Chủ nhật, 16/06/2019 - 18:51

Quảng Bình: 43 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng đón nhận nhà ở mới

Dân trí

Sau gần 4 tháng thi công, 43 ngôi nhà sàn với tổng mức đầu tư trên 4,3 tỷ đồng đã hoàn thành và bàn giao trong niềm vui khôn xiết của các hộ đồng bào dân tộc thiểu số chịu thiệt hại do thiên tai tại xã Trọng Hoá và Dân Hoá.

43 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng đón nhận nhà ở mới

Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình phối hợp với huyện Minh Hoá mới đây đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 43 nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số bị thiệt hại do thiên tai tại 2 xã Trọng Hoá và Dân Hoá.

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình; ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình; ông Trần Văn Tuân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và huyện Minh Hóa và đông đảo bà con nhân dân.

Quảng Bình: 43 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng đón nhận nhà ở mới - 1

Lễ Khánh thành và bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc.

Tại buổi lễ, ban tổ chức đã bàn giao 30 nhà ở thuộc 12 bản của xã Trọng Hóa; 13 nhà ở thuộc 9 bản của xã Dân Hóa (trị giá mỗi ngôi nhà hơn 97 triệu đồng). Tổng mức đầu tư những căn nhà nói trên là hơn 4,3 tỷ đồng. Trong đó, trích từ nguồn Quỹ cứu trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình hơn 3,8 tỷ đồng (từ 2 nhà tài trợ Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank và Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank); số tiền còn lại trích từ ngân sách huyện Minh Hóa gần 500 triệu đồng.

Quảng Bình: 43 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng đón nhận nhà ở mới - 2
Quảng Bình: 43 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng đón nhận nhà ở mới - 3

Sau 4 tháng thi công, những ngôi nhà kiên cố đã được bàn giao trong niềm vui của đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau 4 tháng thi công, những ngôi nhà khang trang đã được bàn giao trong niềm vui cho các hộ đồng bào dân tộc từng gánh chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai. Những ngôi nhà này đều thi công bảo đảm chất lượng, hình thức đẹp, chắc chắn, phù hợp với phong tục tập quán nhà ở của bà con.

Tại buổi lễ, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác hỗ trợ, xây dựng nhà kiên cố, khang trang để đồng bào dân tộc an cư. Ông Quang mong muốn bà con tiếp tục đoàn kết một lòng, khắc phục tư tưởng trông chờ ỷ lại, tích cực tăng gia sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Quảng Bình: 43 hộ đồng bào dân tộc thiểu số vui mừng đón nhận nhà ở mới - 4

Đoàn công tác cũng đã đến trao tặng số tiền 80 triệu đồng để người dân bản La Trọng 2, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa khắc phục đường ống dẫn nước sinh hoạt đã bị hư hỏng

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 xuất quà cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn thuộc 2 xã Trọng Hóa và Dân Hóa. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng đã hỗ trợ số tiền hơn 200 triệu đồng để sửa chữa điểm trường mầm non bản Cha Lo.

Trước đó, Đoàn công tác cũng đã đến trao tặng số tiền 80 triệu đồng để người dân bản La Trọng 2, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa khắc phục đường ống dẫn nước sinh hoạt đã bị hư hỏng.

Tiến Thành