thị trấn Verbier, các bạn học sinh sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động cực thú vị như trượt tuyết, trượt băng, xây người tuyết, và đặc biệt là cơ hội học tiếng Anh cũng như giao lưu văn hoá cùng các bạn trẻ đủ mọi lứa tuổi (từ 7 đến 18) đến từ nhiều các nền văn hoá khác nhau. Tại đây, học sinh sẽ có cơ hội được rèn luyện tính tự lập, khả năng thích nghi với môi trường đa văn hoá, cũng như những tính cách đặc trưng của nền giáo dục Thuỵ Sĩ mang lại.

Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ - 4

Winter Camp của Les Elfes mang lại những kỷ niệm đáng nhớ với bất cứ bạn trẻ nào tới tham dự, và cũng sẽ là một trải nghiệm bổ ích giúp các bạn không còn bỡ ngỡ trước khi bước chân vào học tập và làm việc ở môi trường quốc tế trong tương lai.

Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ - 5

Buổi hội thảo "Bí quyết nuôi con trưởng thành của người Thuỵ Sĩ" sẽ được diễn ra như sau:

➤ Thời gian: 15 - 16:30 pm, Thứ 7 ngày 16.09.2017
➤ Địa điểm: C2 01.02 toà nhà Vinhomes central park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, quận Bình Thạnh
➤ Số lượng nhận đăng ký: 30 suất
➤ Liên hệ hotline: 0987.770.207 - Website: www.jolo.edu.vn

➤ Link đăng ký: https://goo.gl/ySVoio

Mới nhất