"Tuyệt chiêu" bán rau của nông phụ Trung Quốc

Thảo Trinh

(Dân trí) - Để chào bán nông sản hiệu quả, những người phụ nữ này đã thực hiện màn trình diễn thời trang "cây nhà lá vườn" rồi quay video đăng tải lên mạng và nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội Trung Quốc lan truyền đoạn video ghi lại cảnh nhóm người phụ nữ trong cùng một gia đình tại tỉnh Hồ Nam đã diện những chiếc váy làm từ lá cây rồi trình diễn thời trang nhằm mục đích… bán nông sản.

Tuyệt chiêu bán rau của nông phụ Trung Quốc - 1

Những người phụ nữ vừa trình diễn thời trang, vừa giới thiệu các mặt hàng nông sản như dưa chuột, bầu, bí,... (Ảnh: Asiaone).

Video được quay tại huyện Thần Khê với cảnh mở đầu là một người phụ nữ cầm chiếc sừng lớn và nói: "Hãy chào mừng những bông hoa xinh đẹp của làng chúng tôi bước ra sân khấu". Sau đó, nhóm 4 người phụ nữ mặc những bộ trang phục làm từ lá cây lần lượt xuất hiện và bước đi tự tin trên nền nhạc.

Trên tay họ là những loại nông sản vừa mới được thu hoạch như cà, bầu, bí và dưa chuột. Dường như những nông phụ này đã học cách trình diễn và biểu cảm nét mặt như người mẫu trước khi quay clip. Hành động của họ trước ống kính khá chuyên nghiệp.

Những trang phục từ lá cây hay mũ đội đầu đều được làm từ những gì họ có thể tìm thấy tại chỗ. Một trong số họ còn đội mũ rơm, gánh hai chiếc giỏ tre để tái hiện hình ảnh quen thuộc của người nông dân Trung Quốc. 

Tuyệt chiêu bán rau của nông phụ Trung Quốc - 2

Cách thức bán hàng độc đáo của những nông phụ Trung Quốc (Ảnh: Asiaone)

Đoạn video dài chưa đầy một phút chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý trên khắp các nền tảng mạng xã hội như Douyin, Tik Tok. Đa số cư dân mạng đều dành lời khen cho những phụ nữ đáng yêu này.

Được biết, một thành viên trong nhóm có họ Xu đã trực tiếp tải video lên mạng với mục đích giúp họ có thể thúc đẩy việc bán nông sản trở nên thuận lợi hơn. 

Xu cho biết, các sản phẩm rau hữu cơ của gia đình hiện trong tình trạng ế ẩm, khó được tiêu thụ nên cô nghĩ đến việc quảng cáo mặt hàng "của nhà trồng được" qua mạng xã hội. 

"Người đứng đầu tiên trong hàng là mẹ chồng tôi. Tôi là người thứ ba. Tất cả chúng tôi đều là người thân trong đại gia đình", Xu nói trong video. 

Ngoài mục đích bán rau, cô gái trẻ cho biết đây cũng là cách để bản thân và mọi người làm cuộc sống trở nên tốt đẹp, ý nghĩa hơn.