Vĩnh Long: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách

(Dân trí) - Ngày 12/7, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long kết hợp BVĐH Y Dược TP.HCM tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 500 gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn của huyện Long Hồ.

Vĩnh Long: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách - 1
Các y-bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM khám bệnh cho người dân

 Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh -Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Những người dân ở các xã cù lao của huyện Long Hồ khi đến khám bệnh đều được các bạn đoàn viên thanh niên tận tình hướng dẫn từ bàn khai tên đến lúc nhận thuốc và nhận quà ra về.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bí thư Huyện Đoàn Long Hồ cho biết, do đa số là những người lớn tuổi đến khám bệnh nên chúng tôi phân công các bạn đoàn viên hướng dẫn từng người đi khám bệnh, lấy thuốc sau đó nhận quà ra về.

Bà Nguyễn Thị Sẩm (78 tuổi, vợ liệt sĩ ở xã Hòa Ninh, H.Long Hồ) tay cầm phần quà và thuốc chuẩn bị ra về cho biết, “tui nhiều bệnh lắm, già rồi mà, được bác sĩ ở thành phố khám tui yên tâm lắm, vui lắm”.

Vĩnh Long: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách - 2
Bà Nguyễn Thị Sẩm cầm phần quà và thuốc vui vẻ ra về

“Nay đi khám bệnh miễn phí về còn có quà nữa mừng lắm, vui lắm cảm ơn các cô các chú nhiều lắm” - ông Đoàn Văn Thông (83 tuổi, cha của liệt sĩ ở xã Đồng Phú, H.Long Hồ) tay vuốt chòm râu dài bạc phơ vui vẻ nói.

Ông Trần Văn Hùng, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - Trưởng đoàn cho biết, đây là hoạt động thiện nguyện của bệnh viện, được duy trì và tổ chức thường niên, mỗi năm khoảng 26 cuộc trên khắp cả nước. Ngoài khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, chúng tôi còn hỗ trợ cất nhà, và tặng sổ tiết kiệm cho người dân khó khăn ở các địa phương. “Riêng trong năm nay chúng tôi đã hỗ trợ cất 4 căn nhà trị giá 60 triệu đồng/căn và 4 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng/sổ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả kinh phí cho hoạt động này đều được chúng tôi vận động xã hội hóa” ông Hùng cho biết.

Vĩnh Long: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách - 3
Ông Đoàn Văn Thông cho biết ông rất vui khi được bác sĩ từ TPHCM xuống khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

Bác sĩ CKI Bùi Thế Dũng, Trưởng khoa Nội Tim mạch (Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM) cho biết, “Đến với với người dân thấy họ ít có điều kiện chăm sóc sức khỏe quá, thấy thương lắm! Mình góp chút sức giúp họ cảm thấy vui lắm”.

Ngoài khám bệnh các gia đình chính sách và người dân còn được các bác sĩ ghi toa cấp miễn phí cho mỗi người bệnh từ 5 đến 7 ngày thuốc. Ngoài ra khi ra về, mỗi người còn nhận được một phần quà gồm các nhu yếu phẩm. Tổng số tiền hỗ trợ cho đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí lần này hơn 150 triệu đồng do đoàn y-bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM vận động tài trợ.

Lan Anh

Đang được quan tâm