Thứ sáu, 17/03/2017 - 10:05

Xu hướng của công nghệ thời hiện đại

Khi tinh thần tương thân tương ái ít nhiều bị mai một bởi những áp lực của cuộc sống thì Samsung đã kịp thời truyền cảm hứng về tính nhân văn thời hiện đại thông qua dự án ý nghĩa “Samsungconnect – Kết nối yêu thương”.

Công nghệ kết nối những trái tim

Ngày nay, bên cạnh nhiều nét đẹp vẫn luôn hiện hữu thì sự phát triển của xã hội hiện đại cũng trở thành rào cản khiến việc kết nối, trao gửi yêu thương giữa con người với con người bị hạn chế. Tính nhân văn, lòng nhân ái ít nhiều bị mai một, nhiều người không mảy may rung động hay quan tâm, chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn quanh mình.

Một trong những lý do dẫn đến cách sống này, nhiều người cho rằng đó là do tác động của công nghệ, chính công nghệ đã khiến con người tập trung vào một thế giới ảo khác mà quên đi những giá trị đang ở ngay bên cạnh mình. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận ở một khía cạnh khác thì công nghệ đã tác động đến cuộc sống con người theo chiều hướng tích cực. Công nghệ được ứng dụng rộng rãi, tạo nên những thay đổi sâu sắc về phong cách hoạt động của con người trong mọi lĩnh vực. Năm 2016, những “gã khổng lồ” công nghệ phát triển đột phá với “Giao diện đàm thoại” để con người có thể tương tác với các thiết bị thông minh qua giọng nói dựa trên kỹ thuật nhận diện giọng nói, hiểu và xử lý ngôn ngữ. Nhờ vậy mà con người có thể tiết kiệm thời gian, đặc biệt những người khiếm thị cũng sử dụng điện thoại dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, công nghệ hiện đại còn giúp hoạt động con người thêm thuận tiện, nâng cao chất lượng cuộc sống khi trong tương lai gần, những ngôi nhà và xe hơi sẽ trở nên thông minh hơn với nhiều thiết bị cảm biến chuyển động, cảm biến cháy nổ… giúp chủ nhà tránh được nhiều sự cố.

Không nằm ngoài sự phát triển đó, Samsung cũng liên tục nâng cấp công nghệ của mình. Đồng thời với quan điểm “công nghệ kết nối với nhân bản”, Samsung đã dùng công nghệ để kết nối con người với nhau và chính con người sẽ làm chủ công nghệ để gia tăng giá trị nhân văn trong cuộc sống hiện đại.

Ở mỗi dự án, Samsung đều mong muốn ứng dụng công nghệ hiện đại để kiến tạo tương lai tốt đẹp hơn.

Samsung và dự án thiện nguyện kỳ diệu

Công nghệ của Samsung giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tích cực hơn khi sớm xoá bỏ khoảng cách giữa con người với con người. Chính sự phấn đấu không ngừng để truyền tải tình người vào công nghệ và truyền cảm hứng cho cộng đồng về những điều tuyệt vời khi công nghệ gắn liền với sự phát triển của con người, Samsung đã tạo ra “Samsung Connect - Kết nối yêu thương”

Sự kết nối yêu thương giữa cộng đồng với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trở nên vô cùng dễ dàng khi webstie www.samsungconnect.vn phản ánh đầy đủ diện mạo cuộc sống, khát vọng hạnh phúc của các em tại các mái ấm. Từ đó, những trái tim thiện nguyện dễ dàng chắp cánh ước mơ cho trẻ bằng quà tặng phù hợp, đồng thời người cho và người nhận có thể tương tác như đang ở cạnh nhau.

Phút vui đùa của các em nhỏ tại mái ấm Điện Biên
Phút vui đùa của các em nhỏ tại mái ấm Điện Biên

Mang sứ mệnh kết nối con người với con người, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng, Samsung Connect đã thật sự chu đáo về mọi mặt, từ việc minh bạch hóa thông tin các mái ấm, “tường thuật” nhu cầu thực tế của từng em cho đến hỗ trợ các nhà hảo tâm lựa chọn món quà phù hợp với nhu cầu các em. Nhờ đó các thao tác thiện nguyện tại www.samsungconnect.vn trở nên đơn giản, không đánh đố người dùng.

Đến nay, chương trình đã quyên góp được 950 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bến Tre và gần 720 triệu đồng cho mái ấm Hoa Mai (Đà Nẵng). Trong tháng 3 này, “Samsungconnect – Kết nối yêu thương” sẽ có mặt tại mái ấm Điện Biên để tiếp tục chắp cánh ước mơ cho những trẻ em vùng cao. Và những tin nhắn ấm áp, ngọt ngào của các nhà hảo tâm sẽ là động lực để các em vươn lên trong cuộc sống còn nhiều khốn khó.

Mái ấm Điện Biên

Cuộc sống của những em nhỏ ở mái ấm Điện Biên còn nhiều thiếu thốn nhưng tâm hồn các em vẫn đầy ắp những ước mơ giản dị, chân thành.

Đặc biệt, ở hành trình đến Điện Biên, mọi người chỉ cần chọn món quà mà mình muốn gửi tặng đến các em nhỏ kèm lời nhắn yêu thương, sau đó Samsung sẽ trao tận tay món quà và lời nhắn ấy đến các em. Công tác thiện nguyện thật sự chưa bao giờ thuận tiện và ý nghĩa đến vậy.


Nhiều em chỉ ước có 1 con gấu bông ôm ấp mỗi ngày

Nhiều em chỉ ước có 1 con gấu bông ôm ấp mỗi ngày

Đừng để vuột mất cơ hội bày tỏ yêu thương

Khác với các hành trình trước, Samsung Connect tại mái ấm Điện Biên khoác lên mình “chiếc áo mới” – tinh tế và thông minh hơn. Samsung một lần nữa khẳng định ai cũng có thể làm thiện nguyện nếu giàu lòng nhân ái. Bạn đừng để vụt mất cơ hội bày tỏ yêu thương bằng cách gửi ngay tin nhắn khích lệ, động viên tinh thần các em tại www.samsungconnect.vn. Đây là cách thức đơn giản nhưng vẫn tạo sự kết nối giữa các nhà hảo tâm với mái ấm Điện Biên.

Mới nhất