Thằn lằn xuất hiện trên sao Hỏa

(Dân trí) - Hình ảnh một con thằn lằn được phát hiện trên sao Hỏa đang gây tranh cãi thời gian gần đây. Một số blogger khoa học cho rằng có thể cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (Nasa) đang thử nghiệm sự sống trên "hành tinh đỏ".

Con thằn lằn được phát hiện lần đầu tiên bởi một nhà quan sát ở Nhật Bản và người này sau đó đã chia sẻ thông tin với trang UFO Sightings Daily. Thằn lằn xuất hiện trong các bức ảnh chụp được cơ quan hàng không Mỹ tiết lộ vào tháng 3 vừa rồi.

Người điều hành trang web UFO Sightings Daily, ông Scott C Waring nhận định: “Sinh vật kỳ lạ này được phát hiện thấy trên sao Hỏa bởi một người đàn ông ở Nhật Bản. Với sự tồn tại một lượng nước nhỏ trên sao Hỏa thì việc phát hiện ra một sinh vật sa mạc là điều có thể. Phải chăng sinh vật đó là do Nasa thả xuống để tiến hành một số cuộc thử nghiệm nào đó?”

Thằn lằn xuất hiện trên sao Hỏa


Ông Waring đã mời độc giả góp ý kiến bình luận về các giả thuyết có thể xảy ra. Nhiều ý kiến cho rằng bức ảnh cũng có thể là một trò lừa bịp bằng cách xử lý công nghệ kỹ thuật số.

Tờ San Francisco Chronicle nhận xét, có thể trong bức ảnh gốc vật thể xuất hiện chỉ là một hòn đá, nhưng khi xuất hiện bức ảnh được đăng trên Web của Waring thì nó lại được người ta “gắn” tứ chi và đuôi vào.


Đ.Huế
Theo Metro