Thứ ba, 10/11/2020 - 07:37

Những “bóng hồng” hoàng gia “đam mê thời trang hơn vương miện”

Dân trí

Không chỉ về thời trang, 5 gương mặt thuộc thế hệ phụ nữ hoàng gia mới đang tạo dấu ấn sự nghiệp riêng theo hướng hiện đại này còn nổi bật trong các lĩnh vực khác.

Những “bóng hồng” hoàng gia “đam mê thời trang hơn vương miện” - 1
3 trong 5 bóng hồng thời trang hoàng gia thời thượng (từ trái sang): Lady Amelia Windsor, Công chúa Thái Lan Sirivanavari Nariratana và Lady Victoria Hervey. (Ảnh: Instagram)

Khác với quan niệm xưa nay vốn cho rằng bổn phận hoàng gia luôn được ưu tiên, 5 “It Girl” (phụ nữ trẻ đẹp, nổi bật bởi xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông) thời thượng có xuất thân hoàng gia dưới đây không chỉ đam mê thời trang mà còn luôn thể hiện khát khao chinh phục các đỉnh cao mới.

Công chúa Thái Lan Sirivanavari Nariratana

Những “bóng hồng” hoàng gia “đam mê thời trang hơn vương miện” - 2
Bên cạnh danh sách dài bổn phận, Công chúa Sirivanavari Nariratana còn là thành viên trẻ của Hoàng gia Thái Lan có nhiều thành tích ấn tượng trong thời trang và thể thao. (Ảnh: Instagram)

Công chúa Sirivanavari Nariratana sinh năm 1987, là con gái của Quốc Vương Thái Lan Vajiralongkorn và bà Sujarinee Vivacharawongse (vốn là Hoàng phi thứ 2 thời Quốc Vương còn là Thái tử).

Công chúa được ca ngợi là bậc thầy sáng tạo của thương hiệu thời trang sang trọng và thanh lịch Sirivannavari Bangkok, lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống Thái Lan với điểm nhấn là phong cách đồ họa đặc trưng Sirivannavari. Công chúa còn là người trình diễn equestrian (môn thể thao nghệ thuật cưỡi ngựa) ấn tượng và là vận động viên cầu lông từng đoạt Huy chương Vàng SEA Games 2015.

Công chúa Arab Saudi Deena Aljuhani Abdulaziz

Những “bóng hồng” hoàng gia “đam mê thời trang hơn vương miện” - 3
Công chúa Deena Aljuhani Abdulaziz là một thành viên Hoàng gia có phong cách thời trang sang trọng và độc đáo. (Ảnh: moroccanladies)

Công chúa Deena Aljuhani Abdulaziz sinh năm 1975, vốn là nữ doanh nhân người Mỹ gốc Arab Saudi đã làm nên sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang, đồng thời cũng là một biên tập viên trước khi kết hôn với Hoàng tử Sultan bin Fahad bin Nasser bin Abdulaziz năm 1998.

Công chúa là người sáng lập và chủ sở hữu cửa hàng thời trang độc đáo D’NA tại Riyadh chỉ phục vụ khách mời, cũng từng là Tổng Biên tập đầu tiên của tạp chí Vogue Arabia năm 2006.

Công chúa Hy Lạp Maria-Olympia

Những “bóng hồng” hoàng gia “đam mê thời trang hơn vương miện” - 4
Công chúa Maria-Olympia (trái) sinh năm 1994, là con gái của Thái tử Pavlos và Vương Phi Hy Lạp Marie-Chantal (phải).

Xuất thân từ Hoàng gia Hy Lạp nhưng Công chúa lại làm nên sự nghiệp trong lĩnh vực thời trang và hoạt động xã hội. Công chúa được ví như “nàng thơ mới” có cuộc sống xa hoa đáng ngưỡng mộ và là một trong những người mẫu dẫn đầu xu hướng của giới trẻ.

Công chúa từng học nhiếp ảnh tại trường Parsons School of Design ở New York, từng làm người mẫu tham gia nhiều chiến dịch quảng bá thương hiệu thời trang cao cấp từ Michael Kors tới Dolce & Gabbana cùng với Lady Amelia Windsor.

Con đường sự nghiệp của Công chúa được cho là có phần chịu ảnh hưởng từ đam mê thời trang của người mẹ - Vương Phi Marie-Chantal. Bà là con gái của “tỷ phú Duty Free Shops” Mỹ Robert Warner Miller, lớn lên tại Hong Kong và đã thành lập thương hiệu thời trang sang trọng dành cho trẻ em năm 2000.

Lady Amelia Windsor

Những “bóng hồng” hoàng gia “đam mê thời trang hơn vương miện” - 5
Lady Amelia Windsor sinh năm 1995, là thành viên Hoàng gia Anh mở rộng (là em họ 2 Hoàng tử William và Hary), đồng thời là người mẫu danh tiếng. (Ảnh: townandcountrymag)

Lady Amelia Windsor được mời ký hợp đồng với với công ty người mẫu nổi tiếng Storm, đã trình diễn chính trong các chiến dịch quảng bá cho Dolce & Gabbana và Dior. Hiện cô đang lấn sân sang thử sức trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Lady Victoria Hervey

Những “bóng hồng” hoàng gia “đam mê thời trang hơn vương miện” - 6
Lady Victoria Hervey sinh năm 1976, xuất thân từ dòng dõi quý tộc Anh, là người mẫu và từng là một “It Girl”. (Ảnh: Hello)

Từ người mẫu chuyển sang kinh doanh, Lady Victoria Hervey thành công với dòng đồ bơi mới Ladyship Swim có màu sắc rực rỡ, lấy cảm hứng từ phong cách sống của người California. Thương hiệu này tiếp tục phát triển ở châu Á sau khi ra mắt tại Hong Kong năm 2019.

Gần đây Lady Victoria Hervey vừa công bố hợp tác dòng sản phẩm trang sức Hervey Lloyd Henshall.

Linh Lê

Theo SCMP

Đáng quan tâm