Thứ ba, 14/01/2020 - 10:30

“Ôm để gắn kết”: “Tết lạ” của người trẻ, “Tết khỏe” của người già

Dân trí

Thoạt nghe thì “Tết Ôm” có vẻ lạ tai, bởi thường người ta hay bảo “Tết đoàn viên”, “Tết sum vầy”, thậm chí “Tết bận”. Thế nhưng “Tết Ôm” lại đang được nhiều người nhắc tới, trở thành hoạt động được hưởng ứng mùa Tết này vì người người, nhà nhà dùng “Tết Ôm” để bày tỏ yêu thương.

Tại sao nhà nhà thích thú với "Tết ôm"?

Cuộc sống hiện đại bộn bề lo toan khiến chúng ta cảm thấy mỗi lần Tết về là một lần mệt mỏi: hết mua sắm, dọn dẹp đến nấu nướng đến thăm hỏi họ hàng, người thân; chẳng còn thời gian tận hưởng giây phút quây quần bên gia đình. Liệu có quá khó để vui vầy bên nhau ngày Tết?

Câu trả là: không hề khó! Điều đó được chứng minh khi nhà nhà cùng nhau hưởng ứng trào lưu “Ôm để gắn kết” được Ensure phát động. Tạm gác việc mua sắm tất bật, những email công việc dang dở, các thành viên trong gia đình tươi cười rạng rỡ thực hiện một “chiếc” ôm tập thể. Không quên ghi lại khoảnh khắc ấy bằng nhiều bức hình long lanh đăng trên Facebook và rủ bạn bè cùng tham gia.

“Ôm để gắn kết”: “Tết lạ” của người trẻ, “Tết khỏe” của người già - 1
Tham gia thử thách “Ôm để gắn kết”, gia đình Lý Hải – Minh Hà khởi đầu năm mới bằng vòng tay ôm “ba thế hệ” đầy yêu thương

Sự gắn kết trong một gia đình, giống như những cây con, cần được chăm sóc hàng ngày. Một cách chăm sóc đơn giản mà lại không hề tốn kém chút nào, đó chính là những chiếc ôm.

Ôm rất dễ “lan truyền”. Theo khoa học, ôm chỉ là một hành vi giao tiếp phi ngôn ngữ có lợi cho sức khỏe, giúp tăng mức độ oxytocin và làm giảm huyết áp. Trên thực tế hành động đó còn bao hàm một sự diệu kỳ đối với giá trị tinh thần, đặc biệt giúp tình thân thêm bền chặt.

“Tết Ôm” để 365 ngày gắn kết trọn vẹn

Cũng giống như “yêu thương”, những chiếc ôm mang một ý nghĩa gắn kết khó có thể diễn tả bằng lời, mà gắn kết cũng chính là một trong những ý nghĩa cơ bản của ngày Tết cổ truyền Việt Nam - một nét đẹp văn hóa được gìn giữ và lưu truyền qua từng thế hệ. Truyền thống Á Đông khiến người Việt thường ngại bày tỏ yêu thương với gia đình. Những chiếc ôm ngày Tết là cách đơn giản nhất để khiến các thành viên gia đình xích lại gần nhau hơn. Vậy nên, hãy dành cho nhau những chiếc ôm giản đơn mà ấp áp, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến những người mình yêu thương để những khoảnh khắc gia đình bên nhau không chỉ trong ngày Tết, mà cả 365 ngày trong năm đều trọn vẹn.

“Ôm để gắn kết”: “Tết lạ” của người trẻ, “Tết khỏe” của người già - 2
Đơn giản mà ý nghĩa, cuộc thi “Ôm để gắn kết” của Ensure được hưởng ứng mạnh mẽ với hàng ngàn bức ảnh dự thi

Thấu hiểu truyền thống người Việt là cách để trào lưu “Ôm để gắn kết” được chào đón tại hàng ngàn gia đình trong mùa Tết năm nay. Không chỉ là những “chiếc ôm” đơn lẻ giữa cha mẹ và con cái, giữa các anh chị em với nhau, thử thách dễ thương này đã nối vòng tay rộng hơn để gắn kết nhiều thế hệ.

Thử thách đã nhanh chóng tạo thành một làn sóng trên mạng xã hội, khiến mỗi người đều muốn lưu lại và sẻ chia thật nhiều khoảnh khắc “ôm” ý nghĩa của gia đình.

Ôm nhau không chỉ là để cảm nhận hơi ấm của tình thân mà còn để nhận ra qua năm tháng, sức khỏe của cha mẹ, ông bà đã cũng thay đổi. Còn vòng tay của cha mẹ, của ông bà ôm nghĩa là ta còn may mắn, ta còn cơ hội chăm sóc, yêu thương họ và trân quý những khoảnh khắc gia đình bên nhau. Khi người lớn tuổi có sức khỏe tốt, tận hưởng tuổi vàng trọn vẹn; thì “chiếc ôm gia đình” mới thật ý nghĩa và bền chặt.

CẢ NHÀ "ÔM ĐỂ GẮN KẾT", RINH QUÀ TẾT Ý NGHĨA TỪ ENSURE

Tiếp nối thành công, từ 15.01.2020 đến 05.02.2020, Ensure tiếp tục phát động đợt 2 cuộc thi “Ôm để gắn kết” với nhiều phần quà ý nghĩa. Để biết thông tin chi tiết, vui lòng theo dõi tại fanpage chính thức của Ensure: fb.com/ensuregoldvietnam/

Gia đình gắn kết, Tết nhận quà vui. Đừng bỏ lỡ cơ hội dành tặng người thân những món quà sức khỏe ý nghĩa!

Phương Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất