Nổi máu đua xe, khiêu khích đúng cảnh sát, bùi ngùi lĩnh án

(Dân trí) - Nam thanh niên 20 tuổi sống tại Florida (Mỹ), người bị bắt vào hôm thứ Sáu vừa rồi sau khi nỗ lực đua xe với cảnh sát trên đường cao tốc đã nói với chính quyền rằng anh ta “chỉ đang cố đi nhanh”.

Nổi máu đua xe, khiêu khích đúng cảnh sát, bùi ngùi lĩnh án - 1

Connor Michael Proleika Bị cảnh sát Clearwater bắt giữ lúc gần 2 giờ sáng ngày 22/11 và phải đối mặt với tội danh đua xe trên đường cao tốc. Nghi phạm đã vi phạm lệnh cấm liên quan đến các cáo buộc tại hạt Hillsborough, tờ Tempa Bay Times đưa tin.

Proleika nói với các nhà chức trách rằng anh ta không biết người lái xe kia là cảnh sát, theo một bản khai được công bố từ hạt Pinellas.

Vụ việc xảy ra trên Courtney Campbell Causeway, Đoạn đường dài 9,5 dặm chạy giữa Tampa và Clearwater.
Phía cảnh sát không cho biết viên sĩ quan cảnh sát trong vụ việc đang chạy xe tuần tra hay xe không có biển hiệu cảnh sát. Thông tin chi tiết về chiếc xe của nghi phạm cũng chưa được tiết lộ.
Báo cáo bắt giữ cho biết nghi phạm bị để ý khi lái xe về hướng đông trên Courtney Campbell Causeway và dụ sĩ quan cảnh sát đua xe với anh ta: “Bị cáo sau đó rồ ga động cơ và lao thẳng với tốc độ 124 dặm/giờ với sự coi thường những người lái xe khác”.
Vụ bắt giữ được xác minh bằng một bản cáo buộc công bố bởi Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Pinellas, trong đó xác nhận nghi phạm từng bị buộc tội vi phạm quản chế 2 tội nghiêm trọng trước đó: Trộm cắp và sở hữu một chất bị kiểm soát.

Tại Florida, đua xe trên đường cao tốc là tội nhẹ ở cấp độ đầu tiên, chịu hình phạt lên tới một năm tù, theo công ty luật quốc phòng hình sự Hussein & Webber, PL.

"Đối với lần vi phạm đầu tiên, mức phạt tối thiểu 500 USD và mức phạt tối đa lên tới 1.000 USD", văn phòng cho biết trực tuyến.

Vào tháng 9 năm ngoái, cảnh sát Clearwater nói với ABC Action News rằng một người đàn ông 29 tuổi tên là Nathaniel Varnadore đã chết sau khi đâm xe máy của anh ta vào một chiếc Honda Civic trên đường Courtney Campbell Causeway. Anh ta đã đi với tốc độ hàng trăm dặm/ giờ.

Hồi đầu tháng, nhà chức trách bắt giữ 3 người đàn ông vì đua xe dọc dải đường.

Đầu tháng 12 năm ngoái, bốn tài xế đã bị bắt giữ vì chạy quá tốc độ trên đường cao tốc công cộng, WFLA đưa tin. Hai trong số các nghi phạm đều 19 tuổi, đã bị cáo buộc chạy xe tới hơn 90 dặm/ giờ.

Huyền Anh

Theo MSN

Đang được quan tâm