Quái thú thời hiện đại

(Dân trí) - Thành viên mới nhất trong bộ sưu tập quái thú là chú ếch có... 8 chân - được phát hiện trong 1 nhà hàng ở Toàn Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) hôm 28/2 vừa qua.

 

Vốn nổi tiếng với món đùi ếch chiên, mỗi ngày nhà hàng tiêu thụ tới hàng trăm kg ếch.

 

Tuy nhiên riêng với chú ếch đặc biệt này, ông chủ tiệm quyết định giữ lại để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

 

 

Quái thú thời hiện đại - 1
 

Mực khổng lồ

 

Với cân nặng gần 450 kg, lão mực khổng lồ do 1 ngư dân người New Zealand tóm được trên biển Ross Sea (thuộc châu Nam cực) hồi đầu tháng 2 được coi là sinh vật xúc tu lớn nhất trước nay từng phát hiện. Đương kim vô địch còn chịu thua “lão” hẳn 150 kg.

 

Quái thú thời hiện đại - 2
 

Vịt 4 chân

 

Chứng biến đổi gen hiếm hoi đã biến Stumpy - chú vịt con ở nông trại Warrawee, thuộc vùng Copythorne, Hampshire (Anh) - trở thành nhân vật đầu tiên được ghi nhận có 4 chân trong lịch sử loài vịt.

 

Quái thú thời hiện đại - 3
 

Cá mập yêu tinh

 

Đây là tấm hình chú cá mập yêu tinh dài gần 1,3m trong bể kính Công viên Hải dương học Tokyo, chụp hôm 25/1/2007. Vốn chỉ thích nghi với đáy đại dương nước sâu thẳm, chú mập tiền sử này sống sót đúng 1 tuần trong môi trường mới, sau khi sa lưới ngư dân Nhật tại vịnh Tokyo.

 

Quái thú thời hiện đại - 4
 

Bê 2 mặt

 

Chào đời trong 1 nông trại thuộc bang Virginia (Mỹ), chú bê thừa mặt này có lẽ là sản phẩm dở dang của quá trình thụ tinh nhân tạo. Cô nàng có hai mũi, hai lưỡi độc lập và đều hoạt động tốt.

 

Quái thú thời hiện đại - 5
 

Gà 4 chân

 

Henrietta, chú gà 4 chân được phát hiện tại nông trang Brendle, thuộc Somerset, bang Pennsylvania (Mỹ) hôm 21/9/2007.

 

Quái thú thời hiện đại - 6
 

Trâu trắng

 

Kể từ lúc mở mắt tại trang trại ông và Val - Dave Haider (vùng Janesville, bang Wiscosin, Mỹ) hôm 8/9/2006, chú nghé đặc biệt này đã đón nhận vô số sự chiêm ngưỡng, tôn thờ từ giới sùng đạo người Anh Điêng. Có đến 5 chục người đã tụ tập quanh nhà Haider, đánh trống, nhảy múa suốt 2 ngày cuối tuần để chào mừng sự kiện đặc biệt.

 

Quái thú thời hiện đại - 7
 

Cá sấu bạch tạng

 

Chú sấu “bạc màu” đang nằm phơi nắng tại Sở thú Los Angeles - bức hình được chụp hôm 3/8/2006, thời điểm bắt đầu chiến dịch “Ra khỏi đầm lầy” (“Out of the Swamp”). Cuộc vận động này không chỉ đem đến cơ hội chiêm ngưỡng con sấu kỳ cục cho khách tham quan, mà còn có ý nghĩa giáo dục người lớn, trẻ em về tầm quan trọng của đầm lầy.

 

Quái thú thời hiện đại - 8
 

Mèo 2 đầu

 

Hai miệng chung 1 thực quản, 4 mắt, 2 mũi - đó là chân dung nhân vật “khét tiếng” nhất trong lứa 5 chú mèo con chào đời hồi tháng 7 năm ngoái, tại gia trang cô chủ Cobra Macini ở Inverness, Florida.

 

Quái thú thời hiện đại - 9
 

Lợn 2 đầu

 

Đó là chú heo con chào đời hôm 20/1/2007 tại thị trấn Tiền Hoàng, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

 

Quái thú thời hiện đại - 10
 

Tôm 2 màu

 

Hồi tháng 6/2006, ngư dân Alan Robinson ở vịnh Dyer (Maine, Mỹ) đã tóm được chú tôm hùm hiếm có nhất trong lịch sử: một bên màu lam ngọc lốm đốm, bên còn lại vàng đỏnhư mới nhấc ra khỏi nước sôi. Theo giới khoa học, cơ hội phát hiện ra con tôm kỳ cục này chỉ vào khoảng 1/100 triệu.

 

Quái thú thời hiện đại - 11
 

Hải Minh

Theo ABCNews

Đang được quan tâm