Thứ hai, 08/02/2016 - 16:07

Quán nhậu “dã chiến” bủa vây đại lộ đẹp nhất Sài Gòn dịp Tết

Dân trí

Hàng trăm quán nhậu “dã chiến” dịp Tết, lấn chiếm lòng lề đường đã mọc lên dọc hai bên đại lộ Phạm Văn Đồng. Hầu hết các chủ quán đều lợi dụng sự “dễ dãi” ngày Tết của lực lượng chức năng để kinh doanh, “chặt chém”.

n3-1454846289595
Quán nhậu "dã chiến" mọc lên chiếm trọn vỉa hè trên đại lộ Phạm Văn Đồng

Ghi nhận tại đại lộ Phạm Văn Đồng những ngày Tết, dọc hai bên đường đều mở ra các dịch vụ kinh doanh ăn uống, quán nhậu, giờ mở cửa từ 8h sáng đến rạng sáng hôm sau. Ngày thường, giá cả ăn uống tại khu vực này cũng khá bình dân nên mỗi ngày thu hút hàng ngàn lượt khách. Tuy nhiên, những ngày Tết tăng lên đáng kể.

Chị Huyền (ngụ Thủ Đức) cho biết: “Tôi sinh sống tại đây cũng hơn chục năm rồi, từ ngày con đường này thông xe đến nay quán nhậu mọc lên chi chít. Cứ chiều đến là quán nào cũng đông kín khách. Khách nhậu la hét um xùm gây ảnh hưởng đến những gia đình sinh sống tại đây. Không những thế, những quán nhậu ở đây còn lấn chiếm hết vỉa hè nên muốn đi bộ cũng không có chỗ đi. Mấy ngày Tết thì chủ quán còn ngang nhiên chiếm cả lòng đường làm chỗ để xe khiến người đi bộ phải đi chung với dòng xe cộ qua lại rất nguy hiểm”.

Do đây là khu vực khá thoáng mát nên các quán nhậu tại khu vực này phục vụ chủ yếu là món nướng. Mỗi buổi chiều hàng bếp nướng bốc khói ngùn ngụt bay khắp cả con đường gây khó chịu cho nhiều người đi đường. Nhiều quán nhậu còn có đội ngũ “đứng đường” lôi kéo khách. Hễ cứ thấy xe nào chạy chậm chậm là đội ngũ nhân viên sẵn sàng lao thẳng ra trước đầu xe để chào mời, lôi khách vào quán.

Anh Linh (ngụ Gò Vấp) chia sẻ: “Mỗi ngày chúng tôi phải chịu cảnh la hét inh ỏi của các quán nhậu, quán cà phê nhạc trẻ tại đây khiến nhiều người mệt mỏi. Quán nhậu thì lấn chiếm hết vỉa hè. Chuyện khách nhậu gây mất trật tự tại đây cũng không phải hiếm. Nhiều khách nhậu xong đánh nhau, chạy xe nẹt pô gây mất trật tự khu vực”.

Giá cả ngày Tết bị đẩy lên gấp 2 đến 3 lần
Giá cả ngày Tết bị đẩy lên gấp 2 đến 3 lần

Mức giá ăn uống tại các quán nhậu “dã chiến” cũng rất thất thường, nếu khách đi ô tô đến thì nhân viên ở đây tha hồ “chặt chém”. Trung bình một cái lẩu cá kèo có giá khoảng 150.000 đồng/4 người ăn nhưng vào ngày Tết bị đẩy lên đến 300.000 đồng.

“Tết năm nay gia đình tôi không đi du lịch nên rủ nhau ra đường Phạm Văn Đồng ăn uống cho thoáng mát nhưng giá cả bị đẩy lên quá cao. Đành rằng ngày Tết chi phí phục vụ phải tăng, nhưng tăng gấp đôi, gấp 3 thì quá mức. Khi khách thắc mắc chỉ được câu giải thích ngắn gọn Tết mà” – Anh Lê Quốc Hòa (ngụ quận Gò Vấp) phản ánh.

Đại lộ Phạm Văn Đồng có tổng số vốn đầu tư 340 triệu USD, được khởi công vào tháng 6/2008. Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam do nước ngoài đầu tư xây dựng theo hình thức BT (xây dựng-chuyển giao). Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến gần 13,7km gồm 12 làn xe, điểm đầu của dự án từ nút giao thông Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp tới điểm cuối tại ngã tư Linh Xuân, quận Thủ Đức. Sau gần sáu năm thi công, dự án được đưa vào sử dụng từ tháng 8/2014.

Trung Kiên

Quán nhậu “dã chiến” bủa vây đại lộ đẹp nhất Sài Gòn dịp Tết - 3