Thắp "hy vọng" sáng tương lai

(Dân trí) - Lên sóng vào 20h ngày 31/12/2021, "Hy vọng" đã mang đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt xoay quanh 3 trục chính: Vượt qua ranh giới; Thích ứng linh hoạt; Hướng tới 2045. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS).

Thắp hy vọng sáng tương lai - 1

Mở đầu chương trình là hình ảnh, phóng sự, tư liệu về sự bùng phát của dịch bệnh tại Ấn độ tạo nên sự lo sợ, nỗi hoang mang. Cảm giác chung của nhiều người trong năm 2021, tại nhiều thời điểm trong năm giống như là đi giữa lằn ranh sinh - tử. Có những lúc, "bờ vực" được nhìn thấy ngay trước mặt, đe dọa xô đổ mọi nỗ lực của Chính phủ, các doanh nghiệp, nhấn chìm cuộc sống của người dân. Ở mỗi câu chuyện được điểm lại, sẽ thấy cách mà mỗi người Việt Nam vượt qua ranh giới; cách mà niềm tin được gieo xuống mỗi ngày, giống như một hạt giống, nảy mầm, đâm chồi nảy lộc và sinh trưởng từng giờ. Niềm tin trong xã hội, là động lực để chúng ta thêm sức mạnh mà chờ đợi vào ngày mai.

Thắp hy vọng sáng tương lai - 2

Vượt qua sự hoang mang, lo sợ mọi người thích ứng và bắt đầu vào cuộc chiến với dịch bệnh. Trong một cuộc chiến đấu thực sự, dù không có tiếng súng nhưng vô cùng căng thẳng và cam go, một quyết định có thể thay đổi toàn bộ cục diện và diễn biến tiếp theo.

Thắp hy vọng sáng tương lai - 3

Góc nhìn được lựa chọn và chủ đề "Hướng tới 2045" là những hình ảnh gắn với những sự kiện lớn trong năm như Đại hội Đảng lần thứ 13; Quốc hội khóa XV… cùng với sự tham gia của các doanh nghiệp, đã đưa ra những mục tiêu, tiêu chí rõ ràng trong việc xây dựng thương hiệu Quốc gia mạnh, doanh nghiệp là chủ thể.

Thắp hy vọng sáng tương lai - 4

Xuyên suốt 3 phần là những câu chuyện, những thông tin về kinh tế, xã hội, cuộc sống với những góc nhìn khác nhau. Chương trình nhắn nhủ tới người xem những thông điệp, niềm hy vọng về phía trước: Hãy luôn tin ở phía trước, lạc quan với tương lai, đó cũng là điều mà các nhân vật, các khách mời của chương trình đã nhấn mạnh, từ góc nhìn của họ, từ trải nghiệm của họ, thậm chí rút ra từ bi kịch của họ trong suốt cả chương trình này.

Xoay sở với cơn bão Covid-19 2 năm qua, trầy sát cũng nhiều, đau thương không ít, nhưng mỗi người trong chúng ta cũng đã rút ra được nhiều bài học để xoay chuyển tình thế, thích ứng với tình hình. Ít nhất, tới lúc này, ẩn số của kẻ thù biến hình SarS-CoV-2 đã dần được giải mã và chúng ta đã có cách ứng xử bản lĩnh hơn, chủ động hơn.

Thắp hy vọng sáng tương lai - 5

Những gì làm được trong năm qua hoàn toàn có thể khiến cho chúng ta gạt sang một bên những bi kịch để tiếp tục các dự định. Mỗi hạt mầm được gieo xuống hôm nay cũng là những viên gạch vững chắc xây đắp nền tảng cho tương lai. Đó không chỉ là năm 2022 mà còn xa hơn nữa, với không chỉ dấu mốc 2045 trong hành trình đi lên của một quốc gia, một chặng đường dài sẽ đầy hoa thơm và trái ngọt.

Đang được quan tâm