Chủ nhật, 07/05/2017 - 08:43

Sau một đêm tiệc tùng, cô gái trẻ mù vĩnh viễn

Dân trí

Hannah đến từ Ormesby gần Middlesbrough (Anh), người đang phải điều trị bằng máy lọc máu kể về khoảnh khắc kinh hoàng cô nhận ra mình không còn nhìn thấy gì nữa sau một đêm hết mình vì tiệc tùng.

Sau một đêm tiệc tùng, cô gái trẻ mù vĩnh viễn - 1

Hanah Powell 22 tuổi trước đó đã có buổi tiệc tưng bừng tại đảo Zante. Tỉnh dậy vào buổi sáng ngày hôm sau, Hannah nói với một người bạn "kéo rèm lên" nhưng được trả lời là rèm cửa đã kéo rồi và phòng đang ngập tràn ánh nắng.

Cảnh sát nghi ngờ rượu mà Hannah uống đã nhiễm độc một lượng lớn mehtanol.

"Tôi cảm thấy mình sụp đổ. Tôi mù. Thật khủng khiếp", Hannah nói.

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu lọc máu cho Hannah đã suy thận cấp và không còn nhìn thấy gì. Bố mẹ cô vẫn hàng ngày túc trực bên giường con gái trong tuyệt vọng.


Hannah mất khả năng nhìn vĩnh viễn.

Hannah mất khả năng nhìn vĩnh viễn.

Trả lời trên tờ People Chủ Nhật, mẹ của Hannah, bà Christine, 51 tuổi, nói: "Thận con bé hỏng hoàn toàn. Nó phải chạy máy lọc máu hàng ngày. Con bé chưa hồi phục. Nó có thể nhìn rất ít nhưng nhìn không tốt, chỉ có thể thấy vài hình khối. Cảnh sát đã đến nói chuyện với chúng tôi và làm báo cáo. Họ cho rằng đó là vì methanol nhưng vẫn đang điều tra".

Hannah khi ấy đi nghỉ cùng hai người bạn. "Chúng tôi chỉ muốn đưa con bé về nhà, nó sẽ phải di chuyển trong xe cấp cứu chứ không theo cách bình thường được", mẹ Hannah nói.

Một người bạn của Hannah kể lại các cô gái đã ra ngoài tiệc đêm và khi Hannah tỉnh dậy, "bạn ấy không nhìn thấy gì, đau bụng dữ dội. Bạn ấy không đỡ chút nào nên mọi người đưa đến trung tâm y tế gần khách sạn. Sau đó xe cấp cứu đưa bạn ấy đến bệnh viện".


Zante, khu vui chơi, du lịch phổ biến của người Anh.

Zante, khu vui chơi, du lịch phổ biến của người Anh.

Methanol còn được biết đến là "cồn methyl" hay "cồn gỗ" là một chất thay thế rượu để ngụy trang khi rượu đã bị pha loãng cùng nước. Đây là loại chất lỏng trong, thường được sử dụng trong các sản phẩm chống đông và thuốc tẩy trang, có hại cho dây thần kinh thị giác. Chỉ cần uống ít nhất 4ml chất này cũng có thể gây mù vĩnh viễn.

Huyền Anh
Theo Mirror

Đáng quan tâm
Mới nhất