Thứ hai, 06/03/2017 - 01:18

Việc làm chủ tay lái không chỉ dành cho nam giới

Trong suốt những thập kỷ qua, chúng ta đã quen thuộc với việc nam giới luôn là người cầm lái lái trong những chuyến đi . Tuy nhiên, nhiều phụ nữ chân yếu tay mềm đã thực hiện những chuyến đi mạo hiểm bằng xe ô tô để làm thay đổi nhận thức này của nam giới cũng như xã hội.

Việc làm chủ tay lái không chỉ dành cho nam giới - 1

Điển hình như từ năm 1888, người phụ nữ tên Bertha Benz đã thực hiện chuyến đi với khoảng cách hơn 106km với một chiếc xe ô tô còn trong giai đoạn thử nghiệm. Hay bà Clarenore Stinnes là người phụ nữ đầu tiên thử thách bản thân với chuyến đi vòng quanh thế giới bằng ô tô. Đây là những minh chứng rõ ràng nhất cho việc xe hơi từ lâu đã trở thành một sân chơi không chỉ cho nam giới mà còn cho cả những người phụ nữ cấp tiến, mang tư tưởng hiện đại mọi thời đại. Gần đây nhất, vào cuối tháng 11 năm 2016, hoàng tử Al-Waleed bin Talal của đất nước Ả-rập Saudi đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter rằng “Hãy dừng tranh cãi! Đã đến lúc chúng ta để cho phụ nữ được lái xe”. Bên cạnh đó, một bản thông cáo được tung ra với đầy đủ các lý do tại sao phụ nữ nên được phép lái xe tại đất nước này, quốc gia duy nhất trên thế giới cấm phụ nữ lái ô tô. Một lần nữa, tuyên bố của hoàng tử đã khẳng định rõ rệt vị trí của người phụ nữ hiện đại ngày nay trong việc cầm cương dẫn lối cho những chuyến đi.

Trong xã hội hiện nay, việc phụ nữ sở hữu và điều khiển một chiếc xe ô tô của riêng mình không còn là điều mới mẻ. Với hàng loạt các dòng xe dành riêng cho nữ giới được ra mắt với thiết kế nhỏ gọn và thanh lịch cùng màu sắc bắt mắt và nữ tính đã dần khiến cho việc sở hữu một chiếc xe không chỉ còn dành cho việc phục vụ nhu cầu đi lại mà còn là điểm nhấn thời trang cho phụ nữ hiện đại ngày nay.

Phụ nữ hiện đại ngày nay trở nên năng động hơn trong cả công việc và cuộc sống. Với khoảng thời gian hạn hẹp cùng trách nhiệm dành công việc và gia đình, những người phụ nữ thành thị luôn mong muốn tìm cho mình những giải pháp di chuyển tối ưu để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Không giống như nam giới thường bị thu hút bởi những chiếc xe mạnh mẽ cùng hệ thống động cơ lớn, phụ nữ thường chọn cho mình những chiếc xe hatchback với thiết kế hiện đại, linh hoạt với hệ thống động cơ tiết kiệm nhiên liệu đính kèm những tính năng hỗ trợ lái xe an toàn và thông minh trong những tình huống khó khăn như khởi hành ngang dốc và trợ lực lái qua các đoạn đường khó khăn.

Ford Focus Titanium với động cơ EcoBoost 1.5L tiết kiệm nhiên liệu là một trong những lựa chọn thông minh của người phụ nữ hiện đại.
Ford Focus Titanium với động cơ EcoBoost 1.5L tiết kiệm nhiên liệu là một trong những lựa chọn thông minh của người phụ nữ hiện đại.

Ford Focus Titanium với động cơ EcoBoost 1.5L tiết kiệm nhiên liệu là một trong những lựa chọn thông minh của người phụ nữ hiện đại. Ngoài vẻ ngoài thanh lịch vốn có, Ford Focus Titanium còn được trang bị các tính năng hỗ trợ người lái an toàn và thông minh hơn như Hỗ trợ khởi hành ngang dốc, đèn pha tự động, hệ thống cân bằng điện tử ESP, hệ thống trợ lực lái điện EPAS, và hệ thống điều khiển bằng giọng nói SYNC giúp cho không chỉ những người phụ nữ tự tin hơn khi cầm lái mà còn khiến nam giớian tâm hơn khi giao trọng trách chinh phục những cung đường cho người phụ nữ của mình.

Ngoài ra, Hệ thống Phanh Chủ động và Hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe Tự động sẽ là những giải pháp tối ưu cho những người phụ nữ mới tập lái hoặc không có nhiều kinh nghiệm trong việc lùi xe và di chuyển trên những tuyến phố đông đúc.

Việc làm chủ tay lái không chỉ dành cho nam giới - 3

Bên cạnh đó, các công nghệ kết nối thông minh và điều khiển giọng nói Ford SYNC trên Ford Focus Titanium mới giúp người lái liên tục được kết nối với thế giới bên ngoài, bắt kịp với các cuộc họp cũng như trò chuyện với người thân mọi lúc mọi nơi mọi nẻo đường bằng khẩu lệnh mà tay vẫn trên vô lăng chính là cách lái xe thông minh và an toàn cho tất cả mọi người, đặc biệt với phụ luôn bận rộn với công việc và trách nhiệm gia đình con cái.

Có thể nói những công nghệ hỗ trợ tiên tiến của ngành ô tô, mà tiêu biểu là sản phẩm Ford Focus được phát triển để đảm bảo tối ưu sự an toàn cho mỗi chuyến đi đã phần nào giúp phụ nữ hiện đại ngày nay tự tin hơn để khẳng định việc làm chủ tay lái không còn chỉ dành cho nam giới.