Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2

(Dân trí) - Đối với mỗi doanh nhân, việc gánh áp lực trên vai là điều rất hiển nhiên,và mỗi người sẽ phải tự tìm ra cách để cân bằng giữa công việc và cuộc sống của mình. Còn với Bảo Hiên, cô chọn hoa hồng là nơi để giải tỏa căng thẳng sau những áp lực từ công việc. Cô gái 28 tuổi đã dựng lên kỳ tích từ 3 héc ta vườn hoa hồng tại huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Ý tưởng tưởng chừng như điên rồ nhưng lại mang đến thành công cho cô gái trẻ khi trở thành bà chủ vườn hoa hồng ngoại hữu cơ rộng lớn đầu tiên tại Việt Nam.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 1
Cô giám đốc trẻ tuổi đam mê hoa hồng từ hai bàn tay trắng đã gây dựng nên vườn hoa hồng ngoại hữu cơ rộng lớn đầu tiên tại Việt Nam

Duyên hoa - người bắt nguồn như nào?

Khởi nghiệp là một nữ kiến trúc sư thành đạt, Bảo Hiên đã sở hữu 1 thương hiệu thiết kế nội thất  và nhà máy nội thất tầm cỡ tại Hà Nội. Cô cũng sở hữu khá nhiều bất động sản trong và ngoài Hà Nội khi mới ở tuổi 26. Để có thể gây dựng cơ nghiệp từ 2 bàn tay trắng ở tuổi đời trẻ như vậy, Bảo Hiên đã phải làm việc với sức ép vô cùng căng thẳng và gần như không có thời gian để nghỉ ngơi, có những lúc rơi vào trạng thái stress cao độ

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 2

Trước khi sở hữu trang trại hoa hồng, Bảo Hiên đã từng rơi vào trạng thái stress cao độ do sức ép làm việc căng thẳng

Đó cũng chính là lúc cô phát hiện ra niềm đam mê hoa hồng của mình. Vốn là người yêu cái đẹp, Bảo Hiên tâm sự “ tôi như đắm chìm trong vẻ đẹp của các loại hoa hồng ngoại khác nhau, mỗi loại lại mang 1 sắc thái và hương thơm ngây ngất khiến mỗi lần ở bên hoa hồng tôi có thể quên hết những mệt nhọc của cuộc sống”.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 3

Mục đích ban đầu của Bảo Hiên là trồng hoa để thỏa mãn đam mê, cô đã sưu tập được hơn 200 giống hồng ngoại cho khu vườn Bảo Hiên Farm.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 4
Bảo Hiên Farm - nơi cô có thể thỏa mãn niềm vui và đam mê hoa hồng

Bảo Hiên đã tự tay chưng cất nước hoa hồng mình trồng dành tặng cho gia đình và bạn bè. Sau một thời gian dài nhận được phản hồi tích cực của mọi người, cô đã quyết định mở rộng trang trại hoa hồng ngoại với quy mô gần 3 ha từ năm 2017. 

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 5
Đây cũng là nơi được rất nhiều bạn trẻ đến khám phá cách chăm sóc vườn và thư giãn, hòa mình với thiên nhiên sau những ngày làm việc căng thẳng. 
Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 6
Đôi khi, thảnh thơi giữa một vườn hoa hồng thơm ngát là cách xả stress hiệu quả nhất rời xa khói bụi thành thị ngột ngạt

Tuy nhiên, để có được thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình tìm tòi và làm việc không ngừng nghỉ cho đam mê cháy bỏng của cô gái dũng cảm này. 

Đằng sau thành công, luôn luôn là bóng dáng của lao động.

Tưởng chừng như đam mê sẽ làm nên mơ ước của Bảo Hiên, vậy mà trong thời gian đầu, cô liên tiếp gặp khó khăn bởi chưa hiểu rõ đặc tính của hoa hồng cũng như chưa biết cách chăm sóc, chữa trị khi cây hồng bị sâu bệnh. 

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 7
Cô nhận ra rằng đam mê không phải là tất cả, mọi khó khăn đều có thể bắt nguồn từ những việc nhỏ nhất tại Bảo Hiên Farm

Lựa chọn cho mình con đường đi khó khăn là trồng hồng ngoại hữu cơ, việc mà chưa ai làm tại Việt Nam và cũng không có tài liệu nào hướng dẫn về cách chăm hồng hữu cơ, Bảo Hiên phải tự tìm tòi và thử nghiệm rất nhiều các phương pháp khác nhau để cây hồng vừa khỏe vừa sạch. Vốn là 1 kiến trúc sư nên toàn bộ trang trại được cô quy hoạch và múc hệ thống thoát nước bài bản. Hệ thống tưới nước tự động cũng được trải dài khắp 3 hecta đất trồng để đảm bảo lượng nước cho hoa hồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 8
Vườn hoa hồng Bảo Hiên Farm tuân thủ quy tắc 4-không: không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ, không phân bón hóa học, không chất kích thích. 

Quan tâm đến thực trạng sức khỏe của người dùng, Bảo Hiên luôn cố gắng xây dựng môi trường tự nhiên hữu cơ nhất cho vườn hồng của mình với quy định nghiêm ngặt về quy tắc 4-Không: không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ, không phân bón hóa học, không chất kích thích. Phân cá ủ, đậu tương ủ ,bột tỏi ớt , lá neem, đạm tôm... là những công cụ không thể thiếu thay thế phân thuốc hóa học để đạt chuẩn hữu cơ.

Đặc biệt, khi mọi người còn say giấc nồng lại lúc Bảo Hiên và nhân lực của vườn tự tay bắt bọ cánh cứng hoành hành vườn hoa.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 9

Ngay cả việc nhổ cỏ, cô cũng quy định đều phải làm bằng tay để không ảnh hưởng đến hệ vi sinh có lợi cho đất và hoa hồng được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 10
Những người nông dân luôn phải túc trực ngày đêm tại Bảo Hiên Farm vì hoa hồng hữu cơ cần sự chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận hơn rất nhiều so với hoa hồng thường

Cô chia sẻ:Hoa hồng có rất nhiều bệnh nên để trồng được hữu cơ cần phải rất kiên định. Nhiều lúc cây chết hàng loạt vì nấm rễ, vì đen thân... mình cũng rất lo lắng. Nhưng thay vì tìm lý do để đổ lỗi thì mình tìm cách là nhân giống và thay thế cây liên tục để đảm bảo được nguồn nguyên liệu sạch và đầy đủ cho các đối tác đã luôn tin tưởng vườn. Càng về sau này mình càng có nhiều chuyên gia và giáo sư nghiên cứu về vi sinh của trường Đại học nông nghiệp giúp đỡ nên quá trình chăm hoa hữu cơ cũng đỡ vất vả hơn nhiều.

Những điều kỳ diệu hoa hồng đã mang đến cho Bảo Hiên

Được sở hữu vườn hoa hồng rộng lớn này là cách giúp cô gái trẻ yêu đời, yêu cuộc sống và giảm bớt áp lực hơn trong công việc. 

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 11
Niềm vui của Bảo Hiên là được hàng ngày chăm sóc và ngắm nhìn vườn hoa hồng của mình phát triển lớn mạnh. 

Bảo Hiên chia sẻ: “Hoa hồng giúp tôi cân bằng lại cuộc sống vốn chỉ có công việc trước kia của mình. Mỗi lần gặp bế tắc tôi lại về vườn hồng, làm việc, chăm cây như 1 người làm vườn bình thường khiến tôi bình tĩnh và sáng suốt hơn. Có lẽ mỗi chúng ta luôn cần những giây phút tĩnh lặng để nhìn lại bản thân mình vào mỗi thời điểm, sẽ giúp mình có những bước tiến xa hơn. Từ khi đến với hoa hồng tôi cũng có thêm rất nhiều người bạn yêu hoa. Tôi cũng đã mang lại được công việc cho rất nhiều người nông dân ở nơi đây, điều này khiến tôi rất hạnh phúc”

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 12
Cuộc sống của nữ giám đốc trẻ đã thay đổi rất nhiều từ khi có hoa hồng. Cô trẻ trung, yêu đời hơn rất nhiều.
Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 13
Sau 3 năm trồng hoa hồng, Bảo Hiên đã và đang tiếp tục nghiên cứu tập quán, đặc tính và phân tích dưỡng chất của từng loại hoa, hiểu sâu về hoa hồng.
Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 14

Cô cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm trên kênh youtube Bảo Hiên Farm của mình và được rất nhiều bạn trẻ đón nhận.

Chính khu vườn này cũng giúp nhiều người xả stress và có thêm nhiều kiến thức về “nữ chúa của các loài hoa”.  

Nữ giám đốc đam mê hoa hồng, sở hữu trang trại hoa hồng đẹp như cổ tích hơn 30.000m2 - 15

Với hoa hồng được trồng hữu cơ, Bảo Hiên chia sẻ cô sẽ cố gắng để mang thêm nhiều điều yêu đời hơn cho cuộc sống cùng vườn hoa hồng Bảo Hiên Farm để phát triển lĩnh vực hữu cơ vốn chưa được nhiều sự quan tâm của mọi người và mang đến môi trường sạch để mọi người có thể chiêm ngưỡng vườn hoa hồng ngoại hữu cơ rộng lớn đầu tiên tại Việt Nam này.