Nghệ An:

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển

(Dân trí) - Hơn 5.000 trong tổng số 10.000 chiếc khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn đã được phát cho người dân và học sinh tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hưởng ứng tinh thần chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; Sở Y tế Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An về việc thực hiện một số công việc tuyên truyền phổ biến cho người dân và học sinh tại các xã khó khan trên địa bàn TX Hoàng Mai để ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng virus Corona gây nên. 

Đến thời điểm này, Nhóm thiện nguyện gồm: Thị đoàn TX Hoàng Mai (chủ nhiệm) cùng PV báo Dân trí tại Nghệ An là cầu nối với Công ty TNHH nội thất Phong Vũ đã tặng và phát thành công hơn 5.000 trong tổng số 10.000 chiếc khẩu trang y tế và nước rửa tay diệt khuẩn cho người dân và học sinh tại các xã khó khăn trên địa bàn thị xã này.

Theo đó, vào ngày 4 và 7/2 - trước khi bước vào kỳ nghỉ học kéo dài - Đoàn thiện nguyện đã phát 5.000 khẩu trang miễn phí cho các em học sinh hai Trường Tiểu học; Trường THCS Quỳnh Trang và các em học sinh xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai cùng một số bà con nghèo trên địa bàn.

Anh Nguyễn Văn Dũng - Giám đốc công ty TNHH nội thất Phong Vũ chia sẻ: "Trước đại dịch bệnh virus Corona đang hoành hành, thấy được những bất cập đó, công ty chúng tôi qua cầu nối là PV báo Dân trí phối hợp với Thị đoàn TX Hoàng Mai và Đoàn xã Quỳnh Lập, Quỳnh Trang tuyên truyền, phổ biến cho người dân và các em nhỏ trên địa bàn hiểu rõ dịch bệnh này nguy hiểm như thế nào để còn phòng tránh. Đợt này, chúng tôi đã phát được 5.000 khẩu trang trong tổng số 10.000 cái trong dịp này. Số lượng còn lại chúng tôi sẽ tiếp tục tặng và phát theo kế hoạch đã đề ra".

Anh Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Thị đoàn Hoàng Mai chia sẻ: "Với hai xã Quỳnh Trang và Quỳnh Lập là những địa phương thuộc diện khó khăn nhất ở TX Hoàng Mai, kiến thức người dân về phòng tránh chưa được cao. Đến thời điểm này, theo thông tin thì dịch bệnh virus Corona đang diễn biến khá phức tạp...

Và tại Việt Nam chúng ta sản phẩm khẩu trang ngày càng khan hiếm,  vì thế trên địa bàn thị xã chúng tôi có một số công ty, cá nhân và mạnh thường quân đã mua được hơn 5.000 khẩu trang cùng nước rửa tay y tế phát cho học sinh, bà con trong dịp này cực kỳ có ý nghĩa. Đặc biệt, đồng hành cùng thị đoàn Hoàng Mai chúng tôi, có PV báo Dân trí thường trú tại Nghệ An là cầu nối với Công ty TNHH nội thất Phong Vũ đã đem đến cho bà con, các em học sinh những chiếc khẩu trang miễn phí.

Thay mặt Thị đoàn Hoàng Mai, tôi cảm ơn PV báo Dân trí tại Nghệ An và Công ty Phong Vũ (1 người con sinh ra tại thị xã Hoàng Mai) đã đồng hành, giúp đỡ Thị đoàn trong công tác tuyên truyền và nâng cao kiến thức cho người dân trên địa bàn về việc phòng tránh dịch bệnh cũng như các cách để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người yêu thương xung quanh mình".

Một số hình ảnh phát khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh, bà con nghèo trên địa bàn TX Hoàng Mai:

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 1

Đoàn viên thanh niên là những người xung kích trong công tác tuyên truyền, phố biến trong chiến dịch phòng chống dịch bệnh hô hấp virus Corona hiện nay.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 2
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 3

Họ là những người luôn nhiệt tình, hăng say trong công việc chung.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 4
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 5
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 6

Phát khẩu trang và nước rửa tay, bày cách mang khẩu trang cho học sinh và người dân.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 7

Anh Nguyễn Văn Đức (áo xanh) - Phó Thị đoàn Hoàng Mai, Chủ tịch hội đồng đội Thị xã Hoàng Mai và anh Nguyễn Văn Dũng (ở giữa) - Giám đốc Công ty TNHH nội thất Phong Vũ cùng BGH các trường đã tổ chức phát miễn phí gần 5.000 khẩu trang và dung dịch tẩy rửa và dành 5-10 phút để tuyên truyền nâng cao kiến thức rửa tay và vệ sinh than thể sao cho đúng cách cho các em học sinh, giáo viên tại hai xã Quỳnh Trang và Quỳnh Lập. 

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 8
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 9

Đoàn cũng phát miễn phí cho bà con.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 10

Phát và hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 11

Một em nhỏ thích thú lần đầu làm quen với chiếc khẩu trang.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 12
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 13
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 14
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 15
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 16
Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 17

Phát khẩu trang miễn phí cho các em học sinh trên địa bàn.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 18

Bày cho các em cách rửa.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 19

Các em hai trường Tiểu học và THCS xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai được đoàn thiện nguyện bày cách rửa tay và phát khẩu trang miễn phí. Quỳnh Trang là một xã miền núi khó khăn của TX Hoàng Mai.

Phát 5.000 khẩu trang, nước rửa tay miễn phí cho học sinh vùng biển - 20

Đến thời điểm này, Thị đoàn Hoàng Mai phối hợp với một số công ty, mạnh thường quân... đã phát được 5.000/10.000 khẩu trang miễn phí trên địa bàn. Theo kế hoạch, số khẩu trang còn lại sẽ được phát cho các em học sinh sau khi đi học trở lại và cho bệnh viện phong da liễu Quỳnh Lập trong tuần tới.

Nguyễn Duy