Sự kiện tranh đai Boxing nhà nghề đầu tiên tại Việt Nam đi đến những khâu chuẩn bị cuối cùng

(Dân trí) - Sau nhiều ngày mong tháng đợi, sự kiện Boxing Victory 8: Huyền Thoại Hoàn Kiếm đã đi đến những khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày ra mắt trận tranh đai WBA thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam.

Trước đây, Trần Văn Thảo phải đi tranh chức vô địch WBC tại nước bạn, các trận tranh đai WBA, WBC thế giới lại chỉ “mượn” Việt Nam làm nơi trung lập để tổ chức thi đấu cho các võ sĩ ngoại quốc. Chỉ cho đến Victory 8: Huyền Thoại Hoàn Kiếm, khán giả Việt mới có cơ hội chứng kiến một trận tranh đai trên đất Việt, cùng võ sĩ Việt.

Cùng với sự hợp tác của thương hiệu khổng lồ Redbull, Victory 8 đã nâng cao đáng kể chất lượng chuyên môn của võ sĩ cũng như trong bản thân sự kiện.

Hiện tại, Victory 8: Huyền Thoại Hoàn Kiếm đã đi đến những khâu chuẩn bị cuối cùng cho trận tranh đai lịch sử, buổi cân võ sĩ.

Vào lúc 19h30 ngày 18/10, tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội, buổi cân ký võ sĩ của giải Boxing chuyên nghiệp Victory 8 sẽ diễn ra với toàn bộ 24 võ sĩ của sự kiện Huyền Thoại Hoàn Kiếm.

Sự kiện tranh đai Boxing nhà nghề đầu tiên tại Việt Nam đi đến những khâu chuẩn bị cuối cùng - 1

Buổi cân (weigh-in) là một kế hoạch quan trọng trong mỗi sự kiện thi đấu võ thuật. Đó là việc công khai kiểm tra cân nặng trước ngày đấu của các võ sĩ và quyết định xem liệu võ sĩ đó có đạt được mức cân tiêu chuẩn để thượng đài hay không.

Trường hợp lệch cân quá mức quy định, võ sĩ lố cân sẽ bị loại và trận đấu sẽ phải hủy hoặc tìm cặp đấu khác để thay thế. Trong trường hợp lố cân tại một mức cho phép, trận đấu sẽ được đưa về hạng cân linh hoạt phù hợp với 2 võ sĩ (catchweight).

Tuy nhiên, đối với những trận đấu tranh chức vô địch như trận đấu của Trương Đình Hoàng và Gyu Hyun Lee, cả hai võ sĩ không được phép lố cân. Đây cũng là lý do khiến Trương Đình Hoàng vẫn cật lực ép cân dù ngày đấu đã cận kề. Có thể thấy rằng, Victory 8: Huyền Thoại Hoàn Kiếm là một sự kiện quan trọng bậc nhất đối với sự nghiệp của “Nam Vương” Boxing Việt, Trương Đình Hoàng, và anh sẵn sàng húc tung mọi thách thức trước mặt.

Theo dõi các trang truyền thông của chúng tôi để cập nhật nhanh nhất về thông tin giải đấu. Đừng quên dành thời gian để xem và trải nghiệm các màn đấu đẹp mắt, chất lượng tại Victory 8 Huyền Thoại Hoàn Kiếm với sự đồng hành của nhãn hàng nước tăng lực Red Bull.

Red Bull là thương hiệu nước tăng lực hàng đầu Việt Nam có xuất xứ từ Thái Lan. Với thông điệp “Húc Tung Thách Thức, Chinh Phục Ước Mơ”, Red Bull muốn gửi gắm đến bạn trẻ: Chỉ cần bạn dám ước mơ và quyết không từ bỏ, Red Bull sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục ước mơ ấy. Nhãn hàng luôn nỗ lực xây dựng những sân chơi đẳng cấp dành cho giới trẻ để giúp họ tiến gần hơn với ước mơ của mình. Từ tinh thần ấy, Red Bull đồng hành cùng Victory 8 và VSP Boxing tạo cơ hội cho những bạn trẻ đang ấp ủ đam mê boxing vươn dần tới đấu trường thế giới và chinh phục ước mơ của họ. Thông tin chi tiết về chương trình tại https://www.facebook.com/RedBullVN/  

Đang được quan tâm