Thứ tư, 13/06/2018 - 06:38

Tử vong vì ăn lựu nhiễm virus

Dân trí

Mới đây, một người phụ nữ Úc 64 tuổi đã chết sau khi ăn một quả lưu đông lạnh có chứa virus viêm gan A.

Sản phẩm mà bà ăn là của hãng Creative Gourmet của Úc. Sản phẩm này đã bị thu hồi 2 tháng trước, theo tờ Morning Herald của Sydney. Tuy nhiên, triệu chứng vitamin A từ 15 đến 20 ngày mới có dấu hiệu rõ ràng.

“Đa số những người bị nhiễm viêm gan A đều phục hồi hoàn toàn, và cái chết của người phụ nữ này là ca tử vong duy nhất liên quan đến sản phẩm”, ông Paddy Phillips, giám đốc y tế Nam Úc cho hay. “Chúng tôi hi vọng mọi người kiểm tra lại ngăn đông một lần nữa, vứt bỏ sản phẩm này cũng như các sản phẩm khác có nghi ngờ bị ảnh hưởng”, ông nói.

Tử vong vì ăn lựu nhiễm virus - 1

Ông Phillips cho biết có 2.000 túi lựu trồng tại Ai Cập đã được bán ra nhưng mới chỉ thu hồi 226 túi. Lựu tươi và sản phẩm của địa phương không bị lây nhiễm.

Theo như Trung tâm sức khỏe quốc gia của vương quốc Anh, virus viêm gan A là một loại bệnh nhiễm trùng gan thường lây qua phân. Hầu hết người bệnh sẽ hồi phục sau hai tháng, tuy nhiên bệnh có thể gây tử vong nếu nó khiến gan ngừng hoạt động.

Các triệu chứng của bệnh gồm có vàng da, nước tiểu sậm màu, phân xanh, chán ăn và sốt.

Trung tâm cho biết cứ 250 người bị nhiễm viêm gan A thì mới có 1 người gặp các biến chứng đe dọa đến tính mạng của bệnh, như suy gan.

T. Nguyên

Theo Insider