Nữ nhà văn Gào: "Giữ chồng bằng món chiên giòn thơm phức"
Với nữ nhà văn cá tính Gào, vào bếp không phải là chuẩn mực để giữ hạnh phúc của người phụ nữ. Gào quan niệm, người phụ nữ cứ thỏa thích làm những gì mình yêu, nhưng nếu biết mặc tạp dề vào bếp, cô ấy sẽ đẹp hơn rất nhiều.
“Phụ nữ khi yêu sẽ có sức mạnh gấp 5, 10 lần”
Chăm hai con nhỏ, lại bận rộn kinh doanh và viết lách, ít ai biết cây bút cá tính với những tác phẩm văn học gây sốt Nhật ký son môi, Cho em gần anh thêm chút nữa,… vẫn luôn chăm chỉ vào bếp. Lý giải cho thói quen thường xuyên vào bếp bất chấp khối lượng công việc, Gào cười tiết lộ: “Người phụ nữ khi đã yêu người đàn ông của mình và luôn thấy hạnh phúc, cô ấy sẽ có sức mạnh gấp 5, gấp 10 lần để đảm đương mọi vai trò chu toàn nhất”.
Có lẽ Gào là người trẻ hiếm hoi trong xã hội hiện đại say mê nấu ăn đến vậy. Cô bắt đầu nấu ăn cho gia đình từ năm lớp 7. Gào chia sẻ, nhờ mẹ chỉ dẫn từ bé, cô tự tin mình đủ chuẩn đầu bếp tại gia và quan trọng nhất là thấu hiểu khẩu vị chồng mình.
Cũng theo Gào, nếu được chăm chút và yêu thương, cảm nhận không khí gia đình ấm áp, đàn ông sẽ “nghiện” cơm nhà và ít la cà ăn uống bên ngoài. “Chồng tôi vẫn hay tuyên bố, cơm nhà là số 1. Những khi tôi bận rộn, lơ là bếp núc, chồng sẽ tỏ ra tủi thân hòng… nhắc khéo vợ”, Gào hóm hỉnh chia sẻ.
Nấu ăn cũng như sáng tác văn học
Gào quan niệm, “nguyên liệu” quan trọng nhất cho các món ăn ngon chính là sự tinh tế và nhạy cảm. Chỉ cần để ý và chiều theo khẩu vị của người mình yêu thương, sẽ chẳng khó ghi điểm. “Thật ra đàn ông cũng dễ chiều, cứ tôn trọng sở thích là được. Biết chồng thích gà chiên giòn rụm nên tôi hay làm món này, và lần nào cũng được anh khen vợ chiên gà ngon nhất thế giới. Không khỏi vui thầm dù biết chồng nói quá”, Gào chia sẻ đầy hạnh phúc. Gào cũng nhấn mạnh, nhiều người bảo ăn đồ chiên nhiều dễ mập, nhưng điều này chưa hẳn chính xác vì ăn ở mức độ vừa phải thì chẳng ảnh hưởng gì.
Có nhiều món chiên rán vừa ngon, lại tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, để tốt nhất cho cả gia đình, khi nấu ăn tôi đặc biệt lưu ý lựa chọn dầu ăn”.
Gào cũng chịu khó tìm tòi nghiên cứu các công thức nấu ăn mới, cũng như lựa chọn nguyên liệu độc đáo để “biến tấu”, với quan niệm vào bếp cũng như sáng tác văn học, thay vì rập khuôn, một sự phá cách mới mẻ sẽ khiến món ăn mang đậm dấu ấn của đầu bếp hơn. Gào tiết lộ, dù được mẹ hướng dẫn tận tình nhưng “công lực nấu nướng” của mẹ “thâm hậu” hơn cô nhiều. Thế nên Gào vẫn hay “thử thách” mình bằng cách thay thế nhiều nguyên liệu khác nhau, nhất là các loại dầu ăn để tìm ra công thức hoàn hảo nhất, tạo cá tính cho món chiên của riêng mình.
“Tôi đã từng loay hoay mãi trong bếp vì cảm thấy món gà chiên của mình dường như thiếu đi chút gì đó để hớp hồn người ăn”, Gào thú nhận.
Vốn là người không bao giờ chịu dừng lại, Gào tiếp tục tìm tòi. Gần đây, Gào đã cập nhật trào lưu chiên mới với dầu ăn dinh dưỡng cao cấp Ranee làm từ mỡ cá nước ngọt, vốn nổi tiếng giàu dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều Omega và các loại vitamin tự nhiên tốt cho sức khỏe. “Dầu ăn Ranee bảo toàn trọn vẹn các dưỡng chất trong mỡ cá, lại không tanh nên đã trở thành chìa khóa cho những món chiên rán “made by Gào” hoàn hảo hơn. Không những thế, nhờ Ranee, tôi còn “bay nhảy” thêm với những món salad tươi ngon, vừa chiều chồng vừa êm bụng mình”, Gào hào hứng khoe.
Gào hào hứng vì đã tìm ra nguyên liệu thích hợp cho các “món tủ chiều chồng”.
Dầu cá Ranee là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dầu cá Châu Á – Tập đoàn Sao Mai, được các chuyên gia hàng đầu Châu Âu tư vấn công nghệ tinh luyện kết hợp cùng đội ngũ chuyên gia Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia nghiên cứu, kiểm tra, đánh giá sản phẩm. Ranee được chiết xuất 100% từ tinh dầu cá da trơn, chứa nhiều axit béo không no, Omega 3, 6, 9, EPA, DHA, canxi, vitamin E, vitamin A tư nhiên, thiết yếu cho cơ thể. Sản phẩm sử dụng công nghệ Desmet tách mùi nên không sợ tanh. Dầu ăn cao cấp Ranee là sản phẩm được Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên dùng.
Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập http://www.ranee.com.vn hoặc liên hệ hotline: 0673680 997.