Tuyệt chiêu đi giày mới không bị trầy da, phồng chân

(Dân trí) - Bất kể đôi giày mới nào khi đi lần đầu tiên cũng rất dễ khiến bạn gặp phải tình trạng đau chân, phồng da, trầy gót. Cùng tìm hiểu một số mẹo hay giúp đôi chân thoải mái hơn nhé.

Rất nhiều người gặp phải tình trạng trầy da gót chân, phồng rộp bàn chân khi mang một đôi giày mới và trở thành nỗi "ám ảnh" mỗi khi đang hào hứng được diện một đôi giày mới.  Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng trên với những mẹo nhỏ vô cùng hiệu quả. 

Tuyệt chiêu đi giày mới không bị trầy da, phồng chân - 1

Gót chân trầy xước khi đeo giày khiến bạn vô cùng đau đớn (Ảnh: Internet). 

Sử dụng máy sấy tóc

Những đôi giày da mới mua thường bị cứng và chưa ôm khít theo hình dáng bàn chân của bạn khiến đôi chân sẽ cảm thấy khó chịu trong ngày đầu sử dụng. Bạn có thể sử dụng máy sấy tóc để hơ ấm những đôi giày này để giúp phần da mềm hơn. 

Bạn có thể vừa đi giày vừa dùng máy sấy tóc để hơ giầy giúp phần da giày dễ dàng ôm sát bàn chân giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng. Đặc biệt với những đôi giày kích chân thì đây là cách rất hay để giúp bạn tự điều chỉnh cỡ giày phù hợp với cỡ chân của mình. 

Tuyệt chiêu đi giày mới không bị trầy da, phồng chân - 2

Máy sấy tóc giúp da giày mềm hơn ôm sát dáng chân của bạn (Ảnh: Internet). 

Sử dụng miếng lót chuyên dụng

Tại các cửa hàng giày dép sẽ luôn bán sẵn những miếng lót giày bằng silicon hoặc bằng mút cao su. Bạn có thể tìm mua để trang bị cho đôi giày của mình. Các miếng lót sẽ giúp đôi bàn chân của bạn cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển. Đặc biệt với những đôi giày mới đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy khá bối rối khi chúng không vừa vặn như bạn nghĩ. Bạn nên chuẩn bị sẵn một đôi miếng lót chuyên dụng để sẵn sàng dùng khi cần nhé. 

Dùng phần rôm

Phần lòng bàn chân là phần da rất dễ tổn thương nếu bạn phải di chuyển quá nhiều trong một ngày. Mồ hôi tiết ra khiến lòng bàn chân bị cọ xát khi đeo giày khiến bàn chân phồng rộp vô cùng đau đớn. 

Tuyệt chiêu đi giày mới không bị trầy da, phồng chân - 3

Rắc phấn rôm giúp giày khô thoáng (Ảnh: Internet). 

Bạn nên rắc phấn rôm vào bên trong giày và thoa đều vào gang bàn chân trước khi đeo giày để đôi chân được khô thoáng, tránh bị phồng chân. 

Dùng băng dán cá nhân

Nếu bạn đã từng bị trầy xước, rỉ máu gót chân khi đeo giày mới thì chắc chắn bạn hiểu rằng cảm giác này khó chịu như thế nào. Điều này cũng khiến nhiều người "ám ảnh" khi mang một đôi giày mới. 

Bạn có thể sử dụng một miếng băng dán cá nhân để bảo vệ phần da ở gót chân, tránh để phần gót tiếp xúc trực tiếp với giày sẽ khiến phần da ở đây dễ trầy xước dẫn đến chảy máu. 

Tuyệt chiêu đi giày mới không bị trầy da, phồng chân - 4

Băng dán cá nhân như một vị cứu tinh cho những ai bị trầy xước gót chân vì đeo giày mới (Ảnh: Internet). 

Đi tất phù hợp

Một đôi tất với chất liệu dễ thấm hút, độ dày vừa phải vô cùng quan trọng để giúp bạn thoải mái hơn khi đeo giày. Đặc biệt là khi mang giày thể thao, mồ hôi tiết ra nhiều hơn, khiến cho phần da ma sát nhiều, nếu không đeo tất bạn rất dễ bị phồng da chân. 

Ngoài ra bạn cũng nên lựa chọn những đôi tất có tông màu trùng với màu giày để giúp thời trang hơn nhé. 

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn thoải mái hơn khi đeo giày mới. Điều quan trọng hơn cả là hãy lựa chọn một đôi giày phù hợp với hình dáng và kích cỡ bàn chân của bạn. Hãy lựa chọn những chất liệu giày khiến bạn thoải mái khi sử dụng. Một đôi giày tốt sẽ đem đến cho bạn những bước đi tự tin và tâm thế thoải mái cả ngày dài. 

Tin liên quan