Nói đùa một lần, bị các hãng hàng không cấm bay vĩnh viễn

Cô gái không thể ngờ trò đùa bột phát trên mạng xã hội lại khiến cô gặp phải rắc rối lớn đến vậy.

Nói đùa một lần, bị các hãng hàng không cấm bay vĩnh viễn - 1

Một lần nói đùa của cô gái khiến 3 hãng hàng không lớn nhất ở Úc, trong đó có hãng Qantas, cấm bay vĩnh viễn với cô. Ảnh: AAP

Tờ Daily Mail hôm 23/12 đưa tin, một cô gái 19 tuổi, sống tại Melbourne, đã bị 3 hãng hàng không lớn nhất ở Úc cấm bay vĩnh viễn sau khi cô nói đùa trên mạng xã hội về việc thực hiện một vụ tấn công khủng bố. 

Cô gái giấu tên đã ở trên chuyến bay từ Melbourne, bang Victoria, tới bang Queensland của Úc hồi tuần trước và sau đó đăng tải video nói đùa về việc tấn công khủng bố trên TikTok. 

Video đã khiến nhiều người phát hoảng và gọi điện tới đường dây nóng của Cơ quan An ninh quốc gia Úc. Lực lượng cảnh sát liên bang Úc (AFP) cũng nhanh chóng phối hợp với các cộng sự ở 2 bang Victoria và Queensland để chuẩn bị cho mọi tình huống xấu. 

Hôm 23/12, AFP tuyên bố cô gái đã bị 3 hãng hàng không Qantas, Virgin Australia và Jetstar cấm bay vĩnh viễn. 

Một phát ngôn viên của AFP cho biết không có cáo buộc nào được đưa ra và các cuộc điều tra của cảnh sát cũng đã kết thúc. 

Vụ việc đã khiến cảnh sát phải đưa ra cảnh báo nghiêm khắc trước công chúng. 

"Bất kể mục đích là gì, những trò đùa về việc thực hiện một vụ tấn công khủng bố và an ninh hàng không không bao giờ là vấn đề gây cười và có thể gây ra hậu quả không mong muốn. Bất cứ ai có thông tin về hoạt động cực đoan hoặc các mối đe dọa có thể xảy ra với cộng đồng nên báo ngay cho chúng tôi", AFP tuyên bố.

Đang được quan tâm