Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2

Dân trí Đối với mỗi doanh nhân, việc gánh áp lực trên vai là điều rất hiển nhiên,và mỗi người sẽ phải tự tìm ra cách để cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình. Còn với Bảo Hiên, cô chọn hoa hồng là nơi để giải tỏa căng thẳng sau những áp lực từ công việc. Cô gái 28 tuổi đã dựng lên kỳ tích từ 3 héc ta vườn hoa hồng tại huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Ý tưởng tưởng chừng như điên rồ nhưng lại mang đến thành công cho cô gái trẻ khi trở thành bà chủ vườn hoa hồng ngoại hữu cơ rộng lớn đầu tiên tại Việt Nam.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 1
Cô giám đốc trẻ tuổi đam mê hoa hồng từ hai bàn tay trắng đã gây dựng nên vườn hoa hồng ngoại hữu cơ rộng lớn đầu tiên tại Việt Nam

Duyên hoa - người bắt nguồn như nào?

Khởi nghiệp là một nữ kiến trúc sư thành đạt, Bảo Hiên đã sở hữu 1 thương hiệu thiết kế nội thất  và nhà máy nội thất tầm cỡ tại Hà Nội. Cô cũng sở hữu khá nhiều bất động sản trong và ngoài Hà Nội khi mới ở tuổi 26. Để có thể gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng ở tuổi đời trẻ như vậy, Bảo Hiên đã phải làm việc với sức ép vô cùng căng thẳng và gần như không có thời gian để nghỉ ngơi, có những lúc rơi vào trạng thái stress cao độ

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 2

Trước khi sở hữu trang trại hoa hồng, Bảo Hiên đã từng rơi vào trạng thái stress cao độ do sức ép làm việc căng thẳng

Đó cũng chính là lúc cô phát hiện ra niềm đam mê hoa hồng của mình. Vốn là người yêu cái đẹp, Bảo Hiên tâm sự “ tôi như đắm chìm trong vẻ đẹp của các loại hoa hồng ngoại khác nhau, mỗi loại lại mang 1 sắc thái và hương thơm ngây ngất khiến mỗi lần ở bên hoa hồng tôi có thể quên hết những mệt nhọc của cuộc sống”.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 3

Mục đích ban đầu của Bảo Hiên là trồng hoa để thỏa mãn đam mê, cô đã sưu tập được hơn 200 giống hồng ngoại cho khu vườn Bảo Hiên Farm.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 4
Bảo Hiên Farm - nơi cô có thể thỏa mãn niềm vui và đam mê hoa hồng

Bảo Hiên đã tự tay chưng cất nước hoa hồng mình trồng dành tặng cho gia đình và bạn bè. Sau một thời gian dài nhận được phản hồi tích cực của mọi người, cô đã quyết định mở rộng trang trại hoa hồng ngoại với quy mô gần 3 ha từ năm 2017. 

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 5
Đây cũng là nơi được rất nhiều bạn trẻ đến khám phá cách chăm sóc vườn và thư giãn, hòa mình với thiên nhiên sau những ngày làm việc căng thẳng. 
Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 6
Đôi khi, thảnh thơi giữa một vườn hoa hồng thơm ngát là cách xả stress hiệu quả nhất rời xa khói bụi thành thị ngột ngạt

Tuy nhiên, để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình tìm tòi và làm việc không ngừng nghỉ cho đam mê cháy bỏng của cô gái dũng cảm này. 

Đằng sau thành công, luôn luôn là bóng dáng của lao động.

Tưởng chừng như đam mê sẽ làm nên mơ ước của Bảo Hiên, vậy mà trong thời gian đầu, cô liên tiếp gặp khó khăn bởi chưa hiểu rõ đặc tính của hoa hồng cũng như chưa biết cách chăm sóc, chữa trị khi cây hồng bị sâu bệnh. 

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 7
Cô nhận ra rằng đam mê không phải là tất cả, mọi khó khăn đều có thể bắt nguồn từ những việc nhỏ nhất tại Bảo Hiên Farm

Lựa chọn cho mình con đường đi khó khăn là trồng hồng ngoại hữu cơ, việc mà chưa ai làm tại Việt Nam và cũng không có tài liệu nào hướng dẫn về cách chăm hồng hữu cơ, Bảo Hiên phải tự tìm tòi và thử nghiệm rất nhiều các phương pháp khác nhau để cây hồng vừa khỏe vừa sạch. Vốn là 1 kiến trúc sư nên toàn bộ trang trại được cô quy hoạch và múc hệ thống thoát nước bài bản. Hệ thống tưới nước tự động cũng được trải dài khắp 3 hecta đất trồng để đảm bảo lượng nước cho hoa hồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 8
Vườn hoa hồng Bảo Hiên Farm tuân thủ quy tắc 4-không: không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ, không phân bón hóa học, không chất kích thích. 

Quan tâm đến thực trạng sức khỏe của người dùng, Bảo Hiên luôn cố gắng xây dựng môi trường tự nhiên hữu cơ nhất cho vườn hồng của mình với quy định nghiêm ngặt về quy tắc 4-Không: không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ, không phân bón hóa học, không chất kích thích. Phân cá ủ, đậu tương ủ ,bột tỏi ớt , lá neem, đạm tôm... là những công cụ không thể thiếu thay thế phân thuốc hóa học để đạt chuẩn hữu cơ.

Đặc biệt, khi mọi người còn say giấc nồng lại lúc Bảo Hiên và nhân lực của vườn tự tay bắt bọ cánh cứng hoành hành vườn hoa.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 9

Ngay cả việc nhổ cỏ, cô cũng quy định đều phải làm bằng tay để không ảnh hưởng đến hệ vi sinh có lợi cho đất và hoa hồng được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 10
Những người nông dân luôn phải túc trực ngày đêm tại Bảo Hiên Farm vì hoa hồng hữu cơ cần sự chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận hơn rất nhiều so với hoa hồng thường

Cô chia sẻ:Hoa hồng có rất nhiều bệnh nên để trồng được hữu cơ cần phải rất kiên định. Nhiều lúc cây chết hàng loạt vì nấm rễ, vì đen thân... mình cũng rất lo lắng. Nhưng thay vì tìm lý do để đổ lỗi thì mình tìm cách là nhân giống và thay thế cây liên tục để đảm bảo được nguồn nguyên liệu sạch và đầy đủ cho các đối tác đã luôn tin tưởng vườn. Càng về sau này mình càng có nhiều chuyên gia và giáo sư nghiên cứu về vi sinh của trường Đại học nông nghiệp giúp đỡ nên quá trình chăm hoa hữu cơ cũng đỡ vất vả hơn nhiều.

Những điều kỳ diệu hoa hồng đã mang đến cho Bảo Hiên

Được sở hữu vườn hoa hồng rộng lớn này là cách giúp cô gái trẻ yêu đời, yêu cuộc sống và giảm bớt áp lực hơn trong công việc. 

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 11
Niềm vui của Bảo Hiên là được hàng ngày chăm sóc và ngắm nhìn vườn hoa hồng của mình phát triển lớn mạnh. 

Bảo Hiên chia sẻ: “Hoa hồng giúp tôi cân bằng lại cuộc sống vốn chỉ có công việc trước kia của mình. Mỗi lần gặp bế tắc tôi lại về vườn hồng, làm việc, chăm cây như 1 người làm vườn bình thường khiến tôi bình tĩnh và sáng suốt hơn. Có lẽ mỗi chúng ta luôn cần những giây phút tĩnh lặng để nhìn lại bản thân mình vào mỗi thời điểm, sẽ giúp mình có những bước tiến xa hơn. Từ khi đến với hoa hồng tôi cũng có thêm rất nhiều người bạn yêu hoa. Tôi cũng đã mang lại được công việc cho rất nhiều người nông dân ở nơi đây, điều này khiến tôi rất hạnh phúc”

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 12
Cuộc sống của nữ giám đốc trẻ đã thay đổi rất nhiều từ khi có hoa hồng. Cô trẻ trung, yêu đời hơn rất nhiều.
Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 13
Sau 3 năm trồng hoa hồng, Bảo Hiên đã và đang tiếp tục nghiên cứu tập quán, đặc tính và phân tích dưỡng chất của từng loại hoa, hiểu sâu về hoa hồng.
Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 14

Cô cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trên kênh youtube Bảo Hiên Farm của mình và được rất nhiều bạn trẻ đón nhận.

Chính khu vườn này cũng giúp nhiều người xả stress và có thêm nhiều kiến thức về “nữ chúa của các loài hoa”.  

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 15

Với hoa hồng được trồng hữu cơ, Bảo Hiên chia sẻ cô sẽ cố gắng để mang thêm nhiều điều yêu đời hơn cho cuộc sống cùng vườn hoa hồng Bảo Hiên Farm để phát triển lĩnh vực hữu cơ vốn chưa được nhiều sự quan tâm của mọi người và mang đến môi trường sạch để mọi người có thể chiêm ngưỡng vườn hoa hồng ngoại hữu cơ rộng lớn đầu tiên tại Việt Nam này.

MỚI NHẤT
Tiêu dùng 24h – bản tin hấp dẫn và thiết thực của VTV
Tiêu dùng 24h – bản tin hấp dẫn và thiết thực của VTV

(Dân trí) - Ra mắt khán giả vào tháng 11/ 2018, “Tiêu dùng 24h” đã trở thành kênh thông tin mang đến cho khán giả những tư vấn hữu ích về giá cả thị trường, cân đối thu chi trong gia đình, giới thiệu những chân dung tiêu dùng thông thái, những mẹo vặt trong cuộc sống. Chương trình có sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

Thứ hai, 26/08/2019 - 10:00

Choáng váng khi "muốn yêu thì phải đi du lịch trời Tây"
Choáng váng khi "muốn yêu thì phải đi du lịch trời Tây"

(Dân trí) - Quen nhau một thời gian, đến thời điểm đẹp khởi đầu cho một cuộc tình đẹp, Đạt đang hồi hộp thì Thanh đã nhanh chóng đề nghị... muốn nhận lời tỏ tình ở đảo quốc sư tử.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 10:39

Nên ăn gì để đêm ngủ ngon giấc?
Nên ăn gì để đêm ngủ ngon giấc?

(Dân trí) - Thực phẩm bạn ăn trong ngày, đặc biệt là bữa tối có ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ. Trong khi cà phê khiến bạn mất ngủ thì một cốc sữa ấm, chuối, hay óc chó lại khiến bạn có một đêm sâu giấc.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 07:33

Người dân chật vật mưu sinh giữa lòng hồ thủy điện
Người dân chật vật mưu sinh giữa lòng hồ thủy điện

(Dân trí) - Vào mùa khô hạn, nguồn nước tại hồ thủy điện Rào Quán “chạm đáy”, nhưng hàng chục hộ dân tại vùng núi xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) vẫn bám nghề đánh cá, kiếm kế sinh nhai.

Chủ nhật, 25/08/2019 - 06:14

Quảng Ninh đón nhận trường mới và hơn 71.000 ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.
Quảng Ninh đón nhận trường mới và hơn 71.000 ly sữa từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

(Dân trí) - Ngày 22/8, tại huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ trao tặng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn và trao tặng sữa của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 03:00

Hệ thống siêu thị bếp iKitchen ký kết hợp tác chiến lược với thương hiệu Bếp Spelier của Đức
Hệ thống siêu thị bếp iKitchen ký kết hợp tác chiến lược với thương hiệu Bếp Spelier của Đức

(Dân trí) - Thỏa thuận hợp tác chiến lược được ký kết nhân sự kiện khai trương showroom Bếp iKitchen Hà Đông ngày 26/07/2019, đã mở ra giai đoạn hợp tác đầy triển vọng giữa hệ thống siêu thị Bếp iKitchen và thương hiệu Bếp Spelier - Made in Germany.

Thứ sáu, 23/08/2019 - 11:00

Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ
Câu chuyện về Lactium – Hành trình mang tới giấc ngủ an toàn cho trẻ

(Dân trí) - Trẻ em cần giấc ngủ để phát triển thể chất và tinh thần. Vì vậy, cho trẻ những giấc ngủ bình yên, an toàn luôn là câu chuyện nhận được sự quan tâm của không chỉ những bà mẹ mà còn cả các nhà khoa học trên thế giới.

Thứ năm, 22/08/2019 - 02:23

Suy giảm sinh lý vì bị gout, phải làm sao?
Suy giảm sinh lý vì bị gout, phải làm sao?

(Dân trí) - Nhiều người sẽ băn khoăn: tại sao những cơn đau ở khớp lại ảnh hưởng đến “chuyện yêu”? Tại sao thừa axit uric lại dẫn đến yếu sinh lý, và phải làm cách nào để khắc phục tình trạng trên?

Thứ năm, 22/08/2019 - 10:57

Căn phòng toàn màu tím và phương châm “Ba không”
Căn phòng toàn màu tím và phương châm “Ba không”

(Dân trí) - Không đàn ông, không gương và không trang điểm, đó là phương châm của phòng tập thuộc câu lạc bộ Curves trên toàn thế giới. Bởi ở đó, chỉ có 30 phút tập thể dục. Và việc bạn vào đó chỉ có thể là tập trung tập!

Thứ năm, 22/08/2019 - 08:00

Tại sao các cặp đôi yêu lâu năm thường ly hôn ngay khi mới cưới?
Tại sao các cặp đôi yêu lâu năm thường ly hôn ngay khi mới cưới?

(Dân trí) - Hết cảm giác yêu, đối diện nhiều vấn đề hai bên gia đình hoặc không chịu được cảm giác phải có trách nhiệm với đối phương là lý do khiến nhiều cặp đôi tuy có gần 10 năm yêu nhau nhưng vẫn ly hôn rất sớm.

Thứ năm, 22/08/2019 - 07:23

Hà Nội tăng cường hỗ trợ, khuyến khích người dân hỏa táng
Hà Nội tăng cường hỗ trợ, khuyến khích người dân hỏa táng

(Dân trí) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cấp phần mềm hỗ trợ hỏa táng theo hướng liên thông, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân trong quá trình giải quyết các thủ tục.

Thứ tư, 21/08/2019 - 07:00

Nhận quà miễn phí vẫn mất tiền – chiêu trò hay cách bán hàng khôn ngoan?
Nhận quà miễn phí vẫn mất tiền – chiêu trò hay cách bán hàng khôn ngoan?

(Dân trí) - Gần đây trên mạng “bùng nổ” trào lưu nhận quà miễn phí, chỉ bỏ ra vài trăm thậm chí vài chục nghìn tiền ship đã nhận về một món quà giá trị. Tuy nhiên đây liệu có phải là chiêu trò lừa đảo hay không?

Thứ tư, 21/08/2019 - 03:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Mạng xã hội Gapo công bố đã có hơn một triệu người dùng
Mạng xã hội Gapo công bố đã có hơn một triệu người dùng

(Dân trí) - Ứng dụng mạng xã hội mới dành cho giới trẻ cán mốc một triệu người dùng sau chưa đầy một tháng ra mắt.

Thứ tư, 21/08/2019 - 10:17

Mỹ phẩm Coco Skin vinh danh đại lý xuất sắc
Mỹ phẩm Coco Skin vinh danh đại lý xuất sắc

(Dân trí) - Thương hiệu dược mỹ phẩm Coco skin vừa tổ chức thành công lễ vinh danh, trao thưởng cho những đại lý xuất sắc.

Thứ ba, 20/08/2019 - 05:30

Xe hỏng dọc đường, cặp đôi có ngay bộ ảnh cưới ngẫu hứng được dân mạng tán dương hết lời
Xe hỏng dọc đường, cặp đôi có ngay bộ ảnh cưới ngẫu hứng được dân mạng tán dương hết lời

(Dân trí) - Với tinh thần “Không có việc gì là tồi tệ, chỉ có việc tốt hoặc tốt hơn”, cặp đôi người Malaysia đang được cư dân mạng tán dương hết lời vì tinh thần lạc quan và hài hước của họ, ngay cả trong ngày đặc biệt như đi chụp ảnh cưới.

Thứ ba, 20/08/2019 - 02:20

Từ chối dùng ly nhựa một lần, bị chửi "điên vừa thôi"
Từ chối dùng ly nhựa một lần, bị chửi "điên vừa thôi"

(Dân trí) - Từ chối dùng ly nhựa một lần khi gọi 2 cốc nước mía uống liền, chị Hoài vừa quay đi thì nghe bà bán nước mía nói với: "Điên vừa thôi!".

Thứ ba, 20/08/2019 - 07:21

Giới trẻ sài thành xôn xao bởi sự xuất hiện của ma-nơ-canh khoác bụi lên người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ
Giới trẻ sài thành xôn xao bởi sự xuất hiện của ma-nơ-canh khoác bụi lên người ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

(Dân trí) - Quán quân cuộc thi Project Runway mùa 3 – Nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển cùng nhãn hang Lifebuoy đã cho ra mắt bộ sưu tập (BST) thời trang mang tên “Độc Phục”, lấy cảm hứng từ lượng bụi bẩn tích tụ trên cơ thể mỗi người do ô nhiễm không khí. BST đã được trưng bày tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào một ngày duy nhất 16/8 để mọi người cùng thưởng lãm.

Thứ hai, 19/08/2019 - 05:30

Hội Nghị Y Tế Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ tại Trung Tâm Tiệc Cưới Adora Center
Hội Nghị Y Tế Nâng Cao Chất Lượng Dịch Vụ tại Trung Tâm Tiệc Cưới Adora Center

(Dân trí) - Ngày 09/8/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị thường niên Câu lạc bộ Giám đốc các bệnh viện phía Nam lần thứ XVII với nội dung Sơ kết 5 năm thực hiện đổi mới thái độ, phong cách phục vụ người bệnh hướng tới sự hài lòng người bệnh, bệnh viện xanh sạch đẹp, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đổi mới cơ chế tài chính- bảo hiểm y tế khu vực phía Nam.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 06:30

Xúc động câu chuyện người con dùng xe ben chở mẹ đi tắm biển
Xúc động câu chuyện người con dùng xe ben chở mẹ đi tắm biển

(Dân trí) - Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ câu chuyện cảm động về người con chở mẹ đi Vũng Tàu tắm biển bằng xe ben. Người mẹ từng nói, khi nào con giàu đưa mẹ đi biển một chuyến nhưng người con không chờ đến lúc giàu...

Chủ nhật, 18/08/2019 - 05:40

Vì sao người Hàn Quốc đặc biệt ưa chuộng quả Yuza?
Vì sao người Hàn Quốc đặc biệt ưa chuộng quả Yuza?

(Dân trí) - Đồ uống từ quả Yuza không chỉ giúp giải nhiệt mà còn giúp tinh thần sảng khoái, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 08:00

Người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng, khóc nức nở trước di ảnh vật nuôi
Người Hà Nội đi tảo mộ thú cưng, khóc nức nở trước di ảnh vật nuôi

(Dân trí) - Tháng 7 âm lịch là thời điểm những người yêu động vật tìm đến chùa Tề Đồng Vật Ngã (Ngõ 167 Trương Định) để làm lễ cầu siêu cho thú cưng và thăm lại phần mộ con vật mình từng nuôi. Nhiều người không cầm được nước mắt khi đứng trước di ảnh những chú chó, mèo đã mất.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 06:52

Sơn chống nấm mốc: Vệ sỹ đắc lực của nhà trước mùa mưa
Sơn chống nấm mốc: Vệ sỹ đắc lực của nhà trước mùa mưa

(Dân trí) - Thời tiết cả nước, đặc biệt là miền Bắc, đã bước vào giai đoạn khắc nghiệt, mưa nhiều, độ ẩm cao. Đây là thời điểm thuận lợi để cho nấm mốc phát sinh. Theo chuyên gia từ thương hiệu sơn Dulux, để ngăn ngừa nấm mốc, cần chọn được loại sơn phù hợp và kỹ thuật thi công đảm bảo hiệu quả.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 03:00

TP.HCM: Nhiều phương án đảm bảo an toàn điện mùa mưa
TP.HCM: Nhiều phương án đảm bảo an toàn điện mùa mưa

(Dân trí) - Trước những diễn biến thất thường của thời tiết, ngành điện đặc biệt quan tâm, chuẩn bị nhiều phương án xử lý kịp thời các sự cố nhằm bảo đảm an toàn điện. Khi xảy ra bất thường hoặc mất an toàn về điện lúc mưa bão, ngập lụt trên địa bàn TP HCM, người dân nên gọi ngay về đường dây nóng 1900 545454 hoặc số 114.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 02:00

Bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ: Chất lượng Mỹ, dành cho phụ nữ Việt Nam
Bài tập thể dục 30 phút dành cho nữ: Chất lượng Mỹ, dành cho phụ nữ Việt Nam

(Dân trí) - Nhiều phụ nữ Việt Nam ước mỗi ngày 72 tiếng để họ có thể hoàn thành việc cơ quan, việc nhà và cả chăm sóc bản thân. Vậy, đâu là bài tập thể dục phù hợp với những người phụ nữ siêu bận rộn này?

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:00