Trải nghiệm đua "xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội

(Dân trí) - Xuất hiện ở Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây, Go-Kart hiện đang là bộ môn thể thao mới thu hút giới trẻ đam mê tốc độ. Với chiếc xe trần, 4 bánh mang dấu ấn của xe đua công thức 1, Go-Kart đem lại cho người chơi những trải nghiệm tuyệt đỉnh như một tay đua thực thụ.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 1

Go-Kart là tên gọi của loại xe trần, có 4 bánh, thường đuợc chạy trên những mô hình đường đua thu nhỏ. Rất nhiều tay đua F1 nổi tiếng trên thế giới đã từng chơi Go-Kart như một phần làm quen trong hành trình trở thành tay đua chuyên nghiệp của mình.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 2
Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 3

Xe Go-Kart chạy bằng động cơ 2 kỳ, có trọng tâm thấp khó lật dù không có cân bằng điện tử. Dòng xe này thuộc tầm trung, phù hợp cho những người mới trải nghiệm tốc độ.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 4

Anh Cương (27 tuổi) thành viên của câu lạc bộ Go-Kart tại Hà Nội cho biết, đây là những chiếc xe Go-Kart đầu tiên ở miền Bắc, được mua mới với giá khoảng 3000 USD/chiếc.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 5

Hiện nay câu lạc bộ của anh Cương đang sở hữu 4 chiếc xe Go-Kart. Hàng tuần những người có cùng đam mê tốc độ sẽ gặp gỡ nhau tại khoảng sân rộng ở gầm cầu Nhật Tân để giao lưu và tổ chức các cuộc đua nhỏ.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 6

Thời gian gần đây, loại hình này được nhiều bạn trẻ biết đến nên đã tìm đến câu lạc bộ để thuê xe trải nghiệm. Giá thuê từ 200.000đ – 300.000đ/người/30 phút chạy.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 7

Go-Kart là môn thể thao phù hợp cho nhiều đối tượng người chơi, kể cả trẻ em. Vận tốc tối đa dao động từ 50 – 70km/h, tuỳ thuộc vào điều kiện của sân bãi.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 8

Bạn Thảo Phương (23 tuổi – Đống Đa) người lần đầu trải nghiệm xe Go-Kart chia sẻ: “Cảm giác lúc đầu chưa quen nên hơi sợ, nhưng được các anh hướng dẫn chạy đến vòng thứ 2 là có thể tăng tốc. Đây là bộ môn thú vị và lành mạnh rất đáng để thử.”

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 9

Những tay đua ngồi sau vô lăng, phóng xe với tốc độ “lướt gió” trên đường đua Go-Kart.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 10

Trải nghiệm rượt đuổi như một cuộc đua xe công thức 1 thực thụ.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 11

Đoạn đường đua dài khoảng 400m, được thiết kế các đoạn chướng ngại vật để thử thách độ khó cho người chơi.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 12

“Ban đầu, Go-Kart được mang về chủ yếu để đáp ứng đam mê tốc độ của anh em trong câu lạc bộ. Sau được nhiều người biết đến và hỏi thuê theo xe theo giờ để trải nghiệm. Đậy là bộ môn thể thao lành mạnh, phù hợp với nhiều độ tuổi nên nhóm mình cũng muốn phát triển rộng rãi đến mọi người” – anh Cương chia sẻ.

Trải nghiệm đua xe F1 thu nhỏ” ngay tại Hà Nội - 13

Thanh Thúy