Tìm chồng cho khách, thám tử phát hiện bí mật của nữ đại gia Hải Phòng

Hình ảnh người đàn ông cục mịch ôm chầm lấy đứa trẻ rồi xoay vòng trên không trung như thước phim quay chậm khiến các thám tử nghẹn ngào. Không ai có thể ngờ, một người đàn ông xù xì, cả tuần không biết nở nụ cười lại có thể rạng rỡ đến như vậy khi gặp lại các con.

Thám tử Phạm Ngọc Tỉnh (SN 1982, Hà Nội) cho biết, đó là người đàn ông đã khiến các thám tử lao tâm khổ tứ tìm kiếm suốt 1 tháng trời.

“Tháng 5/2018, chúng tôi được một người phụ nữ tên Lùng Thị Dính điện thoại đến văn phòng cầu cứu. Theo lời người phụ nữ, chồng chị ta đã bỏ nhà ra đi hơn 1 năm nay mà không hề có tin tức liên lạc”, nam thám tử nhớ lại.

Các thám tử trong một lần tác nghiệp
Các thám tử trong một lần tác nghiệp

Người phụ nữ sinh năm 1992, đã có 2 con (4 tuổi và 2 tuổi). Hiện tại, 3 mẹ con đang sinh sống tại một bản làng heo hút của tỉnh Lai Châu.

Cuộc sống khó khăn, vất vả nên sau khi chồng bỏ nhà ra đi người phụ nữ này chỉ biết vùi đầu vào làm lụng nuôi các con. Khi các con đã say giấc, chị mới ra đầu nhà ngóng chồng trở về. Thế nhưng 1 năm 21 ngày trôi qua, chồng của chị vẫn bặt vô âm tín.

Nhiều người nói, chồng chị Dính đã vượt biên nhưng cũng có người lại nói, chồng chị ta có tình ý với chị dâu (vợ của anh trai) nên cố tình rũ bỏ vợ con.

Về lý do chồng ngoại tình, chị Dính giải thích với các thám tử: “Cả nhà có 1 chiếc xe máy làm phương tiện đi lại. Tuy nhiên khi bỏ đi, anh ta mang xe máy gửi cho chị dâu - ở cách nhà 3 ngọn đồi. Mỗi khi có việc cần đến xe, chị phải đến nói khó với chị dâu. Sau đó, chị phải giữ gìn xe rất cẩn thận. Nếu chiếc xe bị xước hoặc được trả không đúng hẹn, chị Dính sẽ bị chị dâu trách mắng và không cho mượn nữa”.

Đến 1 ngày, bạn của chị Dính có việc lên thị xã và tình cờ gặp người chị dâu kia đứng ở cây ATM.

“Người bạn đó hỏi han vài lời thì được biết, chị ta đi rút tiền do anh Lý A Nhì (chồng chị Dính) đang làm thuê ở Hải Phòng gửi về”, anh Tỉnh thuật lại.

Quá bất ngờ với việc anh Nhì bỏ đi không một lần liên lạc với vợ con lại gửi xe và tiền cho chị dâu nắm giữ, người bạn này đã khuyên chị Dính nên đi tìm chồng để làm rõ trắng đen.

“Chị Dính đã nghe lời bạn, bán hết trâu bò, lợn gà rồi dốc tiền thuê người tìm chồng. Tuy nhiên gần 2 tháng tìm kiếm, những người chị Dính thuê vẫn không tìm ra tung tích người đàn ông bí ẩn này. Cuối cùng, không biết được ai giới thiệu, chị ta đã điện thoại cho chúng tôi”, anh Tỉnh cho biết.

Vẫn lời anh Tỉnh, sau cuộc trao đổi qua điện thoại, người vợ này đã quyết định bắt xe khách xuống Hà Nội.

“Lúc đón chị ta ở bến xe, tôi đã bị sốc. Chị ta quá gầy, chỉ khoảng 35 kg. Đáng nói, chị ta không đi một mình mà dắt díu thêm 2 đứa con. Cả 2 đứa trẻ đều nhem nhuốc, còi cọc”, anh Tỉnh nhớ lại.

Thám tử Phạm Ngọc Tỉnh.
Thám tử Phạm Ngọc Tỉnh.

Với mong muốn tìm chồng nhưng thông tin chị Dính cung cấp cho thám tử quá ít ỏi: chỉ có tên tuổi và thông tin đang làm thuê ở Hải Phòng. Vì vậy, việc tìm kiếm vô cùng khó khăn.

“Sau 1 tuần, chúng tôi mới khoanh vùng được khu vực chồng chị Dính đang ở. Đó là thành phố Hải Phòng. Tuy nhiên, sau khi khoanh vùng, chúng tôi cũng chưa thể tìm được ra anh ta”, nam thám tử cho biết.

Theo nam thám tử, A Nhì đã thay tên đổi họ. Thêm vào đó, bức ảnh A Nhì do chị Dính cung cấp quá cũ nên việc nhận diện khuôn mặt rất khó khăn.

“Cuối cùng, sau nhiều tuần lùng sục ngày đêm, chúng tôi mới tìm ra A Nhì. Chỉ có điều, sau khi tìm ra, chúng tôi lại phải ngần ngại rất lâu mới dám thông báo cho chị Dính”, anh Tỉnh nói.

Sau khi xuống Hải Phòng làm công việc phụ hồ, A Nhì đã lọt vào mắt xanh của bà chủ thầu góa chồng. Bà ta rút A Nhì ra khỏi đội xây dựng rồi đưa về quán cà phê của gia đình. Từ đó, ban ngày A Nhì làm người trông xe. Đến tối, anh ta lại về nhà riêng của bà chủ để ngủ nghỉ.

“Người đàn ông này trông khỏe mạnh nhưng tính cách cục mịch, xù xì. Đặc biệt, anh ta có gương mặt khó đăm đăm và không mấy khi cười. Thế nhưng khi chúng tôi báo tin cho chị Dính và chị Dính mang theo các con đến gặp chồng, biểu hiện của anh ta khác hẳn”, anh Tỉnh nói.

Theo lời anh Tỉnh, A Nhì đang ngồi trước cửa quán cà phê thì chị Dính dẫn theo 2 con đến trước mặt. Nhìn thấy 2 đứa con, mắt anh ta sáng bừng lên, miệng cười tươi rói. Anh ta ôm chầm lấy đứa trẻ lên 2 rồi quay vòng con trên không trung. Dưới chân anh ta, đứa bé 4 tuổi chạy vòng quanh cười ròn rã.

“Hình ảnh đó như thước phim quay chậm khiến tôi cứ nhớ mãi không thôi. Hóa ra, trước máu mủ tình thân, con người ta đều phải rung động”, nam thám tử chia sẻ.

Vẫn lời nam thám tử, sau khi gặp gỡ 2 đứa trẻ, tình cảm cha con đã kéo người đàn ông trở lại với gia đình.

“Anh ta quyết định làm hết ca trực rồi bỏ trốn lên xe trở về Lai Châu. Trên xe, anh ta đã nói lời xin lỗi vợ con. Anh ta cũng cho biết, mối quan hệ của anh ta với chị dâu không như chị Dính lo nghĩ. Anh ta gửi xe và tiền chỉ đơn giản là vì anh ta tin tưởng và rất kính trọng anh trai của mình”, anh Tỉnh cho biết.

Theo Vietnamnet

MỚI NHẤT
9x tỉa nhãn thành hoa “hút” nghìn like trên mạng xã hội
9x tỉa nhãn thành hoa “hút” nghìn like trên mạng xã hội

(Dân trí) - Chỉ với cách làm đơn giản nhưng bạn có một đĩa nhãn hình bông hoa vô cùng bắt mắt, sinh động

Thứ ba, 21/08/2018 - 02:25

Chuyên gia chỉ ra sai lầm trong đốt vàng mã rằm tháng 7 ai cũng mắc
Chuyên gia chỉ ra sai lầm trong đốt vàng mã rằm tháng 7 ai cũng mắc

(Dân trí) - Theo tiến sỹ Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA việc đốt vàng mã mang màu sắc mê tín dị đoan, đó là tín ngưỡng dân gian do ảnh hưởng của Văn hóa Trung Hoa từ xa xưa, hoàn toàn không phải là tín ngưỡng của Đạo Phật

Thứ ba, 21/08/2018 - 09:40

Kiếm tiền tỷ nhờ sản xuất bỉm cho... gà
Kiếm tiền tỷ nhờ sản xuất bỉm cho... gà

Giới nhà giàu tại các đô thị lớn của nước Mỹ như New York, Denver và Los Angeles đã chuyển sang nuôi gà làm thú cưng, thay vì nuôi chó hay mèo như trước kia. J

Thứ ba, 21/08/2018 - 07:26

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân và hành trình tới Phú Quốc tìm nguồn cảm hứng nấu nướng
Đầu bếp Võ Hoàng Nhân và hành trình tới Phú Quốc tìm nguồn cảm hứng nấu nướng

(Dân trí) - Luôn muốn làm mới bản thân và không ngừng tìm những nguồn cảm hứng từ những nguồn nguyên liệu mới, trong chuyến đi Phú Quốc, đầu bếp Võ Hoàng Nhân được người dân làng chài tại cảng An Thới truyền cho nguồn cảm hứng đặc biệt với đặc sản cá cơm than ở đây.

Thứ ba, 21/08/2018 - 05:00

7.200 VĐV trên thế giới hào hứng tham gia giải Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018
7.200 VĐV trên thế giới hào hứng tham gia giải Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018

(Dân trí) - Ngày 12/08 vừa qua, giải chạy Marathon Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DNIM 2018) với sự tài trợ của Manulife đã chính thức khép lại. Hơn 7.200 vận động viên từ khắp các nơi trên thế giới đã đến Đà Nẵng và tham gia cung đường chạy marathon đẹp nhất Đông Nam Á.

Thứ ba, 21/08/2018 - 04:00

Độc nhất Việt Nam: Dệt lụa từ tơ sen, bán giá đắt như vàng
Độc nhất Việt Nam: Dệt lụa từ tơ sen, bán giá đắt như vàng

(Dân trí) - Để làm ra chiếc khăn dài 1,7m phải cần tới 4.800 cuống sen. Một người thợ chăm chỉ, thạo việc một ngày cũng chỉ làm được từ 200-250 cuống. Tính ra để hoàn thiện một chiếc khăn cũng phải mất đến một tháng trời.

Thứ hai, 20/08/2018 - 11:16

Hạt mít: Thực phẩm ngăn ngừa bệnh tật bị người Việt “bỏ quên”
Hạt mít: Thực phẩm ngăn ngừa bệnh tật bị người Việt “bỏ quên”

(Dân trí) - Ít ai ngờ rằng, thứ thường bị người Việt bỏ đi như hạt mít, lại là một loại siêu thực phẩm có nhiều giá trị về dinh dưỡng cũng như y học, được rất nhiều các chuyên gia trên thế giới công nhận.

Thứ hai, 20/08/2018 - 07:22

5 loại quả Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt khiến chị em ăn quả đắng
5 loại quả Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt khiến chị em ăn quả đắng

(Dân trí) - Nhiều loại quả như: đào tiên, mận đen, táo cherry… được nhập từ Trung Quốc nhưng để tạo niềm tin và thu hút khách mua hàng, nhiều thương lái lại quảng cáo đây là đặc sản Việt Nam.

Thứ hai, 20/08/2018 - 06:47

"Đi và trải nghiệm xanh": Dự án truyền cảm hứng từ Biti’s Hunter
"Đi và trải nghiệm xanh": Dự án truyền cảm hứng từ Biti’s Hunter

(Dân trí) - Để mỗi chuyến đi của người trẻ không chỉ đơn thuần là một kỉ niệm riêng của cá nhân mà qua đó mỗi người có cơ hội đóng góp được một phần vào việc duy trì được vẻ xanh – sạch – đẹp ở mỗi đi qua, Biti’s Hunter đã chính thức giới thiệu dự án “Đi và Trải Nghiệm Xanh” vào trung tuần tháng 8 vừa qua.

Thứ hai, 20/08/2018 - 06:42

Câu chuyện về “lâu đài tình ái” đẹp lộng lẫy nhưng ẩn chứa đầy bi kịch
Câu chuyện về “lâu đài tình ái” đẹp lộng lẫy nhưng ẩn chứa đầy bi kịch

(Dân trí) - Xây dựng tòa lâu đài trên đảo để thể hiện tình yêu cháy bỏng với vợ, nhưng đáng tiếc người phụ nữ ấy đã qua đời trước khi được chứng kiến công trình vĩ đại của chồng dành cho mình.

Thứ hai, 20/08/2018 - 06:41

Giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai – Seabank run for the future”
Giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai – Seabank run for the future”

(Dân trí) - Ngày 19/8 tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phối hợp tổ chức giải chạy “Cộng đồng chạy vì tương lai - SeABank Run For The Future” nhằm kêu gọi cộng đồng tích cực rèn luyện sức khỏe đồng thời chung tay hỗ trợ các trẻ em nghèo hiếu học thông qua quỹ học bổng “Ươm mầm ước mơ” của SeABank.

Thứ hai, 20/08/2018 - 05:00

Bé gái 5 tuổi nói 4 thứ tiếng bán đồ ăn cho khách nước ngoài trên bãi biển
Bé gái 5 tuổi nói 4 thứ tiếng bán đồ ăn cho khách nước ngoài trên bãi biển

(Dân trí) - Cô bé mới lên 5 tuổi nhưng có thể nói chuyện với khách nước ngoài bằng 4 thứ tiếng để giúp mẹ bán hàng trên bãi biển.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 12:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Gợi ý mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn "mini" với chi phí khoảng trên 700 triệu đồng
Gợi ý mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn "mini" với chi phí khoảng trên 700 triệu đồng

(Dân trí) - Với tổng kinh phí khoảng 750 triệu đồng, mẫu thiết kế nhà ở được giới thiệu dưới đây là một gợi ý rất đáng cân nhắc cho những ai muốn có một không gian sống đảm bảo sự hài hòa giữa kiến trúc và khuôn viên cây xanh, đặc biệt là đề cao tính kết nối của các thành viên trong gia đình.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 07:52

Những tiện nghi “5 sao” khẳng định đẳng cấp của các siêu du thuyền triệu đô
Những tiện nghi “5 sao” khẳng định đẳng cấp của các siêu du thuyền triệu đô

(Dân trí) - Hệ thống chống máy bay không người lái, phòng ngắm cảnh dưới nước, đồ nội thất bằng pha lê Swarovski là ba trong số những tiện nghi khẳng định đẳng cấp vượt trội của các siêu du thuyền triệu đô.

Chủ nhật, 19/08/2018 - 06:00

Có gì ở bát mỳ bò “siêu phẩm” với giá thành còn đắt đỏ hơn cả... một con bò?
Có gì ở bát mỳ bò “siêu phẩm” với giá thành còn đắt đỏ hơn cả... một con bò?

(Dân trí) - Thực khách khi tới nhà hàng ở thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc không khỏi “ngợp mắt” trước bát mỳ bò “siêu xa xỉ”, có giá thành lên tới 13.800 tệ (gần 47 triệu đồng). Giá tiền của bát mỳ thậm chí còn đắt hơn cả… một con bò.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 01:06

Thâm nhập thủ phủ sản xuất “osin, chân dài” cho người cõi âm
Thâm nhập thủ phủ sản xuất “osin, chân dài” cho người cõi âm

(Dân trí) - Hiện nay, việc sản xuất nhà lầu, xe hơi, máy bay… bằng hàng mã đã quá quen thuộc, vài năm trở lại đây người ta đốt cả thời trang hàng hiệu, đồ công nghệ và chân dài, “osin” cho người cõi âm.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 01:03

Những kỹ năng tuyệt đối phải nhớ để an toàn trong mùa mưa bão
Những kỹ năng tuyệt đối phải nhớ để an toàn trong mùa mưa bão

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, trong năm 2018 sẽ có khoảng 12-13 cơn bão hoạt động trên Biển Đông và khoảng 5-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền. Dưới đây là những lưu ý cần làm ngay khi đối mặt với bão lũ.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 08:36

Cận cảnh chùm nho giá 11 triệu đồng khiến giới nhà giàu Việt phát "sốt"
Cận cảnh chùm nho giá 11 triệu đồng khiến giới nhà giàu Việt phát "sốt"

(Dân trí) - Mỗi chùm nho Ruby Roman có trọng lượng khoảng 600-700gram được đóng hộp giấy sang trọng và chào bán với giá khoảng 11 triệu đồng /chùm. Dù có giá bán cao nhưng khi về Việt Nam, loại nho này đã ngay lập tức “cháy hàng”.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 07:12

"Hormone hạnh phúc" - Bí quyết giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt
"Hormone hạnh phúc" - Bí quyết giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt

(Dân trí) - Trong cơ thể người, hormone Serotonin còn được gọi là “hormone hạnh phúc”. Đối với người lớn, hormone này giúp mang lại cảm giác thoải mái, tích cực để có tinh thần vượt qua các khó khăn trong cuộc sống. Vậy, đối với trẻ nhỏ vốn vô tư vô lo, liệu có cần gia tăng loại hormone đặc biệt này?

Thứ bảy, 18/08/2018 - 07:00

Thắng kiện công ty mai mối vì... không tìm được “mối” nào ưng ý
Thắng kiện công ty mai mối vì... không tìm được “mối” nào ưng ý

(Dân trí) - Một phụ nữ có tên Tereza Burki (47 tuổi) sinh sống tại Chelsea (London, Anh) đã vừa trở thành nhân vật thu hút sự quan tâm của báo chí, khi khởi kiện thành công một công ty mai mối hẹn hò và giành được khoản tiền bồi thường lên tới 13.100 bảng (tương đương 387 triệu đồng) sau khi nhu cầu của cô… không được đáp ứng.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 06:00

Giao lưu hữu nghị nhân dân Quảng Nam và Nhật Bản
Giao lưu hữu nghị nhân dân Quảng Nam và Nhật Bản

(Dân trí) - Trong khuôn khổ “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” diễn ra từ ngày 17-19/8, tại TP Hội An đã diễn ra buổi Tọa đàm “Giao lưu hữu nghị nhân dân Quảng Nam - Nhật Bản”.

Thứ bảy, 18/08/2018 - 05:39

Rợn người hàng chục con rắn cảnh lúc nhúc trong nhà dân chơi 8x Hà Nội
Rợn người hàng chục con rắn cảnh lúc nhúc trong nhà dân chơi 8x Hà Nội

(Dân trí) - Nguyễn Việt Anh (Hà Nội) chủ nhân bộ sưu tập bò sát độc lạ với nhiều loại từ: rắn, trăn, ếch, rồng đất… Trong số này, chỉ tính riêng bộ sưu tập rắn, trăn cảnh của Việt Anh đã có trên 10 loại với khoảng 30 con như: các loại rắn ngô, rắn sữa, rắn vua, trăn bóng…

Thứ sáu, 17/08/2018 - 01:10

Bị phát hiện ngoại tình, nữ giám đốc trốn trong cốp xe sang
Bị phát hiện ngoại tình, nữ giám đốc trốn trong cốp xe sang

Quá bất ngờ với cách nữ giám đốc thoát thân, nhóm thám tử trẻ tuổi nhìn nhau ngán ngẩm.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 11:17

Sản phụ đẻ rơi giữa đường: “Ekip đỡ đẻ” là bác bán nước mía và tài xế taxi
Sản phụ đẻ rơi giữa đường: “Ekip đỡ đẻ” là bác bán nước mía và tài xế taxi

(Dân trí) - Trên đường đến bệnh viện sinh con, người mẹ trẻ không may bị vỡ ối sớm, phải dừng xe sinh nở ngay bên vỉa hè phố Vũ Phạm Hàm (Hà Nội).

Thứ sáu, 17/08/2018 - 11:01