PNJ sẻ chia hoàn cảnh khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh tại Nghệ An

(Dân trí) - Trong hành trình chung tay với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, chuyến đi lần này của Quỹ từ thiện Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã đến với Nghệ An để hỗ trợ cho 8 mảnh đời bất hạnh bị tật nguyền, mất khả năng nhận thức và đi lại. Đây là những trường hợp rất đáng thương, rất cần sự chung tay đồng lòng giúp đỡ.

Chuyến đi đong đầy tình thương 

Mang hơi ấm từ tập thể PNJ đến với huyện Quỳnh Lưu và Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, vào ngày 16 và 17/11, Quỹ từ thiện PNJ đã trao tặng 8 phần quà hỗ trợ động viên. 8 hoàn cảnh trên đây là một trong số các mảnh đời thuộc nằm trong diện nghèo và đặc biệt hiểm nghèo của huyện Quỳnh Lưu và Tân Kỳ - tỉnh Nghệ An...

PNJ sẻ chia hoàn cảnh khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh tại Nghệ An - 1
Ngôi nhà đã mục nát của bà Nguyễn Thị Hảo (1934) và con trai là ông Trần Văn Kim - mắc bệnh tâm thần

Bên cạnh sự thiếu thốn về vật chất, họ đều mắc những căn bệnh hiểm nghèo như teo não, bại liệt bẩm sinh, không thể tự lo cho sinh hoạt hằng ngày của bản thân mà phải cần người thân là ông/ bà đã lớn tuổi, mất sức lao động chăm lo. Cái ăn cái mặc đều khốn khó thì việc chữa trị bệnh tật cho con cháu là điều quá xa vời đối với 8 gia đình này.

Trong 8 hộ này thì có 2 gia đình với nhà trong tình trang dột nát, nền đất cũ, vách nhà bị nứt nẻ, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào, đó là gia đình cụ bà Nguyễn Thị Hảo và bé Trần Văn Luân tại huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. 

PNJ sẻ chia hoàn cảnh khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh tại Nghệ An - 2
PNJ trao tặng mái ấm và quà hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị Hảo (1934) và con trai là ông Trần Văn Kim - mắc bệnh tâm thần

Thấu hiểu và sẻ chia với hoàn cảnh đó nên Quỹ từ thiện PNJ đã chung tay xây mái ấm mới cho 2 gia đình này. Mỗi mái ấm trị giá 45 triệu đồng, kèm theo đó là quà tặng hỗ trợ cho gia đình. 6 trường hợp còn lại nhận được số tiền hỗ trợ trị giá 10 triệu đồng/hộ và quà tặng. 

Giá trị tinh thần cao cả

Công tác thiện nguyện tại Nghệ An lần này nằm trong chuỗi các hoạt động của Quỹ từ thiện PNJ do tập thể cán bộ, nhân viên công ty cùng nhau góp sức để tiếp thêm sức mạnh cho những mảnh đời bất hạnh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

PNJ sẻ chia hoàn cảnh khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh tại Nghệ An - 3
Nguyễn Tài Quân (bé được bế trên tay) đứng cạnh là ông bà ngoại

Tính từ đầu năm đến nay, PNJ đã đóng góp hơn 6 tỉ đồng cho Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP. HCM, cho các hoạt động xây trường học vùng sâu vùng xa, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, trao hàng ngàn suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời tham gia các dự án cộng đồng như Nâng cao nhận thức về Tự kỷ ở trẻ em Việt Nam đồng hành với Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam, trao tặng hơn 200 Mái Ấm Niềm Tin trên khắp cả nước và tạo chương trình Gắn Kết Sinh Viên với các hoạt động của Cộng đồng tự nguyện xanh, bảo vệ môi trường Cám ơn vì bạn không xả rác

PNJ sẻ chia hoàn cảnh khó khăn cùng những mảnh đời bất hạnh tại Nghệ An - 4
Gia đình bé Trần Văn Luân - cháu bị dị tật bẩm sinh nặng ,bị down từ nhỏ,không nhận thức được, không tự sinh hoạt được

Với triết lý phát triển bền vững của PNJ “Đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp”, Quỹ từ thiện PNJ trong 14 năm qua (2005 - 2019) đã tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội với mong muốn tạo lan tỏa hình ảnh của một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững phải quan tâm đến trách nhiệm xã hội. 

Kiều Oanh