Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt?

(Dân trí) - Chuyện giặt giũ quần áo tưởng như rất đơn giản nhưng đôi lúc lại là vấn đề khiến chúng ta đau đầu, đặc biệt là việc mặc sau bao lâu thì cần giặt chúng. Hãy cùng khám phá cách giải quyết vấn đề này qua bài viết dưới đây!

Áo len

Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt? - 1

Áo len là một loại trang phục nhạy cảm bởi sợi của nó dễ dàng bị xơ và bị chảy dãn sau mỗi lần giặt. Vì vậy bạn không nên giặt áo len quá thường xuyên để có thể tăng độ bền của áo. Tuy nhiên sợi len lại là một loại sợi dễ bám bấn. Vậy nên để trang phục giữ được sự tinh tươm, bạn cũng không nên sợ áo nhanh hỏng mà mặc quá lâu mới giặt.

Tóm lại, đối với các loại len làm từ lông cừu hoặc sợi cotton tần suất giặt phù hợp nhất là sau 3-4 lần mặc. Trong trường hợp áo len của bạn được làm từ sợi tổng hợp thì sau khoảng 5 lần mặc bạn mới cần giặt một lần

Áo thun, quần đùi, áo ba lỗ

Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt? - 2

Những loại trang phục mặc hàng ngày như áo thun, quần đùi hoặc áo ba lỗ cần được giặt ngay sau mỗi lần mặc. Bởi chúng tiếp xúc trực tiếp với da nên là nơi nên dễ bám lại mồ hôi và mùi cơ thể. Ngoài ra, những loại áo quần này đều được thiết kế với độ bền cao nên bạn không phải lo chuyện chúng dễ bị hỏng do giặt nhiều.

Đồ nỉ

Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt? - 3

Đồ nỉ là một trong những loại trang phục được sử dụng nhiều trong mùa đông bởi chúng vừa giúp giữ ấm, vừa có khả năng co giãn đem lại sự thoải mái trong quá trình vận động. Một điểm đặc biệt nữa là chất liệu vải nỉ rất khó bám lại mùi và bụi bẩn nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái mặc chúng khoảng 5-6 lần thì mới phải giặt

Đồ lót

Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt? - 4

Các loại đồ lót cần phải được giặt thường xuyên bởi chúng dễ bị nhiễm khuẩn và gây bệnh cho cơ thể. Kelly Dunmore – một chuyên gia về nội y, chia sẻ: "Các nếp gấp ở ngực và vùng dưới cánh tay là vùng rất nóng và thường bị chảy mồ hôi khá nhiều. Bạn nên giặt áo ngực sau 2 hoặc 3 lần mặc". Còn đối với quần lót,cần đảm bảo rằng bạn sẽ giặt nó ngay sau mỗi lần mặc.

Quần jean

Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt? - 5

Quần jean là một trong những loại trang phục thông dụng nhất của cả nam và nữ. Các chuyên gia khuyên rằng không nên giặt quần jean quá thường xuyên bởi nước và bột giặt sẽ phá hỏng phom dáng và thêm vào đó là làm phai màu quần.

Vì vậy việc mặc quần jean khoảng 6-7 lần mà không giặt là điều hoàn toàn bình thường. Ngoài ra nếu quần không quá bẩn thì chỉ nên giặt quần với nước hoặc các loại bột giặt có tính tẩy rửa nhẹ

Đồ trắng

Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt? - 6

Các loại đồ trắng rất dễ chuyển sang màu ngà hoặc vàng ố sau một thời gian sử dụng. Vì vậy bạn cần giặt chúng thường xuyên tốt nhất là sau mỗi lần mặc ngay cả khi không thấy bẩn.

Áo khoác mùa đông

Quần áo mặc sau bao lâu thì cần giặt? - 7

Các loại áo khoác dày chuyên sử dụng vào mùa đông thường được làm bằng chất liệu phao hay dạ. Đối với những loại trang phục này, bạn có thể thoải mái mặc chúng trong thời gian rất dài mà không sợ bẩn. Tần suất giặt trung bình với áo phao hoặc áo gió là khoảng 1 tháng/ 1 lần. Còn với áo dạ, bạn có thể mặc nó trong suốt mùa đông. Khi thời tiết trở nên ấm hơn, chỉ cần đem đi giặt khô rồi cất vào tủ chờ đền mùa rét sang năm.

Minh Nhật