Tư vấn trực tuyến cách chống virus Covid–19 bằng y học cổ truyền

(Dân trí) - Chương trình giao lưu, tọa đàm trực tuyến “Ứng dụng Y học cổ truyền trong phòng, chống bệnh dịch do virus” sẽ phân tích rõ hơn khuyến nghị sử dụng y học cổ truyền của Bộ Y tế.

Cuộc chiến với bệnh dịch Covid-19 đang diễn ra rất căng thẳng. Với mỗi người dân, việc quan trọng nhất là chuẩn bị thể lực và sức đề kháng để sẵn sàng đối phó với dịch bệnh, bên cạnh việc phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ.

Tư vấn trực tuyến cách chống virus Covid–19 bằng y học cổ truyền - 1

14h ngày 30/3, Báo Sức Khỏe Cộng Đồng kết hợp với Cổng thông tin Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với đề tài: “Ứng dụng Y học cổ truyền trong phòng, chống bệnh dịch do virus”.

Buổi giao lưu trực tuyến sẽ là nơi độc giả của báo có thể hiểu rõ hơn về công văn 1306/BYT-YDCT của Bộ Y tế, khi ban hành đã chỉ rõ: Có thể tăng cường phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-Cov-2 bằng thuốc và các phương pháp y học cổ truyền. 

Việc áp dụng các bài thuốc Y học cổ truyền vào phòng ngừa, chống lại các bệnh hô hấp do virus gây ra không phải là mới, mà đã rất quen thuộc với người dân. Các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh điều này rất rõ.

Đáng kể đến có công trình nghiên cứu tác động của 9 loại thảo mộc trong việc tăng cường sức đề kháng, thanh lọc cơ thể của Viện Y học ứng dụng Việt Nam năm 2017.

Hay mới đây bên Trung Quốc cũng đưa ra các khuyến nghị để người dân vùng tâm điểm dịch Vũ Hán, Hồ Bắc sử dụng các bài thuốc y học cổ truyền trong điều trị bệnh Covid-19.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, buổi giao lưu trực tuyến nhằm làm rõ hơn nữa vai trò của Y học cổ truyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp như Covid-19 do virus SARS-Cov-2 gây ra.

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh - Phó viện trưởng Viện Y Học ứng dụng Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam); TS.Lương y Phùng Tuấn Giang - Chủ tịch Viện Nghiên cứu phát triển y dược cổ truyền Việt Nam; PGS.TS. Hồ Bá Do - Phó Chủ tịch Hội Y học cổ truyền Việt Nam.

Người dân có thể theo dõi buổi giao lưu, tọa đàm trực tuyến trên Báo Sức Khỏe Cộng Đồng (baosuckhoecongdong.vn) và Trang Tin tức Việt Nam (tintucvietnam.vn). Nội dung tọa đàm được đăng tải đầy đủ trên Cổng thông tin TW Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (suckhoecongdong.net.vn).