Thứ tư, 18/07/2018 - 08:40

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử

Dân trí

Là một nhiếp ảnh gia tự do, trong suốt 10 năm đi vòng quanh thế giới, Pascal Mannaerts đã ghi lại vô số những hình ảnh xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng.

1. Thung lũng Indus, Ấn Độ

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 1

“Về khía cạnh địa lý, lịch sử và văn hóa, Ladakh rất khác với những vùng khác của Ấn Độ. Nó thường được gọi là “Tây Tạng thu nhỏ”. Một vùng đất ấn tượng của thế giới. Khi đi đến thư viện Chemrey, chúng tôi đã gặp hai mẹ con sống ở một ngôi nhà nhỏ làm từ gạch và bùn”

2. Harar, Ethiopia

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 2

“Ở Harar, Ethiopia, thời gian dường như ngưng lại hàng trăm năm. Với 102 khu bảo tồn và gần 100 nhà thờ Hồi giáo, có những cái có từ thế kỉ thứ 10, Harar là một trong 4 thành phố Hồi giáo thiêng liêng nhất. Bạn rất dễ dàng bị lạc trong mê cung quyến rũ này”.

3. Tinerhir, Morocco

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 3

“Chúng tôi đến thăm Gorges của Todra trong một ngày trời trong xanh. Bỗng nhiên, một bà mẹ xuất hiện. Cô cõng đứa con trên lưng và bước đi qua những tảng đá. Cô tỏa sáng với nụ cười của mình”.

4. Porto-Novo, Benin

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 4

“Mỗi bà mẹ là một dòng sông là câu ngạn ngữ Bambara nổi tiếng. Chúng tôi đi trên đường phố ở Porto-Novo, Benin và nhìn thấy một bà mẹ trong trang phục truyền thống với con của mình”.

5. Sapa, Việt Nam

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 5

“Tôi ở Sapa, miền bắc Việt Nam. Buổi sáng hôm đó trời lạnh và mù sương. Tôi đi xuống thung lũng. Cuộc sống bắt đầu lúc 6 giờ sáng. Một số bà mẹ đi vào thị trấn với con ở trên lưng, một số khác đi ra đồng làm ruộng. Họ tuyệt đẹp với những chiếc khuyên tai lớn và trang phục truyền thống màu chàm”.

6. Cuzco, Peru

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 6

“Một bà mẹ với con trai và con lạc đà ở vùng cao Cuzco, Peru. Người dân Andean Cordillera mang đến cho chúng tôi cảm giác tôn trọng và ngưỡng mộ”.

7. Tashkent, Uzbekistan

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 7

“Hai mẹ con người Uzebekistan tại một thị trấn cổ”.

8. Segou, Mali

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 8

“Grand Marché ở Segou là một cơn lốc của các khuôn mặt, màu sắc, âm thanh và mùi vị. Nơi đây tràn ngập sự sống động bất kì nơi nào chúng tôi đi qua. Tôi thấy một người chị dẫn em mình đi qua đám đông, một người bán hàng với nụ cười duyên dáng, và bà mẹ đang cho con uống nước”

9. Kyoto, Nhật Bản

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 9

“Công viên Maruyama là nơi mà nhiều người dân Kyoto đến đi dạo. Một người mẹ và con gái mình cũng đến đây trong một chiều mùa thu. Họ nhận ra tôi đang chụp ảnh, nhưng không vì thế mà họ trở nên lúng túng và kém tự nhiên”.

10. Barreirinhas, Brazil

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 10

“Tôi ở Barreirinhas rất nhiều ngày. Một vùng đất ấn tượng ở tận cùng thế giới với những người dân hiếu khách. Tôi sống trong một gia đình, được họ giúp tìm phương tiện để đi khám phá công viên quốc gia Lençóis Maranhenses huyền thoại. Người cha, Isaias, nói tiếng Anh rất tốt. Anh là người dịch cho tôi với những người khác. Lucila, người mẹ, rất tự hào về cô bé Gabriel của mình”.

11. Jaisalmer, Ấn Độ

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 11

“Puja đứng cạnh hai con của mình ở Jaisalmer, vùng rìa sa mạc Thar. Họ thuộc tầng lớp Bhopas là tầng lớp thấp trong xã hội. Họ thường đi từ làng này đến làng khác để hát trong các lễ hội. Họ vừa là ca sĩ, vừa là vũ công, người kể chuyện và cả những người múa rối”

12. Khiva, Uzbekistan

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 12

Một người mẹ và con gái đang đi bộ trên thị trấn cổ Khiva. Thị trấn này nằm dọc theo con đường tơ lụa nổi tiếng.

13. Havana, Cuba

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 13

Viviana và cậu con trai Che sống ở Habana Vieja, Havana, chỉ vài mét từ khu du lịch chính của thành phố.

14. Rangoon, Myanmar

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 14

Hai mẹ con ở Rangoon đều bôi thanaka, một loại bột truyền thống làm từ bột vỏ cây trộn nước. Trẻ em và phụ nữ bôi để chống nắng và bảo vệ da.

15. Turmi, Ethiopia

Nhiếp ảnh gia đi khắp thế giới để ghi lại các bức ảnh về tình mẫu tử - 15

“Chúng tôi ở nam Ethiopia, trong làng của những người Hamer. Phụ nữ tụ tập dưới bóng râm của mái nhà rơm, đàn ông ngồi xa hơn một chút. Một người mẹ chơi với cậu con trai của mình. Cô cho câu bé nhảy lên chân, vuốt ve khuôn mặt cậu, chuyền cậu cho những người phụ nữ khác, rồi lại kéo cậu trở lại trong vòng tay mình. Đột nhiên, cô nghiêng người về phía cậu bé và hôn cậu ba lần. Những cái hôn nhanh, dứt khoát”.

Hữu Nguyên

Theo Bored Panda