Thứ hai, 07/12/2020 - 13:54

Phát hiện xương người nằm rải rác trên đường cao tốc ở Nga

Dân trí

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra sau khi xương người, bao gồm cả đầu lâu được phát hiện nằm lẫn với cát trên đường ở vùng Irkutsk, Nga.

Phát hiện xương người nằm rải rác trên đường cao tốc ở Nga - 1
Hài cốt người được tìm thấy rải dọc theo một đường cao tốc ở thành phố Irkutsk, Nga

Người ta tin rằng mục đích của việc rải hài cốt như vậy là để tránh trơn trượt cho các phương tiện đi lại trên đường.

Sau khi các bức ảnh chụp từ hiện trường được công bố, nghị sĩ địa phương là Nikolay Trufanov mô tả con đường thực sự là một điều "khủng khiếp".

"Cát trộn với đầu lâu và xương người đã được rải trên một con đường ở Kirensk. Theo thông tin sơ bộ, dịch vụ đường cao tốc đã lấy cát từ khu đất gần nghĩa địa.

Tôi thậm chí không thể mô tả điều này kinh khủng như thế nào. Tôi hy vọng các cơ quan pháp luật sẽ điều tra việc này càng nhanh càng tốt", nghị sĩ Nikolay Trufanov nói.

Phát hiện xương người nằm rải rác trên đường cao tốc ở Nga - 2
Xương người nằm lẫn trong cát để rải đường

Theo các báo cáo, người dân địa phương trong khu vực tin rằng hài cốt có thể thuộc về những người thiệt mạng trong cuộc nội chiến Nga sau Cách mạng Bolshevik năm 1917.

Con đường tìm thấy xương được gọi là phố Partisan Alymov, được đặt theo tên của một chiến binh cộng sản Đỏ - anh hùng Timofei Alymov.

Người ta đồn rằng Alymov có thể đã được chôn trong chính ngôi mộ mà các kỹ sư đường cao tốc vô tình đào lên để lấy cát rải trên đường. Hiện vẫn chưa rõ chính quyền địa phương có kế hoạch làm gì với những hài cốt còn sót lại.

Phát hiện xương người nằm rải rác trên đường cao tốc ở Nga - 3

Trà Xanh

Theo LB

Đáng quan tâm