Thứ bảy, 05/09/2020 - 03:57

Niềm vui trước thềm năm học mới của những đứa con nuôi đồn biên phòng

Dân trí

Những đứa trẻ là con nuôi đồn biên phòng đã được người lính mang quân hàm xanh mua sắm quần áo, sách vở, tặng quà để sẵn sàng bước vào năm học mới, tiếp tục thực hiện ước mơ.

Tặng quà cho con nuôi đồn biên phòng trước thềm năm học mới
Ngày 4/9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tổ chức gặp mặt và tặng quà cho các cháu là con nuôi của đồn biên phòng, những học sinh hiện đang được lực lượng biên phòng nhận đỡ đầu.
 
Hiện nay, lực lượng Biên phòng Quảng Bình đang nhận đỡ đầu cho 71 em học sinh, nhận nuôi 23 em nhỏ. Gia đình các em đều hết sức khó khăn, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, sinh ra và lớn lên phải chịu nhiều thiệt thòi hơn so với bạn bè cùng trang lứa, có em mồ côi, em có bố, mẹ khuyết tật…
Niềm vui trước thềm năm học mới của những đứa con nuôi đồn biên phòng - 1
Hiện BĐBP tỉnh Quảng Bình đang nhận đỡ đầu 71 cháu, nuôi dưỡng 23 em học sinh.
Trong dịp chào mừng năm học mới 2020-2021, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP đã dành tặng 94 suất quà, mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng đến các em. Không chỉ được tặng quà, các em là con nuôi đồn biên phòng mỗi ngày đều được những người ba, người anh là những người lính mang quân hàm xanh chăm sóc, yêu thương, chăm lo cho các em từ miếng ăn đến giấc ngủ.
Niềm vui trước thềm năm học mới của những đứa con nuôi đồn biên phòng - 2

Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình tặng quà cho các em là con nuôi đồn biên phòng trước thềm năm học mới.

Các đồn cũng đã mua sắm quần áo mới, sách vở, xe đạp và đưa đón các em đến trường, sẵn sàng cho một năm học mới đầy hứng khởi, tạo cho các em niềm tin và động lực vào cuộc sống, cố gắng vươn lên trong học tập, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.
“Mẹ cháu bị khuyết tật nên nhà cháu nghèo lắm, cháu có lần tưởng chừng không còn được đi học nữa. Cháu được các chú bộ đội giúp đỡ để đến trường nên cháu mừng lắm. Cháu sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng các bác, các chú, để sau này chăm sóc tốt cho mẹ”, em Nguyễn Thị Quỳnh Như, học sinh Trường Tiểu học và THCS Ngư Thuỷ chia sẻ.
Niềm vui trước thềm năm học mới của những đứa con nuôi đồn biên phòng - 3

Những món quà ý nghĩa góp phần động viên tinh thần để các em vươn lên trong học tập.

Trao đổi với Dân trí, Đại tá Đinh Xuân Hùng, Phó Chính uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình cũng cho biết, trước tình hình dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chủ động,chăm lo tốt nhất để các cháu con nuôi và các em học sinh đơn vị nhận nâng đỡ bước vào năm học mới.
Trong thời gian tới, BĐBP Quảng Bình sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa vào chương trình con nuôi đồn biên phòng và chương trình nâng bước em đến trường.
Niềm vui trước thềm năm học mới của những đứa con nuôi đồn biên phòng - 4
Những đứa con nuôi đồn biên phòng được những người lính mang quân hàm xanh chăm lo từ miếng ăn đến giấc ngủ, hướng dân học tập.
Thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình, Đại tá Hùng cũng gửi gắm, mong muốn cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng quan tâm hơn nữa cho các cháu con nuôi. Đáp lại, các em học sinh cũng cần nỗ lực, chuyên cần học tập để xây dựng quê hương, đất nước.
Mô hình con nuôi đồn biên phòng và nâng bước em đến trường của lực lượng BĐBP là mô hình mang tính nhân văn sâu sắc, tạo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn một điểm tựa vững chắc trong cuộc đời, có được cơ hội được đến trường, chắp cánh ước mơ cho tương lai.
Trước đó, vào ngày 3/9, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình do Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng dẫn đầu cũng đã đến thăm, chúc mừng thầy cô giáo cùng các em học sinh đồng bào Rục tại Trường tiểu học và THCS Thượng Hóa, huyện Minh Hóa.
Niềm vui trước thềm năm học mới của những đứa con nuôi đồn biên phòng - 5
Đại tá Trịnh Thanh Bình, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh động viên các em học sinh người Rục.
Năm học vừa qua, Trường tiểu học và THCS Thượng Hóa có 5 học sinh là con em đồng bào Rục được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng nhận nuôi tại đơn vị trong chương trình “Con nuôi Đồn Biên phòng” và 2 em trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.
 
Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha, mẹ. Các em đã được Đồn Biên phòng tiếp nhận nuôi dưỡng từ tháng 8/2019. Sau 1 năm sinh hoạt tại đơn vị, các em đã phát triển tốt về thể chất, sức khỏe và có nhiều tiến bộ trong học tập.
 
Dịp này, Chỉ Huy trưởng BĐBP Quảng Bình cũng đã trao quà hỗ trợ nhằm giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, đồng thời gửi lời động viên các thầy cô giáo nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.
Tiến Thành
Đáng quan tâm