Thứ tư, 05/08/2020 - 09:58

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may

Dân trí

Nhiều học sinh và phụ huynh đã tìm đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám dâng hương cầu may mắn trước kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may
Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 1

Chỉ vài ngày nữa, các sĩ tử lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Tranh thủ những ngày cận kề kì thi, nhiều thí sinh và phụ huynh đã tìm đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để thắp hương cầu đỗ đạt.

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 2

 Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ban quản lý đã tiến hành đo thân nhiệt và nhắc nhở sĩ tử đeo khẩu trang trước khi tiến hành vào làm lễ. Bên cạnh đó, nhân viên khu di tích thường xuyên tiến hành phun khử trùng khuôn viên.

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 3
Một sĩ tử được đo thân nhiệt tại cổng Văn Miếu.
Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 4

Các nhân viên đều đặn tiến hành phun khử khuẩn CloraminB cả trong và ngoài khuôn viên khu di tích để đảm bảo an toàn mùa dịch.

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 5

"Em cũng khá lo lắng trước kì thi nên muốn đến đây thắp hương, cầu may để giải tỏa áp lực. Em đã chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước rửa tay và chọn đi vào khung giờ sớm để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Khi đến đây, được nhân viên khu du tích đo thân nhiệt và nhắc nhở, em cảm thấy an tâm hơn", một học sinh từ quận Cầu Giấy chia sẻ.

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 6

Từng nhóm học sinh và gia đình chuẩn bị đồ lễ đem đến dâng hương, cầu may. Một số sĩ tử cẩn thận đem theo hồ sơ dự thi, đọc to số báo danh, phòng thi. "Chúng em tự tin với những gì đã ôn luyện trong suốt 3 năm cấp 3 nhưng vẫn đến đây với mong muốn sẽ gặp may mắn, thuận lợi, để có tâm trạng bình tĩnh, tự tin hơn. Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không ít tới quá trình ôn thi của chúng em trong năm qua nhưng chúng em vẫn sẽ cố gắng hết sức để vượt qua kì thi với thành tích tốt nhất", em Nguyễn Trà An chia sẻ.

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 7

Nhiều sĩ tử cẩn trọng đeo khẩu trang ngay cả khi thắp hương làm lễ.

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 8

Ông Nguyễn Văn Tú, Phó giám đốc Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ vào thời điểm sát kỳ thi, các sĩ tử thường đến đây để cầu may. Năm nay do dịch bệnh Covid-19 nên số lượng du khách đến đây giảm rất nhiều so với những năm trước. Để đảm bảo an toàn cho tất cả người dân đến đây, chúng tôi đã tiến hành phum khử khuẩn toàn bộ bên trong khu di tích. Ngoài ra, chúng tôi cử người đo nhiệt độ, yêu cầu du khách rửa tay bằng nước rửa tay khô”.

Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 9
Nhiều phụ huynh cẩn thận cầu khấn cho con vượt qua kì thi với thành tích tốt.
Sát ngày thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử bịt kín khẩu trang đến Văn Miếu cầu may - 10

Một nhóm học sinh vui vẻ chụp ảnh kỉ niệm sau khi làm lễ tại Văn Miếu. Nhóm sĩ tử này chia sẻ, các em cảm thấy rất tự tin, sẵn sàng bước vào kì thi quan trọng này. Các em đã ôn luyện rất kĩ và cùng nhau tới Văn Miếu để cảm thấy an tâm, có động lực hơn.

Toàn Vũ