Qua đời vì Covid-19, 10 ngày sau cụ bà bỗng... trở về từ cõi chết

Trà Xanh

(Dân trí) - Một người phụ nữ 85 tuổi được gia đình tin rằng đã chết vì Covid-19 bỗng nhiên trở về viện dưỡng lão 9 ngày sau khi được chôn cất.

Qua đời vì Covid-19, 10 ngày sau cụ bà bỗng... trở về từ cõi chết - 1
Cụ bà bỗng nhiên trở về từ cõi chết

Báo La Voz de Galicia cho biết sau khi có sự nhầm lẫn về tên tuổi, gia đình của bà Rogelia Blanco được thông báo rằng bà đã qua đời vì Covid-19 vào ngày 13/1 và đám tang của bà đã diễn ra vào ngày 14/1. Do tình hình dịch bệnh, người thân không thể tham dự lễ tang này.

Vì vậy, khi bà Rogelia trở lại viện dưỡng lão ở Xove, miền Bắc Tây Ban Nha vào thứ Bảy, nơi chồng bà là Ramón Blanco cũng đang sống ở đó, người chồng đã hết sức sửng sốt.

"Tôi không thể tin nổi. Tôi đã khóc không ngừng sau cái chết của vợ", ông Ramón chia sẻ và nói thêm rằng chính người phụ nữ ở cùng phòng với vợ mình mới là người đã chết.

Báo giới trích lời tổ chức San Rosendo - tổ chức điều hành viện dưỡng lão cho biết thông tin sai lệch xảy ra khi bà Rogelia và những cụ già khác có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Tất cả những người mắc bệnh đã được chuyển đến một địa điểm chăm sóc khác vào ngày 29/12 để điều trị cách ly.

Theo báo La Voz de Galicia, đơn vị điều hành cho biết: "Trong số những người cao tuổi được chuyển đến có hai người phụ nữ được xếp cùng phòng. Họ đã chuyển đến khu Os Gozos ở Pereiro de Aguiar, cách Xove 223 km.

Một lỗi nhận dạng trong quá trình chuyển từ Xove đến Pereiro de Aguiar đã dẫn đến sự nhầm lẫn về cái chết của một trong hai người và người ấy đã được chứng nhận qua đời vào ngày 13 tháng 1 mặc dù danh tính bị gắn sai".

Tổ chức cũng bày tỏ sự tiếc nuối về "sự cố đáng tiếc":

"Đây là sự việc chỉ xảy ra một lần duy nhất trong số hơn 100 lần đưa người đi cách ly ở Os Gozos mà chúng tôi đã thực hiện kể từ tháng 12 năm ngoái".

Người phát ngôn cho biết đơn vị điều hành viện dưỡng lão cũng đã tham khảo ý kiến của một thẩm phán để xóa bỏ giấy chứng tử của bà Rogelia.