Sữa chua uống thực vật Wakai
(Dân trí) - Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Long Hưng (thuộc Tập đoàn Hương Sen) vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm sữa chua uống thực vật Wakai được lên men từ khoai lang tím.
Khoai lang tím - nguồn dinh dưỡng dồi dào
Khoai lang tím tên khoa học là solanum andigenum, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trồng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Tại Việt Nam, khoai lang tím được trồng nhiều ở các huyện Tam Bình, Bình Tân… tỉnh Vĩnh Long. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là loại thực phẩm với nguồn dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa một số bệnh.
Hỗ trợ phòng ngừa bệnh cao huyết áp
Một trong những lợi ích của khoai lang tím chính là có tác dụng hạ huyết áp. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này có thể là do hàm lượng chất chống oxy hóa ấn tượng của chúng. Chất này có tác dụng tương tự như các loại thuốc hạ huyết áp thông thường được gọi là chất ức chế men chuyển.
Hỗ trợ phòng chống tai biến mạch máu não
Chất anthocyanin được tìm thấy trong khoai lang tím có thể góp phần hỗ trợ cắt cơn đau tim, ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông, giảm các tổn thương não nên hạn chế nguy cơ đột quỵ. Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard (Mỹ), ăn khoai lang tím là biện pháp hữu hiệu để có thể phòng chống các bệnh về tim mạch.
Với hàm lượng anthocyanin, selen, iot cao gấp nhiều lần so với các loại khoai khác, khoai lang tím giống như một "chiến binh" hỗ trợ phòng ngừa ung thư.
Ngăn ngừa lão hóa da
Khoai lang tím rất giàu các vitamin A, B, C, E và các dưỡng chất beta carotene, canxi, magie, kẽm, sắt…, góp phần giúp làn da thêm sáng và mịn. Đồng thời tình trạng khô mắt, mỏi mắt cũng giảm.
Cải thiện chức năng gan
Các chất mangan, canxi, choline và nhóm vitamin A, B… trong khoai lang tím có hiệu quả trong việc cải thiện chức năng gan ở người mắc các bệnh về gan, nồng độ men gan cao hoặc có nguy cơ bị viêm gan.
Vì sao người Nhật ăn khoai lang mỗi ngày?
Làng Ogimi, một ngôi làng thuộc tỉnh Okinawa từ lâu đã rất nổi tiếng bởi được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là ngôi làng thọ nhất thế giới năm 1996, với tuổi thọ trung bình là 81,2 tuổi. Một trong những bí quyết được người dân ở đây chia sẻ, đó là ăn khoai lang mỗi ngày.
Tại đây, khoai lang thậm chí còn được sử dụng thay thế cho gạo. Họ ưu tiên khoai lang bởi loại củ này chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Flavonoid được tìm thấy trong khoai lang tím với hàm lượng cao, có thể làm giảm lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, cyanidin và peonidin là 2 loại anthocyanin có trong khoai lang tím, có tác dụng với người ung thư ruột kết, phổi và tuyến tiền liệt.
Sữa chua uống thực vật Wakai: Bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe
Wakai là dòng sản phẩm sữa chua uống thực vật được lên men tự nhiên từ khoai lang tím với mục đích giữ lại các vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.
Theo bản công bố sản phẩm của Wakai, trong một hộp sữa chua uống thực vật Wakai chứa hàm lượng chất xơ dồi dào. Wakai cũng chứa vitamin nhóm B, đặc biệt là B2, B5, B6, đồng thời giàu vitamin C và chất chống oxy hóa Athocyanin. Sản phẩm không chứa cholesterol và lactose và rất ít chất béo bão hòa nên khá phù hợp với những người theo xu hướng sống xanh, dị ứng lactose có trong sữa, sợ béo, bị các bệnh tim mạch, tiểu đường.
"Sữa chua uống Wakai là sản phẩm sữa chua uống thực vật được lên men tự nhiên từ khoai lang tím trồng theo tiêu chuẩn xuất Nhật. Wakai giữ được 21 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giúp bổ sung dinh dưỡng và cung cấp năng lượng cho cơ thể", đại diện hãng sản xuất khẳng định.
Bộ sản phẩm sữa chua uống Wakai gồm 3 sản phẩm: Sữa chua uống thực vật Wakai Kids vị dâu, sữa chua uống thực vật Wakai Active hương vani và sữa chua uống thực vật Wakai Gold bổ sung hạnh nhân.
Sản phẩm được bày bán tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng tiện ích trên toàn quốc và các trang thương mại điện tử.