Thứ sáu, 14/11/2014 - 06:03

Ấn tượng Bonsoir Vietnam 5

Dân trí

Một mùa thu nữa đã đến và đi trên thành phố Lyon xinh đẹp. Mỗi năm cứ đến hẹn là chương trình âm nhạc Bonsoir Vietnam (Chào Việt Nam) của các bạn sinh viên Việt Nam tại Lyon lại ra mắt khán giả trong không khí háo hức giữa cái lạnh cuối thu.

Bonsoir Vietnam là chương trình âm nhạc thường niên được tổ chức bởi các bạn sinh viên tại thành phố Lyon. Trải qua 4 mùa tổ chức thành công, năm nay, Bonsoir Vietnam lần thứ 5 đã một lần nữa để lại nhiều dư âm.

 

Chương trình Bonsoir Vietnam 5 bao gồm 17 tiết mục văn nghệ  vô cùng đặc sắc với đa dạng các thể loại từ hát, múa dân gian đến múa hiện đại, piano và hiphop được dàn dựng bởi chính các bạn sinh viên đầy tài năng của thành phố ánh sáng.

 

Ấn tượng Bonsoir Vietnam 5Đến với chương trình, khán giả có dịp lắng lòng để cho những cảm xúc vượt hàng ngàn cây số về với quê hương Việt Nam và chạy dọc khắp mọi miền đất nước từ vùng núi cao Tây Bắc đến đồng bằng sông Cửu Long bạt ngàn lúa chín.

 

Liên khúc Hà Nội với Hồ Gươm, Hồ Tây, mùi hoa sữa cùng những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng quyện trong tiếng piano ấm áp và giọng hát truyền cảm của các bạn sinh viên đã chạm vào nỗi nhớ của những người con Hà Nội xa xứ.Hơn thế nữa, khán giả có cơ hội chiêm ngưỡng những cô gái duyên dáng trong trang phục truyền thống dân tộc qua những giai điệu dân gian như múa chim công, múa Tây Bắc và tiết mục dân ca tát nước đầu đình, trở về tuổi thơ trong lời ru ngọt ngào của mẹ qua điệu múa cò lả.

 

 

Múa Tây Bắc

Múa Tây Bắc

 

Múa chim công

Múa chim công

 

 

Không chỉ dừng lại ở việc thể hiện những giá trị truyền thống, các bạn sinh viên còn khẳng định tính năng động và hội nhập qua việc đưa vào chương trình những giai điệu hiphop, những tinh hoa của phương tây qua âm nhạc và múa hiện đại. Nước Pháp với bô phim hoạt hình dễ thương về chú chuột đầu đầu bếp ( Ratatouille) và bộ phim nổi tiếng về cuộc đời của Amélie Poulain trên nền những điệu nhạc tuyệt vời đã quệt vết son vào nền văn hóa Pháp và những giai điệu ấy đã được tái hiện bằng giọng hát, bằng tiếng đàn và bằng cảm nhận của các bạn sinh viên Việt Nam.

 

Điệu nhảy hiphop, nhảy hiện đại thổi vào khán phòng không khí sôi động, trẻ trung, thể hiện tính năng động, nhiệt huyết, muốn thể hiện mình của những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi.

 

 

Tiết mục trình diễn bài hát Le Festin trong bộ phim hoạt hình Ratatouille

Tiết mục trình diễn bài hát "Le Festin" trong bộ phim hoạt hình Ratatouille
 
Tiết mục trình diễn bài hát Le Festin trong bộ phim hoạt hình Ratatouille
 

 

 

Sự cách biệt về địa lí, về văn hóa một lần nữa như lại được xóa nhòa ranh giới trong hành trình âm nhạc kéo dài 3 giờ với sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa nhạc pháp và nhạc việt, giữa truyền thống và hiện đại, giữa nhẹ nhàng và sôi sục tạo nên một không gian lí tưởng để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, đam mê một phần nào đó có thể mang bản sắc của âm nhạc Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

 

Buổi văn nghệ đã kết thúc thành công trong sự khen thưởng của bạn bè quốc tế và những dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả và cả ban tổ chức chương trình.

 

Bài: Trúc Linh

Mới nhất