Thứ ba, 04/08/2015 - 11:46

Sốc với những con số về "tình dục" của người Nhật Bản

Có tới 49,3% số người Nhật Bản được hỏi trong độ tuổi từ 16 đến 49 cho biết họ không hề quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng gần đây.

Theo một cuộc điều tra, về cơ bản, người dân Nhật Bản đã không còn hứng thú với tình dục và điều này có thể gây ra những tác động lớn nằm ngoài biên giới Nhật Bản.

Báo chí Nhật đã bắt đầu gọi đây là hội chứng kiêng tình dục (sekkusu shinai shokogun).

Kết quả cuộc điều tra này do Hiệp hội Kế hoạch hóa Gia đình Nhật Bản thực hiện, được đăng trên tờ Japan Times.

Có tới 49,3% số người được hỏi trong độ tuổi từ 16 đến 49 trong tổng số 1.134 người tham gia điều tra cho biết họ không hề quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng gần đây.

Ngoài ra, Nhật Bản còn phải đối mặt với thay đổi giới tính khi mà 48,3% số đàn ông cho biết họ không quan hệ tình dục và 50,1% số phụ nữ không quan hệ tình dục.

Theo tờ Japan Times, cả hai con số này đều đã tăng 5% so với cách đây 2 năm.

Cũng theo kết quả cuộc điều tra, 21,3% số đàn ông và 17,8% số phụ nữ đã kết hôn cho biết họ cảm thấy mệt mỏi vì công việc, và 23% phụ nữ đã kết hôn cho biết “tình dục thật phiền phức.” Ngoài ra có tới 17,9% nam giới được hỏi cho biết họ không thích (hoặc rất ghét) tình dục.

Những nghiên cứu khác thậm chí còn chỉ ra những xu hướng cực đoan hơn.

Theo một báo cáo năm 2011 từ trung tâm dân số Nhật Bản của tác giả Max Fisher đến từ tờ Washington Post, 27% số đàn ông và 23% số phụ nữ được hỏi không thích tham gia vào các mỗi quan hệ tình cảm. Từ tuổi 18 tới 34, 61% số nam giới và 49% số nữ giới không tham gia vào các mối quan hệ. Từ tuổi 18 tới 34, 36% số đàn ông và 39% số nữ giới chưa bao giờ quan hệ tình dục.

Các chuyên gia cho rằng “sự chạy trốn gắn bó giữa con người” ở Nhật đã xuất hiện từ một nền kinh tế phát triển mạnh và sự bất bình đẳng giới tính.

“Những phụ nữ đi làm bị kẹt trong vòng luần quẩn đầy mâu thu​ẫn đó,” Fisher viết. “Không phải chỉ vì thiếu các chương trình trông con: Những phụ nữ mang thai hay chỉ vừa mới cưới được trông đợi là sẽ bỏ việc, đến mức sự trông đợi đó đã biến thành áp lực xã hội, và khiến cho người ta cảm thấy những tiến bộ về nghề nghiệp là điều không thể. Có một từ riêng dùng để chỉ những người phụ nữ đã lấy chồng và đang làm việc, đó là oniyome, tạm dịch là ‘vợ quỷ.’”

Điều này khiến cho tương lai của phụ nữ Nhật bị hạn chế. Fisher cho biết phụ nữ trong khoảng 20 tuổi có tỷ lệ không kết hôn là 25% và không có con là 40%.

Tỷ lệ sinh của Nhật Bản đã xuống mức thấp báo động vào năm 2014 khi chỉ đạt mức hơn 1 triệu em bé. Khi kết hợp với 1,3 triệu người tử vong trong cùng năm, chúng ta sẽ nhận thấy ngay cuộc khủng hoảng dân số sâu sắc.

Theo viện dân số Nhật Bản, dân số nói chung của nước này có thể rơi xuống mức 107 triệu vào năm 2040 – ít hơn ngày nay 20 triệu người.

Chính phủ Nhật đã có những biện pháp can thiệp nhằm cải thiện xu hướng này.

Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe muốn 80% những ông bố nghỉ chăm sóc con, giống như các bà mẹ nghỉ thai sản – cùng lúc đó gia tăng hỗ trợ cho chăm sóc con cái.

Một nhà kinh tế còn gợi ý “thuế đánh vào người đẹp trai” để tăng sức hấp dẫn của những người không đẹp trai lắm trong mắt phụ nữ.

Những “quả bom dân số nổ chậm” khác nhau đã và đang được cài đặt để nổ tung tại khắp nơi trên thế giới. Tại Trung Quốc và Ấn Độ, tỷ lệ sinh nam đã vượt xa tỷ lệ sinh nữ tới mức những khó khăn trong kết hôn đã bắt đầu xuất hiện một cách nghiêm trọng tại cả hai quốc gia.

Theo My Nguyễn
VietnamPlus

 

http://www.vietnamplus.vn/soc-voi-nhung-con-so-ve-tinh-duc-cua-nguoi-nhat-ban/336296.vnp