Đà Nẵng:

Quán xá đóng cửa sớm, người hâm mộ rủ nhau xem bóng đá tại nhà

(Dân trí) - Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19, nhiều người dân Đà Nẵng chọn cách ở nhà xem đội tuyển Việt Nam chạm trán Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 đêm qua.

Ghi nhận vào lúc 23h tối 11/6, các quán nhậu, quán cà phê, nhà hàng đã đóng cửa theo quy định của TP Đà Nẵng. 

Phố phường Đà Nẵng im lìm, tắt đèn, khác hẳn với không khí sôi động trước đây khi các quán cà phê, quán nhậu kín chỗ trong những ngày đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Sau nhiều ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, UBND TP Đà Nẵng đã cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ khách tại chỗ nhưng không phục vụ quá 50% công suất và không được hoạt động sau 21h hàng ngày.

Theo nhiều người dân, do diễn biến của dịch bệnh Covid-19, thành phố không cho tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh hoạt động không quá 21h nên đa phần đều chọn ở nhà để theo dõi đội tuyển.

Quán xá đóng cửa sớm, người hâm mộ rủ nhau xem bóng đá tại nhà - 1

Nhiều người dân Đà Nẵng ở nhà xem bóng đá, thay vì tập trung ở quán xá cho đông vui như trước.

Đồng hồ chỉ 23h30, ông Hồ Mười (phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) nhanh tay dọn dẹp cửa hàng, kéo vội chiếc cửa, sang cửa hàng bên cạnh để chuẩn bị xem trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia.

Từ sáng, ông Mười cùng 3 ông hàng xóm đã hẹn nhau khuya nay sẽ cùng cổ vũ cho đội tuyển. Ông Mười vừa nhanh tay kéo chiếc bàn nhựa, bày ra 4 chiếc ghế, vừa bình luận: "Trận này chắc chắn thắng, quan trọng là đội tuyển ghi bao nhiêu bàn thôi".

Trước đây, mỗi lần đội tuyển Việt Nam thi đấu, ông Mười thường ra quán cà phê để xem hoặc xem cùng cả gia đình. Tuy nhiên, đợt thi đấu này, khung giờ rất muộn, chưa kể tình hình dịch bệnh trên cả nước cũng đang diễn biến phức tạp nên chỉ 4 ông bạn già quay quần với nhau.

Trận đấu trước với Indonesia, Đà Nẵng vẫn đang hạn chế tập trung để phòng dịch, vì vậy, ông Mười chỉ xem ở nhà.

Quán xá đóng cửa sớm, người hâm mộ rủ nhau xem bóng đá tại nhà - 2

Do diễn biến của dịch bệnh Covid-19, đường phố Đà Nẵng vắng bóng người.

"Xem một mình, lại giữa khuya, đội tuyển ghi bàn cũng không dám hét to vì sợ làm phiền người nhà. Tuy không còn cảnh những quán cà phê đông nghịt người cổ vũ bóng đá, nhưng giữa lúc dịch dã như thế này, mấy người được ngồi xem bóng cùng nhau, là đã vui lắm rồi", ông Mười nói.

Tại cửa hàng trái cây trên đường Trần Cao Vân (phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, Đà Nẵng), kết thúc ca làm, anh Trần Văn Dũng (25 tuổi) cùng nhóm nhân viên vẫn nán lại.

Tranh thủ dọn dẹp và soạn hàng sớm cho ngày mai, nhóm bạn trẻ kê gọn bàn ghế vào một góc, trải chiếu để ngồi. Cả nhóm cổ vũ cho đội tuyển qua màn hình nhỏ của máy vi tính.

"Quán nhậu, quán cà phê đều đóng cửa lúc 21h nên muốn xem ở quán cũng không được. Về phòng trọ xem một mình cũng chán nên tụi mình nán lại quán để cùng cổ vũ cho đội nhà", anh Dũng nói.