Chủ nhật, 10/12/2017 - 05:00

Bạn bè Nhật hào hứng trải nghiệm áo dài Việt

Dân trí

Hoạt động giao lưu văn hoá và trải nghiệm áo dài trong không gian làng quê Việt Nam tại Ngày hội Văn hóa Việt Nam 2017 được bạn bè quốc tế tại Nhật rất thích thú tham gia.

Hoà mình trong không khí mùa thu se lạnh của Nhật Bản, sự kiện Vietnamese Day 2017 với chủ đề “Dòng máu lạc hồng” do Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Okayama tổ chức đã diễn ra vào cuối tuần qua ở khuôn viên Đại học Okayama, Nhật Bản.

Năm thứ 3 tổ chức, sự kiện thu hút đông đảo thanh niên sinh viên Việt Nam, bạn bè quốc tế và các tỉnh lân cận như Osaka, Himeji, Nagoya... tới tham dự các hoạt động giao lưu ẩm thực, văn hoá, nghệ thuật phong phú, hấp dẫn.

Phó chủ Tịch Trần Huy Thông trái và Nguyễn Đức Tâm phải trao cờ lưu niệm cho thành viên tham dự.
Phó chủ Tịch Trần Huy Thông trái và Nguyễn Đức Tâm phải trao cờ lưu niệm cho thành viên tham dự.

Sau phần khai mạc, hội diễn văn nghệ để lại ấn tượng tốt trong cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam và các vị khách mời. Các hoạt động ẩm thực, trò chơi dân gian với những mặt hàng món ăn phong phú đa dạng năm nay cũng thu hút được thực khách tham dự và hưởng ứng trò chơi.

Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Okayama có quy mô ngày càng mở rộng bao gồm các hoạt động từ Đại học Okayama, đại học Thái Bình Dương (IPU), các thực tập viên, kỹ thuật viên, kỹ sư tại các công ty tuyển dụng trong và ngoài tỉnh Okayama và những Việt kiều đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Tại sự kiện văn hoá, hoạt động trọng tâm là chương trình sân khấu, các gian hàng giới thiệu món ăn Việt Nam và trò chơi văn hoá. Hoạt động sân khấu bao gồm các tiết mục văn nghệ mang đậm âm hưởng của Việt Nam như múa hồn quê, hát xẩm, múa dân ca đương đại trống cơm...

Các tiết mục văn nghệ và giới thiệu trang phục Việt Nam từ sinh viên đại học IPU, Okadai.
Các tiết mục văn nghệ và giới thiệu trang phục Việt Nam từ sinh viên đại học IPU, Okadai.

Các khách mời người Nhật đã từng sống và làm việc tại Việt Nam cùng chia sẻ để hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam qua góc nhìn của người bản địa.

Bạn bè Nhật hào hứng trải nghiệm áo dài Việt - 3
Bạn bè Nhật thích thú mặc thử áo dài Việt.

Bài biểu diễn Karate thể hiện sự giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.
Bài biểu diễn Karate thể hiện sự giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.

Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Okayama viết tắt VYSA Okayama bao gồm các sinh viên quốc tế Việt Nam đang du học tại các trường đại học và học cao học Nhật Bản, bên cạnh hoạt động văn hóa tiêu biểu ngày hội Vietnamese Day, các sự kiện như các giải bóng đá, cuộc thi âm nhạc, nhiếp ảnh… cũng được tổ chức.

Sự thành công của sự kiện lần này đã thể hiện rất rõ tinh thần đoàn kết gắn bó của cộng đồng thanh niên sinh viên Việt Nam tại Okayama nói riêng và của cộng đồng người Việt tại Nhật nói chung đồng thời góp phần vào giới thiệu văn hóa hình ảnh của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.


Mộc Hà

Từ Okayama, Nhật Bản

Mới nhất