Ông Đoàn Ngọc Hải lần đầu thi nấu ăn, thắng gần 16 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ bản thân là con một, không biết nấu ăn nhưng để có tiền giúp đỡ cho người nghèo, ông Đoàn Ngọc Hải tham gia thử thách nấu ăn trong chương trình truyền hình thực tế.

Nhận lời tham gia chương trình "Cơ hội đổi đời", ông Đoàn Ngọc Hải phải thực hiện thử thách mà chương trình đưa ra để mang tiền về giúp đỡ cho chị Mai đến từ Hà Tĩnh. Hoàn cảnh chị Mai vô cùng khó khăn và hiện đang một mình nuôi 3 người con nhỏ cùng với người chồng bị câm điếc bẩm sinh trong ngôi nhà lụp xụp, ẩm thấp.

Điều đặc biệt, ông Hải còn lái xe tới nơi nhân vật - chị Mai đang nghỉ trọ tại Đà Lạt để đón chị đến địa điểm ghi hình.

Được MC Việt Hương tiết lộ thử thách của mình liên quan đến nấu ăn, ông Đoàn Ngọc Hải chỉ cười ngượng nghịu. Thấy phản ứng hài hước của cựu Phó chủ tịch UBND Quận 1, TPHCM, MC Đại Nghĩa hỏi đàn anh có biết nấu ăn không thì nhận được câu trả lời rất dứt khoát: "Tôi sẽ cố gắng".

Bước vào thử thách, ông Đoàn Ngọc Hải phải nấu món bánh canh chả cá và hâm nóng sữa đậu nành. Dù chưa từng nấu qua món ăn này nhưng ông cho biết mình đã từng ăn nên sẽ nhớ hương vị của nó.

Ông Đoàn Ngọc Hải lần đầu thi nấu ăn, thắng gần 16 triệu đồng - 1

Tuy nhiên, khi đồng hồ thời gian được bấm ông không biết phải làm gì trước nên chỉ biết đứng "đơ" người chờ MC Đại Nghĩa chỉ dẫn. Nhanh chóng bắt được nhịp, ông liền thái thịt, băm hành, rán chả cá… để hoàn thành món ăn.

Ông Đoàn Ngọc Hải lần đầu thi nấu ăn, thắng gần 16 triệu đồng - 2

Ông Đoàn Ngọc Hải hào hứng khi lần đầu tham gia thử thách truyền hình thực tế.

Ông Đoàn Ngọc Hải lần đầu thi nấu ăn, thắng gần 16 triệu đồng - 3

Sau khi món ăn hoàn thành, ông Đoàn Ngọc Hải phải mời một khán giả và chị Mai cùng thưởng thức món bánh canh, uống nước đậu và nhận được lời khen của họ thì thử thách mới thành công. Hai "giám khảo" vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon.

Ông Đoàn Ngọc Hải lần đầu thi nấu ăn, thắng gần 16 triệu đồng - 4

Với sự giúp sức "đắc lực" của MC Việt Hương và Đại Nghĩa cùng sự chỉ dẫn của khán giả tại địa phương, ông Đoàn Ngọc Hải đã hoàn thành thử thách của mình khi số tiền dừng lại ở mức 15.900.000 ngàn đồng.

Ông Đoàn Ngọc Hải trải lòng về lần đầu tham gia chương trình truyền hình thực tế: "Đây là lần đầu tiên tôi đứng cạnh nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Hương, Đại Nghĩa nên đâm ra hơi "khớp". Thực sự, từ nhỏ tới giờ tôi chưa biết nấu ăn bởi được sinh ra trong gia đình mà tôi là con một nên giờ hết sức bỡ ngỡ. Nhưng đây là chương trình vì người nghèo nên tôi cố gắng tập trung hết sức để hoàn thành nhiệm vụ".

Ông Đoàn Ngọc Hải lần đầu thi nấu ăn, thắng gần 16 triệu đồng - 5

Tại sân khấu của chương trình "Cơ hội đổi đời", ông Đoàn Ngọc Hải được nhà tài trợ ủng hộ vào quỹ "Vì đồng bào" của ông 250 triệu đồng. Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định, đây là số tiền hết sức quý báu và ý nghĩa đối với ông trong hành trình thiện nguyện của mình.

Đồng thời, ông cũng chia sẻ cách sử dụng số tiền này: "Tôi sẽ cho các cháu bé ở trường mần non Sử Pán tại Sapa 50 triệu đồng để trong các bữa cơm của các cháu có thịt. Số tiền còn lại sẽ dùng cho các chương trình thiện nguyện ở những vùng sâu, vùng xa, những nơi không thể dùng số tiền từ quỹ "Vì đồng bào" được".

Bất ngờ, ông cũng tiết lộ việc sắp tới ông sẽ đưa các cháu bé vùng cao và 5 công nhân quét rác ở Hà Nội sang Singapore thăm quan và học tập. "Đây là một đất nước ở một đất nước xanh - sạch - đẹp. Tôi mong họ có thể chứng kiến được sự xanh - sạch - đẹp đó để về làm cho đất nước của chúng ta mai mốt cũng sẽ được như vậy", ông Hải cho biết thêm.

Đang được quan tâm