Thứ sáu, 09/04/2021 - 13:20

Vận động viên mang thai 8 tháng giành huy chương vàng Taekwondo

Dân trí

Aminat Idrees, vận động viên mang bầu 8 tháng, đã giành huy chương vàng môn Taekwondo tại Đại hội thể thao toàn quốc Nigeria.

Vận động viên mang thai 8 tháng giành huy chương vàng Taekwondo - 1
Aminat Idrees đã nhận được huy chương vàng trong hạng mục không chiến đấu Poomsae

Một vận động viên mang bầu nặng nề người Nigeria đã giành được huy chương vàng môn Taekwondo tại Đại hội thể thao toàn quốc. Đó là Aminat Idrees, 26 tuổi, người đang mang thai 8 tháng. Cô giành chiến thắng ở hạng mục hỗn hợp Poomsae trong Taekwondo.

Một video đầy cảm hứng quay cảnh Idrees trình diễn các kỹ thuật chiến đấu khác nhau cũng đã lan truyền trên mạng xã hội.

Vận động viên mang thai 8 tháng giành huy chương vàng Taekwondo

"Đó là một đặc ân đối với tôi. Tôi chỉ quyết định thử tiếp tục sau khi tập luyện một vài lần... Tôi thực sự cảm thấy rất tốt", Idrees nói với phóng viên báo giới.

Cô tiết lộ: "Trước khi mang thai, tôi luôn thích tập luyện nên việc mang thai dường như không có gì khác biệt".

Trong khi nhiều người lấy Idress làm nguồn cảm hứng thì một số người khác lại chỉ trích cô khi tham gia sự kiện giữa giai đoạn thai kỳ nặng nề như vậy.

Một cư dân mạng viết: "Phụ nữ mang thai thực sự bản năng đã mạnh mẽ".

Một người khác bình luận: "Đây là cách họ tự đưa mình vào rắc rối và gây căng thẳng cho nhân viên phụ sản vì những vấn đề đáng ra có thể ngăn ngừa được".

"Rất nhiều người không hiểu thực chất Taekwondo là gì. Tôi cảm thấy đây là một con đường để giáo dục mọi người về điều này. Taekwondo có hai nhánh: Thể thao chiến đấu và Poomsae - là một hình thức tập luyện biểu diễn với các kỹ thuật tay và chân trong Taekwondo. Tôi đã tham gia sự kiện Poomsae", Idrees nói.

Cô nói thêm: "Tôi cảm thấy không có nhiều rủi ro liên quan đến việc này, vì vậy tôi quyết định thử. Bác sĩ của tôi, cũng như đơn vị tổ chức cuộc thi đã công nhận tôi phù hợp để tham gia phần thi không đối kháng".

Chủ tịch ban tổ chức Đại hội thể thao quốc gia Nigeria năm nay là Philip Shaibu cho biết Idrees đã được phép tham gia sau khi kiểm tra y tế.

Trà Xanh

Theo TNN

Đáng quan tâm