Nhà văn – hot blogger Gào Tanny:

Nữ quyền để giữ bếp lửa hồng cho tổ ấm

Từ khi kết hôn, có rất nhiều đam mê sở thích cá nhân tôi chỉ dành sự ưu tiên thứ hai sau việc chăm sóc tổ ấm gia đình. Không phải vì tôi từ bỏ đam mê, mà đơn giản vì nếu thấy một ai đó sẽ thay tôi chăm sóc chồng con mình, tôi sẽ không an tâm và thấy ích kỷ mà ghen tị với người đó.

Nữ quyền thể hiện trong gian bếp

Nếu tôi của hai mươi năm trước khẳng định nữ quyền bằng việc làm bất cứ điều gì mình thích, theo đuổi đam mê và lựa chọn cho mình sự nghiệp cho riêng mình trong xã hội. Thì tôi bây giờ của những năm cận kệ ba mươi chỉ muốn thể hiện nữ quyền nữ tính trong vương quốc thu nhỏ của mình. Nếu như trước đây, ai đó hỏi tôi rằng: “Phụ nữ có cần được giải phóng khỏi công việc nhà hay không?” thì chắc chắn câu trả lời của tôi sẽ là “Có chứ, tại sao phụ nữ phải gánh vác việc nhà…?”. Còn tôi bây giờ đã là vợ Tú và mẹ của Bìn cảm thấy tận hưởng những giây phút tẩn mẩn chăm chút cho cuộc sống gia đình và muốn tự tay mình làm mọi thứ cho chồng con được.

Tôi tự hào vì từng ngóc ngách trong tổ ấm đều có bàn tay tôi chăm sóc kỹ lưỡng, từ tấm áo đi diễn của chồng, đến những bữa cơm với các món ăn chồng yêu thích hay bữa ăn dặm đầy đủ chất dinh dưỡng cho con. Tôi yêu cả cảm giác được hưởng thụ không gian thoáng mát trong lành cùng chồng con sau ngày dài làm việc.

Ngoài kia, cuộc sống công việc có vội vã xô đẩy, thì khi trở về tổ ấm tôi cảm nhận rõ sự bình yên và có cả sự nữ quyền. Nơi đây, tôi thấy mình trở nên quan trọng và là điểm thắt cho của sợi dây kết nối các thành viên Đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy. Với tôi, hạnh phúc đó đơn giản là được chăm sóc chồng con mà vẫn thong dong. Đây cũng chính là biểu hiện của nữ quyền, vì thế đừng ai đòi giải phóng tôi khỏi công việc nhà, bởi tôi đã đủ tự do để chọn những gì thực sự ý nghĩa và sống trọn vẹn với nó.

Khi cảm hứng từ yêu thương được nối dài

Tình yêu bất tận cho tôi đủ nghị lực để làm được những điều mà trước đây tôi chưa từng nghĩ đến, Những cảm hứng từ yêu thương sẽ được nối dài khi có sự quan tâm động viên của chồng, Tôi thầm cảm ơn chồng đã cho tôi cơ hội được thể hiện tình yêu thương đó.

Nhớ thời gian bé Bìn không chịu rời xa mẹ nên lúc nào mẹ cũng bế bé trên tay. Thấy tôi loay hoay tìm lấy thực phẩm để chuẩn bị bữa ăn cho bé trong không giăn chật chội của chiếc tủ lạnh cũ, chồng bất ngờ mang về chiếc tủ lạnh Food Showcase có các ngăn chứa rộng được sắp xếp khoa học, giúp tôi dự trữ đủ các loại thực phẩm tươi ngon mà không bị xáo trộn. Điều mà tôi thích nhất là ở ngăn tủ Showcase bên ngoài nằm cách biệt so với các ngăn chứa trong và mỗi thành viên trong gia đình đều có khu vực riêng để chứa những món ăn yêu thích cho riêng mình. Bây giờ, Gào có nhắm mắt cũng biết món đồ mình cần nằm ở đâu, kể cả bé Bìn có thể tự lấy sữa ở ngăn dành riêng cho bé để uống. Tôi thầm cảm ơn chồng vì đã luôn bên cạnh quan tâm và thấu hiểu những nổi niềm sâu thẳm trong lòng vợ.


Cảm ơn chồng đã trao vợ cơ hội thể hiện tình yêu tròn đầy viên mãn

Cảm ơn chồng đã trao vợ cơ hội thể hiện tình yêu tròn đầy viên mãn

Tú đã từng nói với tôi rằng “Hạnh phúc đến khi tình yêu cho đi”, và đúng như vậy tôi đã nhận được những điều tuyệt vời đến từ sự ân cần quan tâm của anh. Chồng biết tôi cầu toàn và muốn tự tay chăm sóc gia đình, nhưng thương vợ không muốn vợ vất vả, anh chủ động tìm mua những thiết bị gia dụng thông minh để có thể hỗ trợ một phần nào gánh nặng của vợ.

Ở tháng thứ sáu mang thai bé Khỉ, tôi cảm thấy mình di chuyển trở nên chậm chạp hơn và cơ thể dễ mệt mỏi, huống chi là làm công việc nhà như giặt đồ. Vốn cầu toàn, nên lúc nào tôi cũng xử lý trước các vết bẩn ở những nơi dễ bẩn nhưng khó giặt sạch. Việc giặt tay quần áo khiến tôi cảm thấy thường xuyên bị đau lung và khó khăn trong việc cúi người. Thấy vợ vất vả, chồng tuyển ngay “người bạn đồng hành” máy giặt Samsung Dualwash có khay tay giặt tích hợp để san sẻ công việc cho vợ. Anh bảo sau này tôi giặt tay đồ của cha con anh có thể ung dung đứng vò từng chiếc trước khi trút vào lồng giặt Tôi cũng cần lo quần áo bị xoắn rối và bị dính cặn bột giặt khi lấy đồ ra từ lồng giặt.. Ừ thì hộp đánh tan bột giặt Magic dispenser, công nghệ Wobble nghe hay đó có thể giúp tôi tiết kiệm thời gian và công sức, nhưng cái chính là chúng đã đáp ứng đúng được những yêu cầu chồng tôi cần để thể hiện tình yêu & sự quan tâm chăm sóc với tôi.


Tôi yêu thích cảm giác tự tay chăm chút cho tổ ấm của mình

Tôi yêu thích cảm giác tự tay chăm chút cho tổ ấm của mình

Mỗi lần thời tiết thay đổi, tôi thấy lo lắng sức đề kháng của bé Bìn. Tôi liền ngỏ ý muốn không gian trong nhà mát hơn ở mọi góc để bé Bìn có thể vui đùa thoải mái. Là đàn ông nên anh thành thạo về thiết bị công nghệ và liền giới thiệu vợ máy lạnh Samsung tam diện có thể làm mát mọi không gian trong nhà mát nhanh hơn. Anh tâm đắc với chiếc máy lạnh này vì có cả hệ thống lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn, như vậy vợ có thể giảm bớt nỗi lo Bìn bị bệnh hô hấp mỗi khi trở trời.


Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy

Mỗi ngày được nhìn ngắm chồng con được yêu thương trong vòng tay chăm sóc của mình, tôi thấy tự hào và viên mãn với những gì mình đã làm được cho gia đình. Nói chung, ai cần phải được giải phóng khỏi việc nhà thì hãy cứ vùng lên! Còn tôi, đơn giản chỉ muốn có thật nhiều thời gian bên cạnh chồng còn và có được sự chia sẻ, quan tâm của những người mình yêu thương. Đối với tôi, nữ quyền không phải là rời xa căn bếp nhỏ màđược làm mọi thứ khiến cho mình hạnh phúc, kể cả đó là những lúc chăm sóc gia đình giặt giũ, nấu cơm, chăm sóc bé Bìn nhưng vẫn thong dong.