Thứ hai, 08/07/2019 - 15:45

Quảng Trị:

Xây dựng 150 căn nhà tặng các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Ngày 7/7, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội (Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người) tổ chức Lễ khởi công xây dựng 150 nhà chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn.

Ban tổ chức đã trao tặng 150 căn nhà chữ thập đỏ và hàng trăm suất quà cho các thương binh, bệnh binh, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn, với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Xây dựng 150 căn nhà tặng các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn - 1

Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị và đại diện Hội Chữ thập đỏ Hà Nội trao quà cho các gia đình chính sách.

Được biết, từ năm 2017-2019, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và tỉnh Quảng Trị đã phối hợp trao tặng hơn 200 căn nhà chữ thập đỏ, 350 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trên 1.000 suất quà cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện của tỉnh.

Với thông điệp “Chữ thập đỏ-Vì mọi người, ở mọi nơi”, trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã thực hiện các phong trào như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo;…

Việc khởi công, xây dựng các căn nhà chữ thập đỏ và trao tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo đã phần nào giải quyết khó khăn, góp phần xóa các căn nhà dột nát, nâng cao chất lượng sống của người dân.

Qua đó, góp phần thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh-quốc phòng.

Tại buổi lễ, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, địa phương còn gặp nhiều khó khăn do gánh chịu thiệt hại sau chiến tranh, thiên tai khắc nghiệt nên việc hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Xây dựng 150 căn nhà tặng các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn - 2

Đại diện Hội Chữ thập đỏ trao biển hỗ trợ cho tỉnh Quảng Trị.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, ông Hà Sỹ Đồng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao sự đóng góp của Hội chữ thập đỏ, nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống, hỗ trợ nhà ở cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Xây dựng 150 căn nhà tặng các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn - 3

Những phần quà ý nghĩa đến với hộ gia đình khó khăn Quảng Trị. Ảnh: Tiến Nhất.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị cũng mong rằng, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ Hà Nội, các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm sẽ quan tâm, phối hợp với tỉnh Quảng Trị để tổ chức nhiều hoạt động giúp đỡ các gia đình chính sách, có hoàn khó khăn trên địa bàn.

Đ. Đức