Thứ năm, 12/12/2013 - 10:47

Bí quyết giúp bạn dễ dàng làm việc và định cư tại Canada

Định cư Canada bằng con đường nào? Bằng cách nào bạn có thể tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp dễ dàng? Bài viết cung cấp chi tiết thông tin từ lúc bạn làm thủ tục du học tại Việt Nam đến lúc giấc mơ Canada của bạn trở thành hiện thực.

*Khi nói tới định cư, tại sao mọi người thường nghĩ ngay tới Canada?

 

Là một trong số các quốc gia thuộc nhóm G8 có mức học phí thấp nhất. Việc học tập tại Canada rẻ hơn so với học tập tại các quốc gia khác như Úc, Pháp, Anh, và Mỹ.

 

Là một trong số quốc gia đáng sống nhất thế giới bởi môi trường sống an toàn và chất lượng cao.

Là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Là quốc gia song ngữ, nơi bạn có thể học tập và trau dồi thành thạo tiếng Anh và tiếng Pháp. 

Học tại Canada, học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ lễ.

Học viên được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm).

 

Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian).

 

Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh.

 

 

Bí quyết giúp bạn dễ dàng làm việc và định cư tại Canada


 

*Bí quyết xin việc làm và đinh cư tại Canada sẽ được giải đáp cụ thể hơn trong buổi hội thảo diễn ra vào Thứ 4, ngày 18/12/2013 lúc 05.30 giờ chiều tại Số 129 – Phan Văn Trường – Cầu Giấy – Hà Nội.

 

Các bạn có thể đăng ký tham gia hội thảo tại: http://eduvietglobal.vn/hoi-thao-du-hoc-canada-hn.html

Hoặc đăng ký trực tiếp qua Hotline: 09 87 39 30 31 (Ms. Trịnh)

 

 

Buổi hội thảo sẽ cung cấp các thông tin sau:


Buổi hội thảo sẽ cung cấp các thông tin sau:

Học trường nào?

Điều kiện định cư là học viên phải có việc làm, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn nhất. Thêm vào đó, cũng cần lưu ý có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư.

Học ngành nào?

 

 

Buổi hội thảo sẽ cung cấp các thông tin sau:

 

Lưu ý: Các ngành trên mang tính tham khảo vì chính phủ Canada có thể sẽ điều chỉnh theo nhu cầu xã hội. Học viên không bắt buộc phải làm việc đúng ngành nghề liên quan đến chương trình học tại Canada.

 
Học vùng, thành phố nào?

Toronto hay Vancouver là những thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm việc tại hai thành phố này rất dễ dàng nhờ nguồn khách du lịch quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.

Manitoba được xem là vùng khuyến khích định cư nhất về cả định cư diện du học và định cư diện gia đình. Ngoài ra, Manitoba có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Ngoài ra, hai thành phố trẻ là Calgary, Alberta, tỷ lê xin được việc làm cũng khá cao, mức lương bình quân ở thành phố này vào khoảng 40,000 CAD/năm. Do Alberta là tỉnh mạnh về dầu và khí gas dẫn đến nhân lực cho những công việc liên quan đến ngành nghề này cũng được chính phủ đánh giá cao trong việc định cư.

 
Học chương trình đào tạo nào?

Đối tượng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại VN

Phần lớn các bạn trong nhóm này đều chọn học tiếp khóa học CAO ĐẲNG thay vì ĐẠI HỌC tại Canada bởi học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đầu vào dễ hơn, thời gian học ngắn (chỉ từ 2 – 3 năm) thay vì từ 4 -5 năm như bậc đại học. Nếu học viên muốn định cư thì học cao đẳng là chương trình phù hợp hơn cả, vừa tiết kiệm được thời gian học, vừa mang đến cho học viên cơ hội đi làm và xin định cư sớm hơn.

Đối tượng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại VN

Các bạn thuộc nhóm này thường dành ưu ái cho các chương trình SAU ĐẠI HỌC hơn thay vì khóa học THẠC SỸ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sỹ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu. 

 
Hãy “mở rộng mối quan hệ”
 
Có đến 80% việc làm ở Canada được gọi là hidden jobs. Nghĩa là hầu hết đều qua giới thiệu. Cho nên, bạn phải xây dựng cho mình một mối quan hệ tốt.

Hơn thế, học tập tại Canada, học viên được khuyến khích tham gia các công tác xã hội, cộng đồng, từ thiện…để thể hiện sự đóng góp của bạn cho đất nước Canada và cũng là công cụ làm sáng CV hay resume khi xin việc.

Học viên cũng có thể được giới thiệu việc làm từ thầy cô hướng dẫn, giảng dạy… hoặc qua các chương trình thực tầm. Thực tế, có rất nhiều sinh viên quốc tế được nhận vào làm chính thức sau khóa thực tập tại các doanh nghiệp do trường giới thiệu.

 
*Hỏi đáp du học Canada 
 
Để biết thêm về du học và định cư Canada, quý vị phụ huynh, các bạn sinh viên, học sinh có thể tìm hiểu theo cách sau :
 

*Đăng ký đặt câu hỏi trực tuyến để được gọi lại tư vấn miễn phí tại đây : http://eduvietglobal.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc-canada.html

*Gọi điện thoại trực tiếp đến : 09 87 39 30 31 (Ms. Trịnh)

*Tham dư buổi hội thảo:

Thời gian : 17.30 p.m ngày 18.12.2013

Địa điểm: Số 129 – Phan Văn Trường – Cầu Giấy – Hà Nội

> Vui lòng đăng ký trực tuyến tại: http://eduvietglobal.vn/hoi-thao-du-hoc-canada-hn.html

Mới nhất