Thứ bảy, 06/02/2016 - 08:00

Những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp Tết Bính Thân

Dân trí

Tặng quà Tết là phong tục từ nghìn xưa trong đời sống tinh thần của người Việt, thể hiện sự biết ơn, trân trọng và quan tâm của người tặng quà đồi với người nhận. Dưới đây là những gợi ý tặng quà ý nghĩa dịp Tết Bính Thân.

Quà tặng sức khỏe

Những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp Tết Bính Thân - 1

Không có gì trân quý hơn sức khoẻ, do vậy "Món quà tặng sức khỏe" là sự lựa chọn thích hợp để bạn gửi trao ông bà, cha mẹ, người thân lớn tuổi hay các sếp, lãnh đạo. Bạn có thể tặng một giỏ quà gồm một trong những loại thực phẩm dinh dưỡng như yến xào, nhân sâm, lộc nhung… hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho người có tuổi (đối với ông bà, cha mẹ).

Hay những lựa chọn tiết kiệm hơn nhưng vẫn chứa đầy sự quan tâm như chiếc thẻ tập gym, yoga, máy tập thể dục tại nhà, máy đo huyết áp, máy mát-xa, bộ sách và DVD hướng dẫn các bài tập như thông điệp cho một năm mới sức khỏe dồi dào. Tuy nhiên nên tránh tặng quà với số lượng bội số của 4 (Trong Hán - Việt phát âm số 4 là "Tứ", nghe gần giống như chữ "Tử", bất cứ điều gì gắn liền với số 4 đều được coi là không may mắn).

Quà tặng thời trang

Hình thức tặng quà này đặc biệt thích hợp khi bạn dành tặng cho người thân như: mẹ, chị em hay bạn lâu năm, thể hiện sự quan tâm và am hiểu sở thích của họ.

Những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp Tết Bính Thân - 2

Bạn có thể dành tặng mẹ chiếc áo dài truyền thống có điểm xuyết mai, đào cho dịp đi chúc Tết, tặng chị em gái túi xách màu sắc nhã nhặn để diện cùng chiếc đầm xuân rực rỡ.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ tránh không tặng các món quà như giày dép, ô dù, khăn tay, gương và các trang phục màu trắng, đen vào dịp Tết vì ý nghĩa không tốt lành của chúng.

Quà tặng nhu yếu phẩm

Những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp Tết Bính Thân - 3

Không quá chú trọng hình thức và giá trị như quà tặng thời trang, sức khỏe; món quà nhu yếu phẩm lại đi vào lòng người bởi sự mộc mạc và tính thiết yếu. Món quà có thể là hộp trà, bánh kẹo, chai nước mắm, cân gạo, bánh chưng, giò chả… Tuy nhiên, tránh tặng dao kéo, lê, mực với ý nghĩa không may mắn.

Quà tặng phong thuỷ cho gia chủ

Thị trường đồ phong thủy rất đa dạng, phong phú, do vậy khi chọn làm quà tặng trong ngày Tết, bạn cần quan tâm tới vẻ đẳng cấp, sang trọng, bởi gia chủ thường đặt chúng trong phòng khách. Bạn có thể tặng cầu thủy tinh, cây tiền vàng, các đồ sứ giả cổ, pha lê, ngọc, đá…. Tuy giá cả của chúng không quá đắt đỏ nhưng có thể khiến căn phòng trông cao quý hơn.

Những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp Tết Bính Thân - 4

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn bầu nước, cây phát tài, các đồ mang ý nghĩa cầu tài… Những đồ vật này mang đến hiệu quả tăng vẻ đẹp và tài lộc cho căn nhà. Tuy nhiên c hú ý không nên tặng tượng thần vì tượng thần thông thường phải do chủ nhà tự mua về, không được tặng.

Trang sức may mắn

Đây là sự lựa chọn khá đắt đỏ và khó tặng đối với từng đối tượng. Tuy nhiên, nếu chọn vòng đeo trên cổ, chất liệu nên chọn thường là vàng bạc gắn kim cương, pha lê, đá quý…

Những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp Tết Bính Thân - 5

Vòng tay có thể lựa chọn nhiều chất liệu khác nhau. Đó có thể là các loại vòng có gắn đá quý, vòng chất liệu bằng gỗ, vàng, ngọc...

Chú ý: Bạn tuyệt đối không được chọn mua loại kém chất lượng. Vì khi đeo lâu dài, vật rất dễ biến chất, người nhận sẽ có khả năng không hài lòng về bạn.

Khỉ mạ vàng cho Tết Bính Thân

Những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp Tết Bính Thân - 6

Một trong những quà tặng quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết sốt đó là linh vật mạ vàng. Quà tặng mạ vàng bởi theo quan niệm của người dân vàng là kim loại quý mang đến may mắn, sự sung túc, tiền tài và rước lộc về cho gia đình trong năm mới.

Ngoài linh vật mạ vàng, bạn cũng có thể lựa chọn một sản phẩm cho dip Tết Bính Thân để làm quà cho đối tác, người thân, bạn bè, sếp, lãnh đạo là Đồng vàng Kim Thân mang ý nghĩa công danh hiển đạt, kinh doanh phát tài phát lộc, may mắn cả năm.

Những món quà tặng ý nghĩa và tinh tế dịp Tết Bính Thân - 7

Hải Phong

Tổng hợp