Thứ năm, 04/02/2016 - 07:06

“Truyền hình bỏ túi” – xu hướng khi smartphone lên ngôi

Có thể nói, sự ra đời của internet và các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng đã làm thay đổi thói quen xem video của mọi nhà. Giờ đây, thay vì việc phải chờ đợi đến giờ để bật TV hay ngồi một chỗ ôm chiếc máy tính để có thể theo dõi các nội dung video, người xem có thể theo dõi video bất kì ở đâu, lúc nào chỉ với chiếc điện thoại bỏ túi có kết nối internet.

Trong một vài năm trở lại đây, xem video trực tuyến đang trở nên phổ biến, đặc biệt là xem trên các thiết bị di động. Theo nghiên cứu của TGD (*), số lượt truy cập qua thiết bị di động chiếm 20% tổng số lượt xem video, con số này được dự báo là tăng lên đến 50% trong năm 2016. Ở Việt Nam, mỗi ngày, người dùng dành ra trung bình 5 tiếng 10 phút để truy cập internet và riêng thời gian xem video đã chiếm đến 41%.

Có cầu ắt phải có cung. Ngành di động không ngừng phát triển sản phẩm, tối ưu hóa kích thước màn hình và chất lượng hiển thị của điện thoại để người dùng có trải nghiệm trung thực nhất với các đoạn phim.

Các nhà viễn thông cũng không đứng ngoài cuộc. Có một thực tế là, người dùng không chỉ dành nhiều thời gian để xem video trên điện thoại. Hơn thế, họ còn muốn xem mọi lúc mọi nơi. Điều đó đồng nghĩa với nhu cầu về đường truyền internet di động. Wifi không sẵn có ở mọi nơi và đôi khi chất lượng có thể bị ảnh hưởng khi được chia sẻ cho nhiều người cùng lúc, khiến tốc độ tải phim chậm, gây giật hay đứng hình.

Các gói data 3G có thể là một lựa chọn tốt, song người dùng sẽ phải đối mặt với một vấn đề khác là chi phí khi một video clip tiêu tốn dung lượng gấp hàng trăm lần so với đọc báo thông thường. Chình vì thế, có một thị trường mới đang mở ra và được các nhà viễn thông đầu tư khai thác: dịch vụ Video Data dành riêng cho xem Youtube và FPT Play.

Video Data – dịch vụ tiết kiệm dữ liệuhứa hẹn hoàn thiện trải nghiệm xem video trên di động
Video Data – dịch vụ tiết kiệm dữ liệuhứa hẹn hoàn thiện trải nghiệm xem video trên di động

Với chi phí thấp, tốc độ tải dữ liệu cao, các dịch vụ video data đủ đa dạng và hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu và trải nghiệm của người dùng đối với giải trí đa phương tiện di động.

Cước phí tối đa là 10.000đ/ngày, tặng kèm từ 2-15GB dung lượng tốc độ cao để xem video, miễn phí dung lượng tải nhanh vào khung giờ 0h-7h sáng, gói cước này đặc biệt thích hợp cho những người có nhu cầu giải trí thường xuyên trên Youtube và FPT Play.

Theo thống kê của MobiFone, gói cước Video Data mà nhà mạng này tung ra vào giữa tháng 1 vừa qua đã nhận được sự phản ứng tích cực của người dùng. Đến nay, sau hơn 1 tuần, số lượng thuê bao đăng ký Video Data tăng nhanh và nhiều người nhận xét là “mang đến nhiều lợi ích, cả về chi phí lẫn tốc độ xem video, thực sự biến chiếc điện thoại di động thành “truyền hình bỏ túi”.

“Truyền hình bỏ túi” – xu hướng khi smartphone lên ngôi - 2

Một lợi ích khác là MobiFone cũng tích hợp FPT Play vào gói dịch vụ, cho phép người dùng truy cập vào kho phim chất lượng cao nàyvới chi phí tiết kiệm như khi xem Youtube, giúp trải nghiệm thêm phong phú.

Có thể nói, sự xuất hiện của những gói cước như vậy sẽ là động lực để thúc đẩy xu hướng xem video trên di động tiếp tục phát triển không ngừng. Dường như, hình dung về thời đại “mỗi người một chiếc TV trên tay” không hề xa xôi. Thời đại đó sẽ đến ngay trong năm tới!

Hiện tại, MobiFone đang giới thiệu Video Data với 3 gói đáp ứng nhu cầu của nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, bao gồm: gói ngày YT1 (cước 10.000đ/ngày), gói tháng YT30 (cước 50.000đ/tháng) và gói Combo MIU và Youtube, FPT Play MY (cước 130.000đ/tháng). Video Data là dịch vụ dữ liệu di động duy nhất hiện nay cho phép khai thác kho phim FPT Play với ưu đãi tương tự như khi xem các clip trên Youtube.

Đặc biệt, gói Combo không giới hạn dung lượng tốc độ cao khi sử dụng Youtube và FPT Play, đồng thời tặng kèm 2GB dữ liệu tải nhanh để truy cập internet. Để đăng ký, người dùng soạn tin nhắn theo cú pháp DK_ gửi 999.

Mới nhất