Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm

(Dân trí) - “Chào con đến với bố mẹ” là triển lãm ảnh với chủ đề “vượt cạn” vô cùng độc đáo đã thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dân trên phố đi bộ Hồ Gươm trong 2 ngày 27, 28/10 vừa qua.

Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 1

Triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” với những hình ảnh của khoảnh khắc đầu tiên khi con ra đời mang tên “CHỜ” – “ĐAU” – “KHÓC” – “CHẠM” – “TI” – “CHĂM”. Sáu từ là sáu khoảnh khắc đã lột tả cả một hành trình sinh nở của bố và mẹ, từ sự mong ngóng của người cha, sự đau đớn của người mẹ cho tới cảm xúc vỡ oà khi bế con trên tay. Đây là bộ ảnh được ghi lại công phu với sự tham gia của hàng chục gia đình Việt trong suốt 54 ngày.

Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 2
Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 3

Có thể nói “Chào con đến với bố mẹ” là một triển lãm được trưng bày với quy mô và cách thức chưa từng có tại Việt Nam: Gần 100 bức ảnh cỡ lớn, khung ảnh cao đến 2m, vượt quá đầu người được trưng bày theo phong cách đường phố tại phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội.

Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 4

Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 5

Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 6

Với từng chùm ảnh riêng cho mỗi khoảnh khắc, người xem có thể hoà mình vào, để được sống trong từng giây phút quý giá của mỗi khung hình. Đó chính là những sự khác biệt của triển lãm ảnh “Chào con đến với bố mẹ” khiến cả ngàn người đến để tận mắt ngắm, cảm nhận.

Là một khán giả tới xem triển lãm, chị Hoàng Thị Trang (Hà Nội) có rất nhiều cảm xúc muốn chia sẻ: “Vì mình bị buồng trứng đa nang nên khả năng có con sẽ khó hơn bình thường. Do đó, khi có bầu em bé đầu tiên vợ chồng mình vừa hạnh phúc, vừa lo lắng. Khi sinh bé ra, mình còn phải chuyển viện cấp cứu vì đẻ non. Nhưng trộm vía bây giờ bé rất khoẻ. Khi xem những hình ảnh ở triển lãm hôm nay, mình có cảm giác mọi cảm xúc hôm đó của mình đều còn như mới. Những hình ảnh ở đây không thể là ảnh sắp đặt vì các cung bậc cảm xúc đều thật và giống hệt những gì mình đã trải qua. Thậm chí cả ông xã và em bé đều thấy cả hình ảnh của bản thân trong những tấm hình này.”

Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 7
Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 8

Ý tưởng của bộ ảnh bắt nguồn từ mong muốn truyền tải thông điệp tới các cặp bố mẹ sắp sinh rằng: Hãy sống cùng hành trình sinh nở và hoà mình vào từng khoảnh khắc với con. Để từ đó, mỗi bố mẹ có thể "Nghe" được cơn đau, "Thấy" được những cơn co thắt, "Biết" rằng mình đang rặn đẻ, "Nhìn" được tiếng khóc chào đời của con và "Khóc" khi lần đầu chạm vào nhau. Đó là những xúc cảm vô giá chỉ thời khắc đó mới có được, chỉ hiện hữu 1 đến 2 lần trong đời.

Với hơn 10.000 bức ảnh ghi lại khoảnh khắc “vượt cạn” của các gia đình Việt, triển lãm mong muốn những ông bố, bà mẹ đã sinh con sẽ nhìn thấy mình trong đó, để nhắc và nhớ tới những ký ức đẹp. Với những cặp bố mẹ đang chờ đón một thành viên tương lai, triển lãm là khung cửa gợi mở một hành trình mới sẽ mở ra trước mắt. Một hành trình được gắn với 2 tiếng “thiêng liêng”, để luôn nhớ và cảm nhận nó một cách trọn vẹn. Đó là hành trình của sự Mang thai – Sinh nở - Nuôi dưỡng.

Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 9

Với những sản phẩm luôn được bảo chứng chất lượng bởi các tổ chức hàng đầu trong nước và trên thế giới như SGS Thụy Sỹ, Allergy Anh Quốc, Hội Sản Phụ khoa Việt Nam, Viện Kiểm nghiệm Thuốc Trung ương... sản phẩm của thương hiệu Mamamy luôn được các bố mẹ tin dùng cho con.

Trong hơn 10 năm đồng hành cùng các gia đình Việt, Mamamy đã tạo ra hệ sản phẩm 100% an toàn cho cả trẻ sơ sinh, chinh phục hoàn toàn các bà mẹ, ông bố. Chính vì vậy, thương hiệu Mamamy được hàng triệu bà mẹ và trẻ nhỏ đón nhận cũng hoàn toàn tự nhiên như thế.

Triển lãm ảnh độc và lạ thu hút hàng ngàn người tại Hồ Gươm - 10