Thứ sáu, 09/02/2018 - 04:00

Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba"

Dân trí

Mẫu áo dài cách tân của những năm 60 hay còn có tên áo dài cô Ba “ăn theo” bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” trở thành trào lưu thời trang được nhiều chị em lựa chọn để chụp ảnh lưu niệm và diện Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Nhiều chị em chọn mẫu áo dài cô Ba để chụp ảnh Tết Mậu Tuất 2018
Nhiều chị em chọn mẫu áo dài cô Ba để chụp ảnh Tết Mậu Tuất 2018

Không phá cách như kiểu áo dài váy đụp “làm mưa làm gió” mùa Tết năm ngoái, áo dài cô Ba giữ nguyên dáng áo truyền thống, áo dài chấm gót và chít eo rất tôn dáng. Điểm nhấn của của kiểu áo dài này là màu sắc, hoa văn bắt mắt từ họa tiết gạch bông quen thuộc với kiến trúc phương Đông mà những năm 70 - 80 vẫn còn thấy trong nhiều ngôi nhà Việt, hoặc hoa văn chấm bi, hoa nhỏ tông màu hoặc trầm hoặc rất rực rỡ. Chính kiểu dáng và họa tiết khiến cho áo dài cô Ba lên hình rất “ăn ảnh” với nét đẹp hoài cổ nên được nhiều chị em lựa chọn để thực hiện các bộ ảnh Tết.

Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba" - 2
Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba" - 3
Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba" - 4
Màu sắc và hoạt tiết bắt mắt nên trào lưu áo dài cô Ba hấp dẫn chị em mùa Tết năm nay
Màu sắc và hoạt tiết bắt mắt nên trào lưu áo dài cô Ba hấp dẫn chị em mùa Tết năm nay

Lý tưởng với các bộ ảnh áo dài cô Ba là không gian Tết hoặc các không gian kiến trúc mang hơi hướng hoài niệm. Ở Đà Nẵng, nhiều chị em tìm tới các tiệm ăn, cà phê có phong cách kiến trúc, trang trí cũng rất gợi nhớ thời “ông bà anh” để thực hiện bộ ảnh ấn tượng lưu niệm mùa Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 này. Một nhiếp ảnh gia tự do ở Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ đầu tháng Chạp âm lịch, ngày nào cũng có nhóm gọi chụp ảnh áo dài cô Ba. Không chỉ người địa phương, mà du khách tới đây cũng chụp ảnh kỷ niệm du lịch thành phố với kiểu áo dài này, cả những du khách nước ngoài như khách Hàn Quốc. Công chụp một bộ ảnh của giới nhiếp ảnh tự do tùy tính chất và thời gian tầm 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng. Toàn bộ phục trang, trang điểm, chi phí đi lại, thuê không gian chụp ảnh nếu có là khách tự lo.

Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba" - 6
Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba" - 7
Rộ trào lưu chụp ảnh Tết với "áo dài cô Ba" - 8
Các không gian kiến trúc mang hơi hướng hoài cổ lý tưởng để thực hiện các bộ ảnh áo dài cô Ba
Các không gian kiến trúc mang hơi hướng hoài cổ lý tưởng để thực hiện các bộ ảnh áo dài cô Ba

Chị Quỳnh Anh, chủ một tiệm cho thuê và may đo áo dài trên đường Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng cho biết: “Càng gần đến Tết, càng có nhiều chị em đến thuê áo dài cô Ba chụp ảnh. So với chi phí may đo thì tiền thuê khoảng 120 nghìn đồng 1 bộ cho 1-2 ngày để chụp ảnh mềm hơn, nên cũng nhiều người thuê. Cái hay của áo dài cô Ba là phải trang điểm đúng kiểu những năm 60 - 70 nên vừa cho thuê áo dài, tiệm vừa nhận trang điểm đủ bộ cho khách”

Không chỉ để chụp ảnh lưu niệm, nhiều chị em may đo áo dài cô Ba để diện Tết. Chị Quỳnh Anh cho biết, trào lưu may đo áo dài cô Ba bắt đầu từ khoảng tháng 12, ăn theo phim điện ảnh “Cô Ba Sài Gòn” bắt đầu ra rạp ở thời điểm đó. Nhưng đến gần Tết mới thật sự có nhiều chị em đến may đo để diện Tết. Năm nào gần Tết, các nhà may, và nhất là những chỗ cho thuê trang phục cũng phải nghiên cứu xu hướng để may đo kịp phục vụ chị em. Mỗi năm mỗi kiểu, như năm ngoái là áo dài váy đụp, áo dài vẽ hoặc thêu, năm nay là áo dài cô Ba.

Tâm An

Mới nhất